Home Blog Create Outlin...

Create Outline คืออะไร ? มาทำความรู้จักกันเถอะ

รูป 1200 x 628 180164 - ประกอบเนื้อหา Create Outline คืออะไร ? มาทำความรู้จักกันเถอะ งานใดก็ตามที่คุณสร้างแล้วมีตัวอักษรประกอบอยู่ในชิ้นงาน เมื่อคุณต้องนำไฟล์งานนั้นไปส่งหรือไปเปิดที่อื่น อย่างคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น แล้วไม่มีฟอนต์ที่คุณใช้ การแสดงผลจะผิดพลาด อาจจะเกิดปัญหาฟอนต์เด้ง ฟอนต์หาย หรือฟอนต์ไม่ตรงตามที่ต้องการ ซึ่งวิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุด คือการทำ Create Outline ให้กับฟอนต์ของคุณ แค่นี้ก็จะหมดปัญหาเรื่อง ฟอนต์ผิด แล้วการทำ Create Outline คืออะไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันค่ะ

 

รูป Ricco CreateOutline.1 01 - ประกอบเนื้อหา Create Outline คืออะไร ? มาทำความรู้จักกันเถอะ

Create Outline คือ การแปลงตัวอักษรหรือฟอนต์ให้กลายเป็นวัตถุ (Shape) เมื่อแปลงแล้วจะมีอิสระในการปรับแต่ง เปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวอักษรได้ทีละตัว ที่จะสามารถแยกชิ้นส่วนของตัวอักษรได้ คือจะเปลี่ยนจากตัวพิมพ์ที่อยู่ในรูปของ Text ให้เป็นเส้น Vector

รูป Create Outline 02 - ประกอบเนื้อหา Create Outline คืออะไร ? มาทำความรู้จักกันเถอะ

th.wikihow.com

ข้อดี ข้อเสีย และความสำคัญของ Create Outline คือ ?

สาเหตุที่ควรทำ Create Outline เป็นเพราะเวลาคุณนำไฟล์งานไปเปิดที่คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น แต่คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นไม่มีฟอนต์ที่ใช้ในไฟล์งาน การแสดงผลก็อาจเกิดข้อผิดพลาดได้ เช่น ฟอนต์หาย ฟอนต์เด้ง ฟอนต์เสีย อย่างที่หลายคนเคยเจอปัญหานี้กัน บางคนอาจแก้ปัญหาโดยการนำฟอนต์ที่ใช้ไปติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นด้วย แต่วิธีนี้ค่อนข้างยุ่งยาก แนะนำว่าให้ Create Outline ดีกว่า

ข้อดีของการ Create Outline แล้วนั้นเราสามารถส่งไฟล์ของเราให้ใครก็ได้แบบสบายใจได้ว่าฟอนต์จะไม่เด้ง ไม่หาย หรือไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม เพราะฟอนต์ในไฟล์ของเราถูกเปลี่ยนมาเป็นวัตถุแล้ว ซึ่งถ้าหากเราส่งงานให้คนอื่นโดยไม่ create outline แล้วในเครื่องของเขาไม่มีฟอนต์ที่เราใช้จะมีปัญหาทำให้เกิดเรื่องยุ่งยากตามมา

ข้อเสียของการ Create Outline เมื่อเราทำไปแล้ว จะทำให้เรากลับมาแก้ไขข้อความได้ลำบากมาก ๆ เพราะจะมีขั้นตอน หรือวิธีการที่ยุ่งยาก หรือไม่ก็ต้องพิมพ์ข้อความใหม่เลย ดังนั้นควรจะตรวจสอบข้อความหรือฟอนต์ให้แน่ใจว่าถูกต้องก่อนที่จะ create outline เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลากลับมาแก้ไขในภายหลัง

รูป Create Outline 03 - ประกอบเนื้อหา Create Outline คืออะไร ? มาทำความรู้จักกันเถอะ

lalapixthailand.com

เมื่อรู้แล้วว่า Create Outline คืออะไร ก็สามารถทำให้การส่งงานไม่มีปัญหาเกี่ยวกับฟอต์ที่ใช้งาน แต่ทั้งนั้นก่อนจะส่งงานก็อย่าลืมตรวจสอบความถูกต้องให้เรียบร้อย เพราะถ้าต้องแก้ไขใหม่ อาจจะทำให้ยุ่งยากขึ้นกว่าเดิม และสำหรับทานใดที่สนใจอยากพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ โรงพิมพ์ Ricco ของเรามีบริการออกแบบ และรับพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ โปสเตอร์ เมนูอาหาร นามบัตร คูปอง ปฏิทิน กล่องบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว