Home Blog เทคนิคกดบัตรค...

เทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ตอย่างไร ไม่ให้ไม่พลาด!

ก่อนหน้านี้ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หนัก ๆ ทำให้การจัดคอนเสิร์ตต่าง ๆ ต้องยกเลิก และหยุดไป เป็นระยะเวลาเกือบ ๆ 2 ปี แต่ในปีที่แล้วสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ทำให้การจัดคอนเสิร์ต หรือแฟนมีตติ้งต่าง ๆ สามารถจัดได้แล้ว และในตอนนี้ทั้งศิลปินไทย ไอดอลเกาหลี และศิลปินระดับโลก ก็ได้มีการจัดคอนเสิร์ต และแฟนมีตติ้งกันยาว ๆ ตลอดปี ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะกดบัตรคอนเสิร์ตศิลปินคนโปรดของคุณล่ะก็ วันนี้เราก็มีเทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ตอย่างไร ไม่ให้ไม่พลาด มาฝากกันค่ะ

ที่มา: sanook.com

เทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ตให้ทัน!

ทำความเข้าใจระบบกดบัตร

ที่มา: wellandgood.com

เมื่อคอนเสิร์ตประกาศรายละเอียดอย่างเป็นทางการ นอกจากข้อมูลวันเวลาจำหน่าย ราคาบัตร ผังคอนเสิร์ต ช่องทางชำระเงิน ไปจนถึงช่องทางจำหน่ายบัตร พอได้รู้ข้อมูลตรงนี้สิ่งที่ควรทำในลำดับถัดไปคือ เช็คว่าคุณเป็นสมาชิกเว็บซื้อตั๋วคอนเสิร์ตหรือไม่ ? หากยังควรรีบสมัครสมาชิก และศึกษาระบบต่าง ๆ ภายในเว็บอย่างละเอียด เนื่องจากแต่ละเว็บมีวิธีการกดจอง กดเลือกที่นั่ง และจ่ายเงินต่างกันออกไป เมื่อเข้าใจระบบกดบัตรแล้ว ก็จะทำให้คุณกดบัตรได้ง่ายขึ้น

เลือกที่นั่ง และวันเวลาให้พร้อม

ที่มา: fitforworksg.com

หลังจากคอนเสิร์ตประกาศรายละเอียดอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลวันเวลาจำหน่าย ราคาบัตร ผังคอนเสิร์ต ช่องทางชำระเงิน ไปจนถึงช่องทางจำหน่ายบัตร ขั้นตอนต่อไปให้เข้าไปเช็คที่นั่งที่ต้องการให้เรียบร้อย จะนั่งโซนไหนเอาให้ชัวร์ สำรองไว้ด้วยอย่างน้อย 3 – 5 ที่นั่งในกรณีที่ที่นั่งแรกเกิดจองไม่ทัน ถ้าศิลปินมารอบเดียวก็ต้องไปรอบนั้นแน่ ๆ แต่ถ้ามาหลายรอบเช็ควันเวลาที่ต้องการจะไปแล้วเลือกให้ชัดเจนไปเลย

เตรียมอุปกรณ์สำรอง

ที่มา: alphr.com

หลายคนเลือกจองตั๋วคอนเสิร์ตผ่านโน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน ตามความถนัดของแต่ละคน แต่การกดบัตรถือเป็นสงครามอีกรูปแบบหนึ่ง ฉะนั้นการเสริมความมั่นใจด้วยการเตรียมอุปกรณ์เสริม เพื่อใช้กดบัตรพร้อม ๆ กันถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด โดยบางคนเปิดเว็บไซต์จองบัตรบนอุปกรณ์ที่มีทั้งหมดภายในครั้งเดียว แล้วดูว่าเครื่องไหนได้คิวก่อนก็ใช้เครื่องนั้นทำการเลือกที่นั่งแล้วจ่ายเงินค่าบัตรก่อน นี่ถือเป็นอีกทริคที่ช่วยกระจายความเสี่ยงได้ดี

เตรียมเน็ตให้พร้อม และอย่าลืมตั้งเวลากดบัตร

ที่มา: scienceabc.com

คืนก่อนจองบัตรคอนเสิร์ตต้องเช็คความเรียบร้อยของระบบอินเตอร์เน็ตจะต้องแรง และเร็วเท่านั้น โดยความเร็วเน็ตบ้านควรอยู่ที่ 300 Mbps ส่วนเน็ตมือถือแนะนำให้มากกว่า 10 Mbps จากนั้นตั้งเวลาปลุกให้พร้อม ตื่นมารอหน้าคอมแบบใจจดใจจ่อ มาเข้าคิวในเว็บจองบัตรล่วงหน้าอย่างน้อย 1 – 2 ชั่วโมง ห้ามช้าโดยเด็ดขาด เช่น เปิดจองบัตร 10 โมงตรง 8 โมงควรต้อง Log In เข้าไปรอคิวทันที ความทุ่มเทเท่านั้นจะช่วยให้คุณได้บัตรคอนเสิร์ตมาครอบครอง

เตรียมบัตรจ่ายเงินให้พร้อม

ที่มา: experian.com

กดจองบัตรคอนเสิร์ตได้เรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนการจ่ายเงิน ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้ว โดยก่อนเริ่มต้นจองบัตรหลายคนน่าจะคำนวณค่าใช้จ่ายไว้คร่าว ๆ แล้ว ว่าควรเตรียมวงเงินไว้เท่าไหร่ถึงเพียงพอต่อค่าบัตรคอนเสิร์ต นอกจากนี้การเช็คโปรโมชั่นบัตรเครดิตก็ช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้น เพราะบัตรบางใบมีแบ่งจ่าย 0% ด้วย แต่ถ้าใครสะดวกโอนเงินก็ได้เช่นกัน จองทันแล้วจะจ่ายแบบไหนก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนได้เลย

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นเทคนิควิธีกดบัตรคอนเสิร์ตที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกดบัตรผ่านเว็บไซต์ หรือกดบัตรคอนหน้าเคาน์เตอร์ก็ตาม ทั้งนี้หากกดบัตรไม่ทันอย่าเพิ่งท้อใจ แล้วหันไปหาซื้อบัตรคอนเสิร์ตที่มีการอัพราคา ขอให้ใจเย็นแล้วรีเฟรชหน้าจอบ่อย ๆ อาจมีบัตรหลุด ที่ชำระเงินไม่สำเร็จหลงเหลืออยู่ให้เรากดก็ได้ หรือไม่ก็อาจรอไปอีกหลายชั่วโมงข้างหน้า อาจมีบัตรหลุดออกมาให้เห็นอีกเช่นกัน และหากไวพอบัตรคอนเสิร์ตอาจมาอยู่ในมือของคุณก็ได้

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ