Home Blog ทำความรู้จักก...

ทำความรู้จักกับประโยชน์ของกระดาษแต่ละประเภท

กระดาษ มีการใช้งานที่หลากหลาย และสามารถนำไปแปรรูปได้มากมาย นอกจากนี้ยังมีการนำกระดาษที่ผ่านการใช้งานแล้วไปรีไซเคิลผลิตเป็นกระดาษอีกครั้งหนึ่ง แม้คุณภาพจะด้อยกว่า แต่การใช้งานก็ยังสามารถใช้งานได้ดี หรือจะนำกระดาษที่ใช้งานแล้วมาผลิตเป็นเปเปอร์มาเช่ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็ทำให้เห็นแล้วว่ากระดาษมีประโยชน์มากมาย ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาคุณทำความรู้จักกับประโยชน์ของกระดาษแต่ละประเภทกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

ประโยชน์ของกระดาษแต่ละประเภท

กระดาษขาว

กระดาษขาวธรรมดา เป็นกระดาษที่มีคุณภาพ และมีความหนาแน่นสูง จะมีการใช้ประโยชน์อย่างหลากหลาย เช่น เขียน วาดรูป พิมพ์เอกสารต่าง ๆ หรือนำมาเป็นฉากหลังในการถ่ายรูปเพื่อเน้นสิ่งของสิ่งนั้น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

กระดาษสี

กระดาษสี มีทั้งแบบอ่อน และแบบแข็ง มีผิวเรียบลื่น สีกระดาษสวย เนียนสม่ำเสมอตลอดแผ่น ใช้ในการตกแต่งต่าง ๆ ทั้งป้ายนิเทศ ป้ายประชาสัมพันธ์ หรือป้ายงานต่าง ๆ หรือเอามาห่อกล่องของขวัญ กล่องภาชนะต่าง ๆ ให้มีความสวยงาม หรือมาทำแบบจำลองอาคารต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

กระดาษสติ๊กเกอร์

กระดาษสติ๊กเกอร์ ที่มีคุณภาพดี สามารถเคลือบกระดาษป้องกันน้ำ หมึกพิมพ์ติดแน่น ไม่กระจายตัวเมื่อโดนความชื้น มีความทนทาน สามารถติดสติ๊กเกอร์กับวัสดุผิวเรียบได้อย่างหลากหลายมากมาย เช่น บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ กระจก เป็นต้น

กระดาษลูกฟูก

กระดาษลูกฟูก มีความแข็งแรงทนทาน ใช้มาทำลังกระดาษใส่ของต่าง ๆ ทั้งของเบา และของหนักได้ อีกทั้งยังป้องกันสินค้าภายในให้ปลอดภัย ไม่กระทบกระเทือนเสียหาย เพราะมีน้ำหนักเบา ทำให้ขนย้ายสะดวก นอกจากนี้ กระดาษลูกฟูก สามารถใช้ตกแต่งหรือมาเป็นองค์ประกอบหรือฐานของการสร้างโมเดล แบบจำลองในงานต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้กระดาษ ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานพิมพ์เอกสาร จดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ด้วยดินสอหรือปากกา สรรค์สร้างงานประดิษฐ์ และการตกแต่ง เช่น นำไปทำที่คั่นกระดาษ ชั้นวางของเล่น นำไปพับเป็นสัตว์หรือรูปทรงต่าง ๆ และสามารถขยำเพื่อนำไปตกแต่งบอร์ดให้สวยงาม นอกจากนี้กระดาษยังสามารถนำไปสร้างผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ได้ เช่น กล่อง ถุง จาน และชามกระดาษ เป็นต้น

สรุป

กระดาษแต่ละประเภทต่างก็มีประโยชน์ที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงต้องเลือกใช้กระดาษให้เหมาะสมกับงาน เพื่อให้งานออกมาดี และมีประสิมธิภาพ ทั้งนี้สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำงานพิมพ์ต่าง ๆ สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ ทางเรามีบริการออกแบบ และรับผลิตงานพิมพ์ต่าง ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร คูปอง ใบปลิว การ์ดเชิญ โปสเตอร์ เมนูอาหาร กล่องบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: www.officemate.co.th