Home Blog ขั้นตอนการสั่...

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์ซองอั่งเปาตามสั่ง

อั่งเปา ซองสีแดง คือ ซองใส่เงิน ที่ผู้ใหญ่หรือคู่แต่งงานมักมอบให้กับเด็ก ๆ หรือหนุ่มสาวที่ยังโสด เพื่อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรืองานสังสรรค์ต่าง ๆ เช่น เทศกาลตรุษจีน งานแต่งงาน งานฉลองวันเกิด ฯลฯ ซึ่งการมอบอั่งเปาให้กัน เป็นการสื่อถึงคำอวยพร และความปรารถนาดีที่มอบให้กับผู้รับ ดังนั้น ในบทความนี้สำหรับใครที่ต้องการจะทำซองอั่งเปาเอง เราก็มีขั้นตอนการสั่งพิมพ์ซองอั่งเปาตามสั่ง ที่จะทำให้คุณได้ซองอั่งเปาในแบบที่ต้องการ มาฝากแนะนำกันค่ะ

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์ซองอั่งเปา

การออกแบบลวดลาย และดีไซน์ซองอั่งเปา

โดยให้กำหนดรูปแบบการออกแบบลวดลาย และดีไซน์ซองอั่งเปาให้ชัดเจน ว่าต้องการแบบไหน ใช้สีหรือตัวอักษรอะไร เพื่อให้ออกแบบมาตรงกับความต้องการที่สุด ในส่วนของขนาดซองอั่งเปา ก็จะต้องกำหนดให้ถูกต้อง เพราะซองอั่งเปา สามารถทำได้หลายขนาด ดังนั้น จึงต้องกำหนดให้ชัดเจน และสามารถนำไปใช้งานได้จริง ส่วนจำนวนพิมพ์ให้ดูจากความต้องการใช้งาน สามารถพิมพ์ได้ตั้งแต่ 1 ซองขึ้นไป

การเตรียมไฟล์อาร์ตเวิร์ค

ขั้นตอนแรกให้ปรับโหมดสีให้ถูกต้อง ซึ่งไฟล์งานควรอยู่ในโหมด CMYK เพื่อให้เวลาพิมพ์ออกมาจะได้สีที่ตรงกับงานที่ออกแบบมากที่สุด ขั้นต่อไปจัดระยะขอบ และระยะตัดตกให้เรียบร้อย ซึ่งควรมีระยะขอบทุกด้านอย่างน้อย 3 มม. และระยะตัดตกทุกด้านอีก 3 มม. เพื่อที่ชิ้นงานที่ออกแบบพิมพ์ออกมาได้ขนาดตามที่ต้องการ ต่อไปแนบตัวอักษรหรือฟอนต์ที่ใช้งาน และฝังไฟล์รูปภาพ ป้องกันรูปสูญหาย สุดท้ายเซฟไฟล์ให้ถูกต้อง ก่อนส่งพิมพ์ ทั้งนี้การเซฟไฟล์งานควรส่งเป็นไฟล์ต้นฉบับที่สามารถส่งได้ทั้ง PSD, AI หรือ PDF

กำหนดเทคนิคการพิมพ์

เทคนิคการพิมพ์ สามารถเลือกได้หลากหลายแบบ ซึ่งจะช่วยทำให้ซองอั่งเปามีความสวยงาม และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปั๊มเคทอง ส่วนมากใช้กับตัวอักษร ตราโลโก้ เพิ่มความมันวาว เนื้อสัมผัสจะเปลี่ยนไปเป็นผิวเรียบลื่น หรือการปั๊มนูน หรือ ปั๊มจม เพื่อเน้นข้อความ หรือรูปภาพให้เด่นชัด เป็นต้น เมื่อเลือกเทคนิคการพิมพ์ได้แล้ว สามารถแจ้งรายละเอียดให้กับทางโรงพิมพ์ได้ว่าต้องการจะใช้เทคนิคการพิมพ์แบบไหน และต้องการเน้นส่วนไหนเป็นพิเศษ

ระยะเวลาการทำงาน

การกำหนดระยะเวลาการทำงาน จะช่วยให้ทั้งโรงพิมพ์ และลูกค้า วางแผนการทำงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งระยะเวลาการทำซองอั่งเปา ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบ และจำนวนที่สั่งทำ ถ้าสั่งเป็นจำนวนมาก และมีการออกแบบที่ค่อนข้างละเอียด ก็จะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร แต่ทั้งนี้ทางโรงพิมพ์กับลูกค้า สามารถพูดคุยกันเรื่องเวลาได้ เพื่อโรงพิพม์ทำงานได้ทันส่งให้ลูกค้า และลูกค้าสามารถนำไปใช้งานต่อได้

สรุป

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์ซองอั่งเปาตามสั่ง สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุยกับโรงพิมพ์ให้ละเอียด บอกถึงความต้องการอย่างชัดเจน เพื่อให้โรงพิมพ์ออกแบบ และผลิตออกมาได้ตรงกับความต้องการที่สุด และสำหรับใครที่สนใจอยากพิมพ์ซองอั่งเปา สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ เรายินดีให้บริการออกแบบและผลิตซองอั่งเปา ทุกแบบ ทุกประเภท โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: www.behance.net