Home Blog พาทำความรู้จั...

พาทำความรู้จักกับขนาด และกระดาษที่นิยมใช้พิมพ์เมนูอาหาร

เมนูอาหาร เป็นสิ่งจำเป็น และสิ่งสำคัญสำหรับร้านอาหารมาก เพราะเมนูอาหาร เหมือนเป็นหน้าตาของร้าน ที่จะบอกว่าในร้านอาหารของคุณมีเมนูอะไรบ้าง และมีราคาเท่าไหร่ ซึ่งการมีเมนูอาหารที่ออกแบบได้ดี และสวยงาม ใช้งานง่าย ก็จะยิ่งช่วยให้ลูกค้าของคุณตัดสินใจในการสั่งอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

นอกจากนี้ เมนูอาหารก็มีมากมายหลายแบบ ในแต่ละแบบมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับขนาด และกระดาษที่นิยมใช้พิมพ์เมนูอาหาร เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณในการทำเมนูอาหาร ที่ถูกใจที่ตัวเอง และถูกใจลูกค้า มาฝากกันค่ะ

ขนาด และกระดาษที่นิยมใช้พิมพ์เมนูอาหาร

ขนาดเมนูอาหาร

โดยทั่วไปแล้วขนาดของกระดาษที่นิยมในการทำเมนูอาหารจะมีทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ A5 (14.8 x 21 cm.), A4 (21 x 29.7 cm.) และ A3 (29.7 x 42 cm.) ซึ่งทั้งหมดก็เป็นขนาดของเมนูอาหารยอดนิยม ที่คุณสามารถพบเห็นได้บ่อย ๆ ในร้านอาหารทั่วไป จนไปถึงระดับภัตตาคาร

กระดาษทําเมนูอาหาร

โดยทั่วไปนิยมใช้เป็น กระดาษอาร์ตการ์ด ที่มีความหนาตั้งแต่ 250 – 350 แกรม แนะนำให้เคลือบเพื่อความคงทนมากขึ้น มีทั้งแบบเคลือบ PVC เนื้อมัน และ PVC เนื้อด้าน เพื่อจะเน้นที่ความคงทนแข็งแรง มีความหนา กันน้ำ ไม่สกปรกง่าย เพราะเมนูอาหารเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องใช้เปิดเพื่อเลือกดูอาหาร หากกระดาษที่ใช้ทำเมนูอาหารไม่แข็งแรงก็จะยับหรือฉีกขาดง่ายนั่นเอง

สรุป

อย่างที่ทราบกันดีว่าเมนูอาหาร เป็นสิ่งสำคัญสำหรับร้านอาหารมาก ๆ ดังนั้น ในทุกขั้นตอนการทำเมนูอาหาร จึงต้องใส่ใจ และให้ความสำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบ ภาพประกอบ ขนาด รูปแบบการเข้าเล่ม จำนวนหน้า กระดาษที่ใช้ รวมไปถึงการเลือกโรงพิมพ์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้เมนูอาหารของคุณออกมาดีตามที่ต้องการ และถูกใจลูกค้านั่นเอง

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากพิมพ์เมนูอาหาร สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ ทางเรามีบริการออกแบบ และรับผลิตเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่ม ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ