Home Blog ไขคำตอบการทำค...

ไขคำตอบการทำคูปองสำหรับ ร้านอาหาร ผับบาร์ ต้องมีอะไรบ้าง

การนำคูปองมาใช้ในร้านอาหาร และผับบาร์ รวมไปถึงการบริการอื่น ๆ คูปอง ถือว่ายังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ช่วยกระตุ้นยอดขาย และส่งเสริมการขายได้ดี เพราะสามารถดึงดูดให้ลูกค้าใหม่ และลูกค้าเก่าสนใจได้ ซึ่งคูปองสำหรับร้านอาหาร และผับบาร์ มักจะเป็นคูปองอาหาร, คูปองเครื่องดื่ม, คูปองใช้แทนเงินสด, คูปองส่วนลด, Gift Voucher ฯลฯ ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการทำคูปองสำหรับร้านอาหาร และผับบาร์ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบการทำคูปองสำหรับ ร้านอาหาร ผับบาร์ ว่าต้องมีอะไรบ้าง และต้องมีสเปคแบบไหน ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูคำตอบกันเลยค่ะ

การทำคูปองสำหรับ ร้านอาหาร ผับบาร์ ต้องมีอะไรบ้าง?

ข้อมูลสำคัญในการทำคูปอง ร้านอาหาร ผับบาร์

โปรโมชั่น การทำคูปองจะต้องมีข้อเสนอ หรือโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เพื่อช่วยกระตุ้น และดึงดูดลูกค้าให้สนใจ และกลับมาใช้บริการอีกเรื่อย ๆ อีกทั้งยังช่วยให้สินค้าหรือบริการเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ซึ่งข้อเสนอ หรือโปรโมชั่น อาจจะเป็น คูปองซื้อ 1 แถม 1 คูปองทดลองใช้บริการฟรีครั้งแรก หรือคูปองส่วนลด 50% เป็นต้น ทั้งนี้ในคูปองควรเน้นข้อเสนอให้ชัดเจน เช่น คำว่า ส่วนลด หรือคำว่า ฟรี ให้ดูโดดเด่นกว่าคำอื่น เพื่อให้ทราบถึงจุดประสงค์ของการใช้งาน

ภาพประกอบ และโลโก้ร้าน การเลือกภาพประกอบ ไม่ว่าจะเป็น ภาพกราฟฟิก หรือภาพถ่ายสินค้าต่าง ๆ ต้องเลือกให้เหมาะสม และต้องป็นภาพที่ชัดเจน มีการจัดวางเป็นอย่างดี ทั้งนี้ยังรวมไปถึงโลโก้ร้านที่ขาดไปไม่ได้ และต้องวางให้เห็นเด่นชัด เพื่อให้ผู้พบเห็นสามารถทราบได้ว่าเป็นคูปองของร้านไหน และนำไปใช้งานได้ถูกร้าน นอกจากนี้คูปองยังช่วยทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

เงื่อนไขการใช้งาน ต้องบอกให้ละเอียดชัดเจนว่าคูปองใบนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น ใช้เป็นส่วนลดเงินสด ใช้แทนเงินสด เป็นต้น นอกจากนี้เงื่อนไขของคูปอง ต้องระบุว่าใช้งานที่ไหนได้บ้าง เริ่มใช้วันไหน หมดเขตวันไหน และเงื่อนไขอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องมีในคูปอง เพื่อให้ลูกค้าที่ได้คูปองไป สามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวก

สเปคในการทำคูปอง ร้านอาหาร ผับบาร์

ขนาด ในส่วนขนาดมาตรฐานของคูปองร้านอาหาร คูปองผับบาร์ คือ ขนาด 2.5 x 6 นิ้ว และ 3 x 7 นิ้ว หรือจะระบุขนาดเองก็ได้เช่นกัน

กระดาษ โดยส่วนใหญ่คูปองร้านอาหาร คูปองผับบาร์ จะนิยมใช้ กระดาษแบงค์สี หรือ กระดาษปอนด์ขาว ซึ่งการใช้กระดาษแบงค์สี เพื่อแบ่งแยกราคาอย่างชัดเจน และนำไปใช้ได้ง่ายขึ้น

การพิมพ์ คูปองร้านอาหาร คูปองผับบาร์ สามารถเลือกพิมพ์ 1 สี หรือ 4 สี ก็ได้ รวมไปถึงการพิมพ์ทั้งแบบ 1 หน้า และ 2 หน้า

การเข้าเล่ม คูปองร้านอาหาร คูปองผับบาร์ สามารถทำเป็นเล่ม ปรุฉีก 1, 2 ตำแหน่ง หรือ กาวหัว หุ้มปกด้วยกระดาษน้ำตาลทำเป็นเล่ม ๆ ละ 50, 100 ใบ

สรุป

ทั้งหมดเป็นข้อมูลสำคัญในการทำคูปอง และสเปคที่ใช้ในการทำคูปอง ดังนั้น สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำคูปอง สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ ทางเรามีบริการออกแบบ และรับผลิตคูปอง ทุกรูปแบบ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น คูปองส่วนลด, คูปองเงินสด, คูปองเครื่องดื่ม, บัตรสะสมแต้ม, Gift Voucher ฯลฯ เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: https://www.freepik.com/