Home Blog งานสื่อสิ่งพิ...

งานสื่อสิ่งพิมพ์ที่พบเห็นได้ในร้านอาหาร มีแล้วช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน

ธุรกิจร้านอาหาร ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทธุรกิจที่ได้รับความนิยมสูง จึงเป็นเรื่องปกติที่มีการแข่งขันกันสูงในธุรกิจร้านอาหาร ดังนั้นผู้ประกอบการร้านอาหาร ต่างต้องหาความโดดเด่น ความน่าสนใจ หรือสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของตนเอง ซึ่งการตกแต่งร้านให้มีความสวยงาม ก็เป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้ แต่ทั้งนี้การตกแต่งร้านก็ไม่ใช่แค่สิ่งเดียวที่ใช้ดึงความสนใจของลูกค้าได้ทั้งหมด เพราะการจะประกอบธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จยังจำเป็นจะต้องมีการทำการตลาดเพื่อโปรโมทร้านด้วยเช่นกัน

การโปรโมทร้านอาหารที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ ก็คือ งานสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ที่วางอยู่หน้าร้าน หรือภายในร้าน งานสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ นอกจากจะช่วยในการโปรโมทร้านแล้ว ยังสามารถช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านได้อีกด้วย ซึ่งงานสื่อสิ่งพิมพ์ที่ร้านอาหารควรมี จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

งานสื่อสิ่งพิมพ์ที่พบเห็นได้ในร้านอาหาร มีแล้วช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน

เมนูอาหาร

twitter.com/JinnawatL

งานพิมพ์เมนูอาหาร เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับธุรกิจร้านอาหาร เพราะการที่ลูกค้าจะสั่งอาหาร สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเปิดเมนูดูรายการอาหาร ดังนั้นเมนูอาหารจะมีรายการอาหาร ราคา และภาพประกอบ ที่เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจของลูกค้า ทั้งนี้ถ้าการออกแบบเมนูอาหารดี สวยงาม ก็จะสามารถทำให้ร้านดูน่าเข้ามายิ่งขึ้น และยังช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

กระดาษรองจานและกระดาษรองแก้ว

facebook.com/YayoiRestaurantThailand

งานพิมพ์กระดาษรองจานและกระดาษรองแก้ว ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้โต๊ะอาหารในร้านของคุณดูดีขึ้น และยังทำให้อาหารดูน่าทานมากขึ้น ทั้งนี้กระดาษรองจานและกระดาษรองแก้วยังสามารถใช้แสดงโปรโมชั่น หรือพิมพ์โลโก้ลงบนกระดาษเพื่อโปรโมทร้าน นอกจากนี้แล้วยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

เต้นท์การ์ด 

twitter.com/sonia_n_olive

งานพิมพ์เต้นท์การ์ด ถือเป็นอีกหนึ่งงานพิมพ์ที่ควรมีอยู่ในร้านอาหาร ซึ่งเต้นท์การ์ดจะนิยมนำไปวางในที่ที่เป็นจุดสังเกตอย่างบนโต๊ะอาหาร บนเคาน์เตอร์ เนื่องจากเต้นท์การ์ด มีลักษณะเป็นการ์ดที่สามารถตั้งและเคลื่อนย้ายได้ มีน้ำหนักเบา จึงสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ๆ ทั้งนี้เต้นท์การ์ดในร้านอาหารจะใช้จัดแสดงโปรโมชั่นหรือแนะนำเมนูใหม่ ๆ เพื่อเป็นการโปรโมทได้อีกช่องทางหนึ่ง

โปสเตอร์

twitter.com/floralmita

งานพิมพ์โปสเตอร์ เป็นอีกงานพิมพ์ที่เรามักจะเจอบ่อย ๆ ในร้านอาหาร ซึ่งโปสเตอร์จะมีการพิมพ์เป็นแผ่นและสอดในแท่นป้ายพลาสติกแบบตั้งโต๊ะ หรือพิมพ์เป็นแผ่นใหญ่ติดที่หน้าร้าน ทั้งนี้งานพิมพ์โปสเตอร์ส่วนใหญ่เป็นป้ายสำหรับบอกข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชั่น ส่วนลด หรือเมนูแนะนำประจำเทศกาล การติดโปสเตอร์ก็เป็นการโปรโมทที่ดีอีกช่องทางหนึ่งเช่นเดียวกัน

คูปอง

wongnai.com

งานพิมพ์คูปอง ถือเป็นเครื่องมือการตลาดที่ช่วยกระตุ้นยอดขายและส่งเสริมการขายได้ ซึ่งผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ เช่น คูปองส่วนลด คูปองใช้แทนเงินสด รวมไปถึงการแนะนำเมนูอาหารใหม่ ๆ ผ่านงานพิมพ์คูปองได้อีกด้วย นอกจากนี้การจัดทำโปรโมชั่นผ่านการแจกคูปอง ก็สามารถดึงดูดใจให้ลูกค้าอยากเข้าร้านมากขึ้นด้วย

แพ็คเกจ และ สายคาดกล่องอาหาร

facebook.com/kubkaokubplabyiberry

งานพิมพ์แพ็คเกจ เป็นอีกงานพิมพ์หนึ่งที่จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ และบ่งบอกความเป็นแบรนด์ของคุณได้ดี ซึ่งแพ็คเกจก็มีรูปแบบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับการออกแบบและรูปแบบของอาหาร การที่ผู้ประกอบการร้านอาหารใส่ใจในการออกแบบแพ็คเกจใส่อาหารให้ออกมาดี มีคุณภาพ สวยงาม และปลอดภัย ก็สามารถเป็นการโปรโมทร้าน และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คืองานสื่อสิ่งพิมพ์ที่พบเห็นได้ในร้านอาหาร มีแล้วช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน ทั้งยังสามารถดึงดูดความสนใจ และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นไอเดียให้กับผู้ที่สนใจด้วยนะคะ