Home Blog สนใจพิมพ์คูปอ...

สนใจพิมพ์คูปองส่วนลด คูปองอาหาร ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง

รูป Food coupons - ประกอบเนื้อหา สนใจพิมพ์คูปองส่วนลด คูปองอาหาร ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง

คูปอง (Coupon) คือ บัตรหรือตั๋วชนิดหนึ่งที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนสิ่งของ ซื้อของ หรือแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาจากกระดาษ โดยการใช้ประโยชน์ของงานพิมพ์คูปองนั้น ส่วนมากจะนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ เป็นเครื่องมือทางการตลาดเพื่อการกระตุ้นยอดขาย และส่งเสริมการขาย งาน พิมพ์คูปองส่วนลด จะมีหลากหลายรูปแบบ แตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน

คูปองส่วนลด, บัตรส่วนลด ใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า และบริการ หรือ เป็นบัตรสมาชิก แจ้งส่วนลดสินค้า พร้อมทั้งเงื่อนไขในการใช้ส่วนลด และช่วยกระตุ้นยอดขายเหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านสปา

รูป Discount coupons 21 e1608779397107 - ประกอบเนื้อหา สนใจพิมพ์คูปองส่วนลด คูปองอาหาร ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง

คูปองอาหาร, คูปองเครื่องดื่ม เป็นสิ่งพิมพ์สำหรับใช้แทนเงินสด ในศูนย์อาหาร หรือ ลานเบียร์ หรือ ออกงานจัดอีเวนท์ มีการรันเบอร์สำหรับตรวจสอบความถูกต้องได้

รูป coupon 02 e1608779365917 - ประกอบเนื้อหา สนใจพิมพ์คูปองส่วนลด คูปองอาหาร ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง

การพิมพ์คูปองทุกครั้ง ไม่ว่าจะพิมพ์คูปองส่วนลด พิมพ์คูปองอาหาร หรือคูปองอื่น ๆ โรงพิมพ์จำเป็นต้องรู้ข้อมูลหรือรายละเอียดต่าง ๆ ที่ใช้ในการพิมพ์ เพื่อให้สามารถออกแบบคูปองเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งาน และง่ายกว่าการดำเนินการพิมพ์ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นในการพิมพ์คูปองไว้ให้แล้วค่ะ

ข้อมูลที่ต้องเตรียมในการ พิมพ์คูปองส่วนลด

ขนาด การกำหนดขนาดของคูปองจะขึ้นอยู่กับลักษณะหรือรูปแบบการใช้งาน ซึ่งขนาดมาตรฐานของคูปองส่วนลด ได้แก่ 9 x 5.5 ซม., 8.7 x 5.3 ซม., 9 x 5 ซม. หรือตามความต้องการของลูกค้า

ชนิด และความหนาของกระดาษ กระดาษที่นิยมใช้ในการพิมพ์คูปองจะไม่หนามาก โดยจะใช้เป็นกระดาษปอนด์ 80-120 แกรม, กระดาษอาร์ตมันหรืออาร์ตด้าน 105-120 แกรม, กระดาษอาร์ตการ์ด 190-250 แกรม เป็นต้น

จำนวน และตำแหน่งที่ต้องการรันนัมเบอร์ ซึ่งต้องระบุว่ามีจำนวนที่ต้องการ และต้องระบุตำแหน่งการการรันนัมเบอร์ให้ชัดเจนด้วย ทั้งนี้สามารถพิมพ์ตัวเลขรันนัมเบอร์ได้ทุกตำแหน่งบนคูปอง จะรันนัมเบอร์กี่จุดนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าแบ่งคูปองออกเป็นกี่ส่วน อาจจะ 1 จุด 2 จุด หรือ 3 จุดก็ได้

ต้องปรุฉีกคูปองหรือไม่ ต้องระบุให้ชัดเจน ว่าต้องปรุฉีกคูปองหรือไม่ จะได้ไม่ต้องพิมพ์ใหม่ และสะดวกต่อการดำเนินการพิมพ์

การเข้าเล่ม ควรกำหนดรูปแบบในการเข้าเล่มให้ชัดเจน เช่น เข้าเล่มละ 100 แผ่น หรือ ตัดปลิว เป็นต้น ซึ่งการเข้าเล่มคูปองมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น เข้าเล่มไสกาว กาวหัว เย็บแม็ค หรือตัดปลิวเป็นใบ(ไม่เข้าเล่ม) การจะเลือกเข้าเล่มแบบไหนนั้นต้องดูที่ความเหมาะสม และการนำไปใช้งาน

จำนวนในการพิมพ์ บอกจำนวนคูปองที่ต้องการพิมพ์ให้ชััดเจน รวมไปถึงการบอกสีที่ต้องการพิมพ์ อาจเลือกเป็นพิมพ์ 4 สี 1 ด้าน หรือ 2 ด้าน หรือพิมพ์ 1 สี หรือ พิมพ์ขาวดำ แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า

เมื่อเราเตรียมข้อมูลหรือรายละเอียดต่าง ๆ ที่ใช้ในการพิมพ์ครบถ้วนแล้ว จะทำให้การพิมพ์คูปองง่ายยิ่งขึ้น และมีความผิดพลาดน้อยลงอีกด้วย ทั้งนี้หากท่านใดสนใจอยากทำคูปองส่วนลด โรงพิมพ์ Ricco ของเรามีบริการออกแบบ และรับพิมพ์คูปองส่วนลด และคูปองอื่น ๆ ทุกรูปแบบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น คูปอง Gift Voucher บัตรกำนัล คูปองบัตรเข้าชมงาน คูปองบัตรสะสมแต้ม คูปองชิงโชค คูปองลุ้นรางวัล คูปองแทนเงินสด คูปองอาหาร คูปองเครื่องดื่ม ฯลฯ เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว