Home Blog เพราะอะไรปฏิท...

เพราะอะไรปฏิทินจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม

ปฏิทิน เป็นสิ่งที่คุณมักจะพบเห็นได้บ่อย ๆ บนโต๊ะทำงาน ห้องประชุม ห้องชงกาแฟ ห้องรับรอง หรือแม้แต่ที่บ้าน เพราะปฏิทิน เป็นตัวบอกวัน เดือน ปี ทำให้คุณวางแผนงาน แพลนวันหยุด และรู้เทศกาลสำคัญประจำปี นอกจากนี้ปฏิทิน ยังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างแบรนด์ ที่คุณสามารถวางไว้ได้ทุกที่ ดังนั้น ถ้าคุณต้องการที่จะโปรโมทแบรนด์ของคุณ ปฏิทินถือเป็นอีกหนึ่งการโปรโมทที่ดี โดยการที่คุณสามารถเพิ่มรูปภาพผลิตภัณฑ์ลงบนปฏิทิน เคล็ดลับ และดีลสุดพิเศษที่น่าสนใจชี้เป้าไปสู่หน้าธุรกิจของคุณได้อีกด้วย และในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่าเพราะอะไรปฏิทินจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ทำไมปฏิทินเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ดีเยี่ยม

ทำให้นึกถึงแบรนด์อยู่เสมอ

ที่มา: behance.net

เนื่องจากปฏิทินที่ทางแบรนด์ต่าง ๆ มอบให้ จะมีข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้น โปรโมชั่น การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ฯลฯ โดยจะแจ้งเตือนวันที่ให้ลูกค้าทราบว่ามีอะไรใหม่ และพวกเขาจะได้รับประโยชน์จากกิจกรรมนี้มากขึ้นได้อย่างไร เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการแบ่งปันข่าวสารกับลูกค้าปัจจุบันของคุณ และนำพวกเขาไปสู่การซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการเพิ่มเติมได้อีกมากมาย

มีความเป็นสากลในตัว

ที่มา: mariabryan.com

ปฏิทิน เป็นสิ่งที่ใช้เพื่อดูวันที่ วางแผนงาน แพลนวันหยุด และเทศกาลสำคัญประจำปี ด้วยเหตุนี้ ปฏิทินจึงเรียกว่าเป็นเครื่องมือสากลที่สามารถใช้ได้ในคนทุกกลุ่มอายุ เพศ มีความเก่าแก่คลาสสิค ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณอาจกำลังชมภาพสวย ๆ ดีไซน์ และฟอนต์เก๋ ๆ ในวันสำคัญบนปฏิทิน และคุณยังสามารถโชว์ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ของคุณได้อีกด้วย

เพิ่มโอกาสในการสร้างแบรนด์

ที่มา: behance.net

การออกแบบปฏิทินที่มีสีสัน และดีไซน์น่าสนใจ เพื่อดึงดูดสายตาของผู้พบเห็น มีโอกาสสูงมากในการเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นลูกค้า นั่นคือเหตุผลที่ความคิดสร้างสรรค์ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในทุกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์แบบเว็บไซต์หรือบล็อก หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ เช่น โบรชัวร์ นามบัตร เป็นต้น ซึ่งปฏิทิน ถือเป็นที่นิยม และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นงานพิมพ์เพื่อใช้โปรโมทธุรกิจที่มีราคาไม่แพง และใช้งานง่าย

เพิ่มยอดขายด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ

ที่มา: behance.net

ปฏิทินสามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นเครื่องมือสร้างตัวตนน่าดึงดูดในตัวสินค้าได้ ไม่เพียงแต่คุณจะมีโอกาสได้ลูกค้าขาประจำโดยการให้ข้อมูลแบรนด์ผ่านปฏิทินเท่านั้น แต่ยังมีโอกาสที่จะเปลี่ยนทุกหน้าในปฏิทินของคุณให้เป็นเหมือนหน้าหลักบนเว็บไซต์ของคุณที่อาจส่งผลให้เกิดกระแสมากขึ้นตามฤดูกาลหรือช่วงวันหยุดต่าง ๆ ซึ่งปฏิทินเป็นเครื่องมือทางการตลาดเชิงโต้ตอบที่มีความโดดเด่น เพราะมีโอกาสสร้างการรับรู้ และมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้

สรุป

ปฏิทิน สามารถถนำเสนอออกไปในวงกว้าง เพื่อเพิ่มการมองเห็นของแบรนด์ได้ ดังนั้น จึงทำให้ธุรกิจจำนวนมากลงทุนในสื่อสิ่งพิมพ์นี้มากขึ้น เพื่อช่วยเปิดการมองเห็นให้ลูกค้ามาเยี่ยมชมร้านค้าของคุณอีกครั้ง ซึ่งอาจเป็นโอกาสในการขายต่อเนื่องหรือเพิ่มยอดขายในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงกระตุ้นยอดขายสินค้าปัจจุบันที่มีอยู่ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากทำงานพิมพ์ปฏิทิน สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ เรายินดีให้บริการออกแบบและผลิตปฏิทิน ทุกแบบ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ ปฏิทินแขวน ปฏิทินโปสเตอร์ ปฏิทินแบบพกพา ฯลฯ โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ