Home Blog หน้าฝนซักผ้าอ...

หน้าฝนซักผ้าอย่างไร ให้แห้งไว ไร้กลิ่นอับ

การซักผ้าในช่วงหน้าฝน เชื่อว่าทุกคนจะกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าฝนยังตกติดต่อกัน ก็จะทำให้ผ้าแห้งช้ากว่าเดิม และมีกลิ่นเหม็นอับอีกด้วย ดังนั้น การซักผ้าในหน้าฝน จึงต้องใส่ใจดูแลเสื้อผ้าเป็นพิเศษ เพราะบางครั้งการซักผ้าตามปกติก็ไม่ใช่วิธีแก้ผ้าเหม็นอับหน้าฝนที่ตรงจุด จำเป็นต้องพึ่งพาขั้นตอนอื่นร่วมด้วย ทั้งก่อนซัก ระหว่างซัก รวมไปถึงการตาก และการจัดเก็บอย่างถูกวิธี ซึ่งในบทความนี้เราก็มีวิธีซักผ้าหน้าฝน ให้แห้งไว ผ้าไม่อับ ใส่เมื่อไหร่ ก็มั่นใจได้ มาฝากกันค่ะ

ซักผ้าหน้าฝนอย่างไร ให้ไร้กลิ่นอับ

ซักผ้าให้บ่อยกว่าเดิม เพื่อไม่ให้ผ้าอับง่าย

ที่มา: marthastewart.com

หลาย ๆ คน อาจจะซักผ้าแค่ช่วงวันเสาร์กับวันอาทิตย์ แต่ทั้งนี้ในช่วงหน้าฝนการซักผ้าอาทิตย์ละครั้ง จะทำให้แบคทีเรียยิ่งโตเร็วขึ้น เพราะไม่มีแดดมาช่วยฆ่าเชื้อโรค ดังนั้น การซักผ้าช่วงหน้าฝน ควรซักผ้าทุก ๆ 2-3 วัน หรือทยอยซักให้บ่อยกว่าเดิม เพื่อหยุดยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย เนื่องจากผ้าที่ใส่แล้ว มีแบคทีเรียอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ยิ่งหมักหมมไว้นานเท่าไร กลิ่นไม่พึงประสงค์จะมากขึ้นเท่านั้น

เลือกใช้น้ำยาซักผ้า หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเฉพาะ

ที่มา: rd.com

อย่างแรกในการซักผ้าหน้าฝน ต้องเลือกผงซักฟอก หรือ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่มีคุณสมบัติเฉพาะช่วยลดกลิ่นอับ ตากได้แม้ในที่ร่ม ซึ่งอาจไม่ได้ช่วยให้ผ้าหายเหม็นอับได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยลดกลิ่นอับไปได้มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ผงซักฟอก หรือ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเฉพาะสำหรับซักผ้าหน้าฝน หรือสูตรที่สามารถตากผ้าไว้ในที่ร่มได้ ก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกกันอีกด้วย

ใช้เบกกิ้งโซดาซักผ้า เพื่อลดกลิ่นอับ

ที่มา: thespruce.com

หากเสื้อผ้าเหม็นอับ ก็แก้ด้วยการใช้เบคกิ้งโซดา โดยผสมเบกกิ้งโซดา 3-4 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 1 กะละมัง จากนั้นตามด้วยผงซักฟอก และน้ำยาปรับผ้านุ่มตามปกติ เมื่อซักเสร็จ นำเสื้อผ้าออกไปตากแดด หรือตากในที่โล่งที่มีอากาศก็จะช่วยดับกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้าได้

ตากผ้าในที่อากาศถ่ายเท ให้ผ้าแห้งเร็ว และไม่อับ

ที่มา: countryliving.com

การตากผ้าหน้าฝน ต้องตากในที่ร่ม แต่ต้องไม่ถูกละอองฝน และอากาศถ่ายเทได้ดี ลมพัดเข้าออกง่าย เพื่อตากระบายความชื้นออกจากผ้า โดยหลีกเลี่ยงตากผ้าทับซ้อนหรือชิดกันเกินไป ลองหาจุดเหมาะ ๆ ขึงเชือกไว้ตากผ้าเพิ่ม ยิ่งมีพื้นที่ตากมากขึ้นมากเท่าไร โอกาสที่ผ้าจะไม่อับ และแห้งเร็วก็ยิ่งมีมากเท่านั้น

สรุป

การซักผ้าในช่วงหน้าฝน ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนก่อนซัก ระหว่างซัก รวมไปถึงการตาก เพื่อให้ผ้าแห้งเร็ว และไม่เหม็นอับ ซึ่งทุกคนสามารถนำวิธีข้างต้นที่เราแนะนำไปนี้ ลองทำตามกันดูได้ รับรองว่าผ้าของคุณจะไม่เหม็นอับแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ