Home Blog How to สั่งผล...

How to สั่งผลิตสมุดโน้ต ให้งานเสร็จไว ได้ตามแบบที่ต้องการ

สมุดโน้ต เป็นสมุดที่ทุกคนใช้มาตั้งแต่เด็กจนโต ไม่ว่าจะจดการบ้าน จดเลคเชอร์ จดงาน จดรายรับรายจ่าย เป็นต้น ซึ่งสมุดโน้ต ถือเป็นเครื่องมือสำคัญ ในการเรียบเรียงความคิดให้เป็นระเบียบ เป็นแหล่งรวมความคิด ความรู้สึก แรงบันดาลใจ ไอเดีย ที่จะสามารถกลับมาเปิดอ่าน และนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง นอกจากนี้สมุดโน้ต ยังสามารถสร้างนิสัย และช่วยในการจัดการปัญหาในชีวิตประจำวันของเราได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้สมุดโน้ตในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายรูปแบบมาก ๆ แต่สำหรับใครที่กำลังอยากจะสั่งผลิตสมุดโน้ต ไม่ว่าจะนำไปทำแจก หรือนำไปทำขาย วันนี้เราก็มีวิธีสั่งผลิตสมุดโน้ต ให้งานเสร็จไว ได้ตามแบบที่ต้องการ มาฝากกันค่ะ

How to สั่งผลิตสมุดโน้ต

เลือกรูปแบบที่ต้องการ

ที่มา: nytimes.com

ขั้นตอนแรกในการสั่งผลิตสมุดโน้ต ให้เลือกรูปแบบสมุดโน้ตในแบบที่ต้องการ จากนั้นให้ทำการออกแบบ ทั้งหน้าปก และเนื้อในสมุกโน้ต ในแบบที่คุณชอบ เพื่อให้เป็นสมุดโน้ตในแบบที่ต้องการ

กำหนดขนาดเล่ม

ที่มา: jennibick.com

เมื่อเลือกรูปแบบของกระดาษโน้ต และการออกแบบกระดาษโน้ตได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปให้กำหนดขนาดเล่ม โดยขนาดที่นิยมทำสมุดโน้ต คือ ขนาด A5 (8.25 x 5.75 นิ้ว) และ ขนาด A4 (8.25 x 11.5 นิ้ว)

รูปแบบปก และเนื้อในที่ต้องการ

ที่มา: kibrispdr.org

หน้าปก มีกระดาษให้เลือกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระดาษอาร์ตมัน/ด้าน 120-160 แกรม, กระดาษอาร์ตการ์ด 190-350 แกรม, ปกแข็งหุ้มจั่วปัง หรือกระดาษพิเศษชนิดต่าง ๆ

เนื้อใน ก็มีกระดาษที่ใช้หลายชนิดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กระดาษปอนด์ 80-120 แกรม, กระดาษอาร์ตมัน 105-120 แกรม, กระดาษอาร์ตด้าน 105-120 แกรม หรือกระดาษพิเศษชนิดต่าง ๆ

หลังจากเลือกกระดาษหน้าปก และเนื้อในได้แล้ว ให้เลือกว่าต้องการพิมพ์กี่สี ซึ่งมีตั้งแต่พิมพ์ 1 สี 2 สี 3 สี 4 สี หรือมากกว่า แต่ส่วนใหญ่จะพิมพ์ 4 สี ทั้งเล่ม จากนั้นให้แจ้งว่าใน 1 เล่ม มีจำนวนกี่แผ่น และต้องการเข้าเล่มแบบไหน โดยการเข้าเล่ม มีให้เลือกแบบเข้าห่วงกระดูกงู เย็บกี่ไสกาว และไสกาว

ส่งให้โรงพิมพ์

ที่มา: karenkingston.com

เมื่อได้สเปค และรูปแบบที่ต้องการแล้ว จึงส่งรายละเอียดต่าง ๆ ของสมุดโน้ต ให้โรงพิมพ์เพื่อทำราคา หลังจากที่โรงพิมพ์แจ้งราคา และตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ก็กำหนดระยะเวลาในการจัดทำสมุดโน้ต และสามารถสั่งพิมพ์ตามรูปแบบ พร้อมส่งตามกำหนดได้เลย

สรุป

การทำสมุดโน้ตเอง คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการรูปเล่ม ขนาด เส้นบรรทัด และเนื้อกระดาษแบบไหน ในแบบที่คุณชอบได้ ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจอยากทำสมุดโน้ต สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ เรายินดีให้บริการออกแบบและผลิตสมุดโน้ต ทุกแบบ ทุกประเภท โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ