Home Blog แนะนำวิธีการส...

แนะนำวิธีการสร้าง QR Code ฟรี สำหรับใช้ในธุรกิจ

ปัจจุบันการใช้ QR Code นอกจากจะสแกนจ่ายเงิน สแกนเข้าเรียน สแกนเข้างานแล้ว ก็ยังนิยมใช้ในด้านธุรกิจต่าง ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะค้าขาย ทำเว็บไซต์ เป็นต้น ซึ่ง QR Code เป็นสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่อยู่รวมกันในกรอบสี่เหลี่ยมเดียวกัน มีลักษณะเป็นภาพ 2 มิติ โดยมีคุณสมบัติในการเก็บข้อมูล รูปภาพ หรือชื่อ URL ของเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ จึงทำให้เข้าถึง และใช้งานได้ง่าย ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังธุรกิจ และอยากสร้าง QR Code เป็นของตัวเองแบบฟรี ๆ ไม่มีหมดอายุ วันนี้เราก็มีวิธีทำง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

ที่มา: barcoding.co.uk

วิธีการสร้าง QR Code ฟรี สำหรับใช้ในธุรกิจ

1. เตรียมข้อมูลที่ต้องการสร้างสแกน QR Code 

  • การทำ QR Code ให้สแกนแล้วไปยังเว็บไซต์ หรือ Facebook Page อื่น ๆ
  • ทำการเตรียมลิงก์ URL ของเว็บไซต์ / Page นั้น ๆ เช่น QR Code ไปยังหน้า Facebook Page ของเรา ลิงก์ที่ต้องเตรียมก็คือ https://www.facebook.com/hardcoreCEO

ที่มา: lifewire.com

2. ขั้นตอนการสร้าง QR Code 

ขั้นตอนแรก เข้าเว็บไซต์ HardcoreCEO แล้วคลิกเลือกที่ LINK จากนั้นนำ ลิงก์ URL ที่เตรียมไว้มาใส่ในช่องนี้ได้เลย โดยด้านบน จะมีแถบเมนู Link, Text, Email, Phone และอื่น ๆ มากมาย ให้สามารถเลือกตามจุดประสงค์ได้ว่าต้องการให้ลูกค้าสแกนแล้วไปที่ไหน นอกจากนี้การสร้าง QR Code ยังสามารถเลือกปรับแต่ง สี ใส่โลโก้ได้ตามใจชอบ และปรับ Customize Design ได้ตามต้องการ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมาก ๆ

ที่มา: hardcoreceo.co

3. อัปเดต QR Code 

เมื่อใส่ข้อมูล และปรับแต่ง QR Code แล้ว ระบบก็จะทำการ อัพเดท QR Code ด้านขวาให้อัตโนมัติ จากนั้นสามารถกดปุ่ม Save แล้วเลือกไฟล์ที่ต้องการดาวน์โหลดไปใช้งานได้เลย

ที่มา: hardcoreceo.co

สรุป

การสร้าง QR Code สำหรับใช้ในธุรกิจ คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งนี้นอกจากจะใช้ QR Code จ่ายเงินแล้ว ก็ยังสามารถใช้ QR Code เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์, เพจ หรือ บอกโลเคชั่นได้อีกด้วย ทำให้สะดวกสบาย และใช้งานง่ายมาก ๆ

สำหรับท่านใดที่ทำธุรกิจ นอกจากจะทำ QR Code ได้แล้ว และสนใจอยากทำงานพิมพ์ต่าง ๆ สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ ทางเรามีบริการออกแบบ และรับผลิตงานพิมพ์ต่าง ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: behance.net