Home Blog เทรนด์อาหารเพ...

เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพมาแรงในปี 2566

อาหารเพื่อสุขภาพ ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะคนหันมาใส่สุขภาพกันมากขึ้น และอาหารเพื่อสุขภาพ ยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย ช่วยดูแลสุขภาพเราได้ ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโรคเรื้อรังได้อีกด้วย ซึ่งในทุก ๆ ปีก็มีการจัดอันดับเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังจะเป็นที่นิยมในอนาคต ดังนั้น ในปี 2566 นี้ จะมีอาหารเพื่อสุขภาพประเภทไหนมาแรงบ้าง และน่าจับตามองบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

เทรนด์อาหาร และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ปี 2566

กาแฟทางเลือก

ที่มา: ru.espreso.tv

กาแฟ ยังคงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยม และกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากกาแฟในปัจจุบัน ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นกาแฟทางเลือกในแบบที่หลากหลายมากขึ้น รวมไปถึงกาแฟแบบไร้คาเฟอีน หรือ Atomo Coffee ซึ่งเป็นกาแฟแบบที่ไม่มีส่วนผสมของกาแฟ แต่ใช้อินทผลัมแทนเมล็ดกาแฟ หรือใช้กาแฟที่สกัดคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟออก แต่ยังให้กลิ่น และรสชาติที่อร่อยไม่ต่างจากกาแฟมากนัก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงในปี 2023 นี้

ยูซุ

ที่มา: realsimple.com

ยูซุ เป็นผลไม้ตระกูลส้มเปรี้ยวที่มีถิ่นกำเนิดในเกาหลี และจีน สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย เช่น เครื่องดื่มยูซุ ทั้งเมนูกาแฟ เมนูชา หรือน้ำอัดลม รวมไปถึงซอสยูซุ เพราะส้มยูซุมีกลิ่น และรสชาติหอมสดชื่น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในปี 2023 น่าจะได้เห็นยูซุในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากขึ้นอีกด้วย

เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์

ที่มา: banyantreatmentcenter.com

ปัจจุบันเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ก็มีออกมาให้ได้เห็นกันเยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์ 0% , โซจูไร้แอลกอฮอล์ คราฟต์ค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่น ๆ ในรูปแบบแอลกอฮอล์ 0% ซึ่งคาดว่าในปี 2023 นี้ จะมีเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ออกมาวางขายกันมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าน่าจะเป็นเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพที่น่าจับตามองอีกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

อินทผลัม

ที่มา: healthwire.pk

อินทผลัม เป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มกำลัง ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร แถมยังมีรสชาติหวานจากน้ำตาลธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พร้อมด้วยสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งในปี 2566 อินทผลัมก็คงมาแรง จากการเป็นส่วนหนึ่งในหลากหลายเมนู เช่น การนำเมล็ดอินทผลัมมาสกัดเป็นกาแฟทางเลือก หรืออินทผลัมในเมนูของหวานอย่างเค้ก ไอศกรีม ช็อกโกแลต และขนมต่าง ๆ

อาหารสูตรเลียนแบบร้านดัง

ที่มา: theglobeandmail.com

เนื่องจากในช่วงแรก ๆ ของการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลายคนต่างหันเข้ามาทำครัวกันเยอะมากขึ้น จึงทำให้ได้เห็นการแกะสูตรเมนูอาหารต่าง ๆ ที่กำลังฮิต แล้วนำมาปรุงกันเองที่บ้าน ซึ่งเมื่อเราทำอาหารเอง เครื่องปรุง วัตถุดิบต่าง ๆ เรามักจะสรรหาของดี และจะยั้งมือใส่แบบน้อย ๆ ก็จะช่วยลดโซเดียม ลดไขมัน ลดน้ำตาล ในเมนูนั้น ๆ ได้ไปในตัว แถมยังเซฟค่าใช้จ่ายในการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านอีกด้วย

สรุป

อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่ดีต่อทั้งร่างกาย และสุขภาพ ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเพื่อสุขภาพแนวใหม่ ๆ สามารถลองรับประทานอาหารตามที่เราแนะนำกันได้เลยค่ะ หรือใครที่อยากปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารมาเป็นแนวสุขภาพมากขึ้น ก็สามารถลองรับประทานอาหารเหล่านี้ได้เช่นกันค่ะ ทั้งนี้การรับประทานอาหารสุขภาพ ก็เพื่อสุขภาพที่ดี และยั่งยืนในอนาคตค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ