Home Blog พาชม 5 ไอเดีย...

พาชม 5 ไอเดียการออกแบบกล่องอาหารธรรมดาให้ดูน่าสนใจ

การปรับเปลี่ยนร้านอาหารให้เป็นแบบ Delivery ในช่วงที่โรคโควิด-19 กำลังระบาดนั้น ก็ต้องทำให้ร้านมีจุดเด่น ให้ลูกค้าจดจำ นอกจากรสชาติอาหารแล้ว การสร้างแบรนด์ผ่านบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหาร ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าจดจำร้านอาหารของคุณได้ ซึ่งในวันนี้เราจะพาชม 5 ไอเดียการออกแบบกล่องอาหารธรรมดาให้ดูน่าสนใจ และเป็นการช่วยสร้างเอกลักษณ์ที่น่าจดจำให้กับร้านอาหารของคุณ อีกทั้งยังช่วยดึงดูดให้ลูกค้าอยากสั่งอาหารกับร้านคุณอีก

5 ไอเดียการออกแบบกล่องอาหารให้น่าสนใจ เพิ่มยอดขายได้แบบปัง ๆ

1. ติดสติ๊กเกอร์ เพิ่มความโดดเด่น น่าสนใจ  

การติดสติ๊กเกอร์ลงไปบนกล่องอาหาร ไม่ว่าจะติดบน ติดล่าง ติดซ้าย ติดขวา นอกจากจะช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับกล่องอาหารแล้ว คุณยังสามารถโปรโมทร้านอาหารของคุณได้ โดยการใส่ชื่อร้าน โลโก้ และช่องทางการติดต่อ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และยังสามารถทำให้ลูกค้าประทับใจได้อีกด้วย

2. สายคาดกล่อง เพิ่มความแน่น และความชิค

การใช้สายคาดกล่อง นอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับกล่องอาหารแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้ฝากล่องหลุด และเกิดการหกได้ ทั้งนี้สายคาดกล่อง ยังสามารถใส่รายละเอียดของอาหาร ใส่ชื่อร้าน โลโก้ ช่องทางการติดต่อ หรือจะเขียนข้อความก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังสามารถใช้โปรโมทร้าน และสร้างความประจับใจให้แก่ผู้รับได้อีกด้วย

3. ผ้าห่อแบบสไตล์ญี่ปุ่น เพิ่มความสะดวก

การห่อกล่องอาหารแบบสไตล์ญี่ปุ่น หรือเรียกว่า ห่อแบบฟุโรชิกิ จะเป็นการใช้ผ้าผืนใหญ่ 1 ผืน ห่อให้เป็นรูปทรงที่มีด้ามจับ โดยการห่อลักษณะนี้สามารถแทนถุงพลาสติกได้เป็นอย่างดี สามารถเพิ่มความสวยงาม ด้วยการผ้าที่มีสีสันสวยงาม นอกจะเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากลดการใช้ถุงพลาสติก ทั้งนี้ยังเหมาะกับร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ถือเป็นจุดขาย และเพิ่มความโดนเด่นให้กับร้านอาหารด้วย

4. ผูกริบบิ้น เพิ่มความน่ารัก

การผูกริบบิ้นเป็นโบว์ หรือหัวใจ แล้วนำมาแปะเพิ่มเติมลงบนกล่องอาหาร ก็เป็นไอเดียที่ช่วยเพิ่มความน่ารักได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้ทั้งกับกล่องอาหารคาว และกล่องอาหารหวาน ซึ่งนอกจากจะทำให้ข้าวกล่องของคุณดูโดดเด่นแล้ว คนที่ได้รับก็รู้สึกได้ถึงความใส่ใจของคุณด้วย

5. มัดผ้า เพิ่มความวินเทจ

การนำผ้ามามัดกล่องข้าว ในแบบสไตล์ของคุณ โดยใช้เศษผ้าที่มีลายลูกไม้ ลายดอกไม้ หรือลายจุด จะทำให้กล่องอาหารของคุณดูวินเทจแบบสุด ๆ  และดูแปลกตาไม่เหมือนใคร เพิ่มความน่าสนใจ และดึงดูดเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้าน และส้รางความประทับใจให้กับผู้รับได้อีกด้วย

สรุป

ทั้ง 5 ไอเดีย ที่เรานำมาฝาก คุณสามารถนำไปปรับใช้กับร้านอาหารของคุณได้ทั้งหมด ซึ่งทั้ง 5 ไอเดียนี้จะช่วยให้กล่องอาหารธรรมดา ๆ ดูน่าสนใจ น่าดึงดูด และน่าจดจำได้อย่างแน่นอน ดังนั้น สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร สายคาดกล่องอาหาร โรงพิมพ์ Ricco ของเรามีบริการออกแบบ และรับผลิตสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร สายคาดกล่องอาหาร ทุกรูปแบบทุกประเภท เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: pinterest.com