Home Blog มือใหม่เปิดร้...

มือใหม่เปิดร้านอาหาร อยากทราบราคาออกแบบเมนูอาหาร ราคาเท่าไหร่ ค่าพิมพ์เริ่มต้นกี่บาท คิดราคายังไง เรามีคำตอบให้

สำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเปิดร้านอาหาร สิ่งที่สำคัญ และขาดไปไม่ได้ ก็คือ เมนูอาหาร เพราะเมนูอาหาร จะบอกให้ลูกค้ารู้ว่าที่ร้านของเรามีเมนูอะไรบ้าง และแต่ละเมนูราคาเท่าไหร่ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงภาพประกอบที่จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจในการสั่งอาหารได้ง่ายขึ้น ซึ่งรูปแบบของเมนูอาหารแต่ละแบบก็จะมีราคาที่ต่างกัน ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังจะสั่งทำเมนูอาหาร จำเป็นต้องระบุข้อมูลที่ต้องการทำเมนูอาหารให้ละเอียด ชัดเจน เพราะหากคุณไม่ระบุข้อมูลต่าง ๆ ให้ชัดเจน ทางโรงพิมพ์จะไม่สามารถเสนอราคาในการพิมพ์เมนูอาหารได้ แล้วข้อมูลที่คุณต้องแจ้งกับทางโรงพิมพ์เพื่อใช้ในการเสนอราคาเมนูอาหาร จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ข้อมูลที่ต้องแจ้งกับโรงพิมพ์ สำหรับการคิดราคาออกแบบเมนูอาหาร

ขนาด การทำเมนูอาหารสามารถพิมพ์ได้หลายขนาดขึ้นอยู่กับการออกแบบหรือความต้องการของลูกค้า ซึ่งทำได้ทั้งขนาด A3, A4, A5 และขนาดอื่น ๆ โดยลูกค้าจะต้องแจ้งขนาดที่ต้องการให้ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น ต้องการพิมพ์เมนูอาหารขนาด A4 แนวตั้ง เป็นต้น

จำนวนหน้า การทำเมนูอาหาร สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งรูปแบบโดยทั่วไปของเมนูอาหารนั้นมีทั้งแบบที่เป็นแผ่นเดียว และแบบที่เป็นเล่ม กรณีที่ต้องการพิมพ์เมนูอาหารแบบเล่ม ลูกค้าจะต้องระบุจำนวนหน้าที่ต้องการให้ครบถ้วน ยกตัวอย่างเช่น ต้องการพิมพ์เมนูอาหารจำนวน 8 หน้ารวมปก เป็นต้น

การเข้าเล่ม เนื่องจากเมนูอาหารสามารถเข้าเล่มได้หลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีขั้นตอนในการพิมพ์ และการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งรูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหาร มีทั้งแบบมุงหลังคา ห่วงกระดูกงู ยึดหมุด หรือปีกผีเสื้อ ซึ่งลูกค้าจะต้องแจ้งว่าต้องการให้เข้าเล่มเมนูอาหารแบบไหน

จำนวนเล่ม การสั่งพิมพ์เมนูอาหารสามารถสั่งพิมพ์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ คือสามารถสั่งพิมพ์ได้ตั้งแต่จำนวนหนึ่งเล่มเป็นต้นไป แต่ในกรณีที่ต้องการสั่งพิมพ์มากกว่าหนึ่งเล่ม ลูกค้าจะต้องระบุจำนวนที่ต้องการให้ชัดเจน เพื่อให้สะดวกต่อการคิดราคา

สรุป

การบอกข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ในการทำเมนูอาหารให้ชัดเจนล้วนเป็นสิ่งจำเป็น และสำคัญมาก ๆ ที่จะช่วยให้โรงพิมพ์คิดราคาเพื่อเสนอให้กับลูกค้าได้ถูกต้องนั่นเอง สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำเมนูอาหาร สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ ทางเรามีบริการออกแบบ และรับผลิตเมนูอาหาร ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เราพร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: behance.net