Home Blog กระตุ้นยอดขาย...

กระตุ้นยอดขายด้วยเทคนิคการแจกคูปอง ที่ร้านค้าไม่ควรพลาด !

คูปอง ยังคงเป็นสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคูปอง เป็นตัวช่วยในการส่งเสริมการขายในธุรกิจต่าง ๆ และยังช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้า และบริการได้เป็นอย่างดี ทำให้ร้านค้า และแบรนด์ต่าง ๆ มักจะแจกคูปองในหลาย ๆ โอกาส จึงทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

คูปอง เป็นบัตรหรือตั๋วชนิดหนึ่งที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนสิ่งของ ซื้อของ หรือแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาจากกระดาษ นอกจากนี้คูปองก็มีอยู่หลายประเภท และแต่ละประเภทก็ใช้งานที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งสำหรับร้านค้าที่ต้องการจะกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นด้วยการใช้คูปอง ในบทความนี้ราก็มีเทคนิคการแจกคูปอง ที่ร้านค้าไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ

กระตุ้นยอดขายด้วยเทคนิคการแจกคูปอง ที่ร้านค้าไม่ควรพลาด !

ใช้คูปองกับการเปิดตัวสินค้าใหม่

เชื่อว่าหลาย ๆ แบรนด์เวลาเปิดตัวสินค้าใหม่ มักจะนำคูปองส่วนลดมาใช้งาน เนื่องจากสินค้าใหม่ของทางร้านนั้นยังไม่ได้เป็นที่รู้จักของตลาด ดังนั้น การใช้คูปองโปรโมชันเข้ามาเปิดส่วนลดในการปิดการขายจึงเป็นที่นิยมกันมาก และแนะนำให้ใช้ เพราะเมื่อลูกค้าได้มีโอกาสลองใช้สินค้าแล้วก็มีโอกาสที่จะซื้อซ้ำ และบอกต่อประสบการณ์ดี ๆ แบบปากต่อปากให้กับสินค้าของทางร้านเราได้อีกด้วย

 

มอบคูปองให้กับลูกค้าเก่า

การตลาดสมัยนี้การหาลูกค้าสักคนมักมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ลูกค้าเก่าของเรา ถือเป็นคนที่คุณควรจะรักษาเอาไว้ให้ดี ซึ่งการดูแลลูกค้าเก่า โดยมอบคูปองส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าเพื่อให้รู้สึกว่าตนเองได้รับสิทธิพิเศษกว่าคนอื่น พวกเขาจึงมักไม่อยากสูญเสียอภิสิทธิ์หรือความโชคดีนี้ไปด้วยการรีบไปใช้คูปอง จึงทำให้เกิดการกระตุ้นยอดขายได้นั่นเอง

 

จัดแคมเปญ มอบคูปองให้ลูกค้า

การตลาดในสมัยนี้นั้นเรามักจะเห็นแบรนด์ใหญ่ ๆ มักขนส่วนลดพิเศษเพื่อมาเข้าร่วมแคมเปญประจำปีต่าง ๆ เช่น 9.9,10.10, Black Friday ซึ่งด้วยแคมเปญเหล่านี้ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนเปลี่ยนไป หลายคนมักจะเฝ้ารอให้ถึงช่วงแคมเปญเท่านั้นถึงจะซื้อของ ดังนั้น การจัดแคมเปญหรือกิจกรรมแจกคูปองสนุก ๆ ให้ลูกค้าในเทศกาลต่าง ๆ ก็เป็นตัวช่วยอย่างดีที่จะช่วยให้สินค้าของคุณขายดีได้

 

แชร์คูปองไปบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ

การใช้แชร์คูปองไปบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้มีโอกาสได้เจอกันกลุ่มรู้ค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น และเป็นการเพิ่ม Traffic มายังร้านค้า สร้างการรับรู้แบรนด์ให้มากกว่าเดิม และยิ่งมีส่วนลด หรือ แคมเปญที่ดีแล้ว ก็จะยิ่งช่วยให้สินค้า และแบรนด์ของคุณได้รับความสนใจ และเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ใช้โปรโมชั่นคูปองคู่กับบัตรสะสมแต้ม

การสร้างการซื้อซ้ำให้เกิดขึ้นกับทางแบรนด์ สามารถทำได้ด้วยการสร้างระบบสมาชิกหรือใช้วิธีการสะสมพอยต์เพื่อแลกรับส่วนลดหรือแลกของรางวัล เช่น ร้านชานม จะให้บัตรสะสมแต้มทุกครั้งที่ซื้อ หากสะสมครบตามเงื่อนไขที่ร้านกำหนด รับชานมไข่มุกฟรี 1 แก้ว ซึ่งเทคนิคการทำคูปองโปรโมชันง่าย ๆ แบบนี้ สามารถทำให้โปรโมทธุรกิจให้มียอดขายเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัวได้อีกด้วย

สรุป

ทุกยุคทุกสมัยผู้บริโภคก็อยากจะได้ของที่คุ้มค่าคุ้มราคา ดังนั้น แบรนด์ต่าง ๆ จึงพยายามคิดเทคนิคทางการตลาดมามัดใจลูกค้าอยู่เสมอ โดยหนึ่งในเทคนิคสำคัญที่หากใครทำธุรกิจแล้วไม่เคยลองทำถือว่าพลาด คือ การแจกคูปอง ซึ่งการแจกคูปอง เป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้คุณได้ลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้น และลูกค้าเก่าก็จะกลับมาซื้อซ้ำได้อีกด้วย จึงเป็นการส่งเสริมการขาย และช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้า และบริการได้เป็นอย่างดี

สำหรับท่านใดที่ต้องการทำคูปอง สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ เรายินดีให้บริการออกแบบ และผลิตคูปองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคูปอง Gift Voucher คูปองบัตรเข้าชมงาน คูปองบัตรสะสมแต้ม คูปองชิงโชค คูปองแทนเงินสด คูปองอาหาร คูปองเครื่องดื่ม ฯลฯ ทุกแบบ ทุกประเภท โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพจาก behance.net