Home Blog การเลือกสติ๊ก...

การเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถที่เหมาะสมกับงานโฆษณา และคำถามที่พบบ่อย

สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา (Car Wrap Sticker) เป็นอีกทางเลือกของการโฆษณาที่สามารถตอบโจทย์ทั้งงบประมาณ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และระยะเวลาในการโฆษณาได้แทบจะทุกธุรกิจ ซึ่งการเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถที่เหมาะสมกับงานโฆษณา ก็จะช่วยให้ทำให้ได้งานที่มีคุณภาพ และสวยงาม ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำการเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถที่เหมาะสมกับงานโฆษณา และคำถามที่พบบ่อย เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถให้กับทุกคนกันค่ะ

การเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถที่เหมาะสมกับงานโฆษณา

สติ๊กเกอร์ติดรถที่นิยมใช้

สติ๊กเกอร์ติดรถที่นิยมใช้ในวงการโฆษณา เป็นสติ๊กเกอร์ติดรถแบบ PVC Removabe Sticker โดยสติ๊กเกอร์ยี่ห้อที่นิยมใช้ คือ สติ๊กเกอร์ยี่ห้อ 3M เพราะสติ๊กเกอร์ยี่ห้อนี้มีคุณภาพของกาว Removable ซึ่งผู้ใช้งานจะมั่นใจว่าจะไม่ทำให้รถที่ติดเสียหาย และทาง 3M ก็ยังมีการรับประกันวัสดุระดับนานาชาติอีกด้วย ซึ่งสติ๊กเกอร์ติดรถของยี่ห้อ 3M ที่ใช้อยู่เป็นประจำจะมีอยู่ 3 รุ่น ดังนี้

  • สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M รุ่น IJ1220 เป็นสติ๊กเกอร์รุ่นที่ถูกที่สุดที่นิยมใช้ในการติดรถ เพราะกาว Removable ของสติ๊กเกอร์รุ่นนี้จะมีเนื้อกาว 100% ออกแบบมาเพื่อติดพื้นผิวที่เป็นพื้นผิวเรียบโดยตรง ซึ่งเหมาะกับการติดตู้บรรทุกของรถกระบะ ทั้งนี้อายุของหมึกพิมพ์ และกาว Removable มีความสอดคล้องกัน โดยมีอายุการใช้งานประมาณเวลา 2 ปี
  • สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M รุ่น IJ40 เป็นสติ๊กเกอร์ที่นิยมมาก และคุ้มค่าในการติด เพราะกาว Removable ของสติ๊กเกอร์รุ่นนี้จะมีกาวตารางเพิ่ม ซึ่งช่วยในการติดรถที่มีส่วนเว้าโค้งเล็กน้อยได้อย่างเหมาะสม เช่น รถยนต์ รถตู้ รถบรรทุก รถทัวร์ และรถที่ต้องการติดโฆษณาทั่วไปได้อย่างไม่มีปัญหา อีกทั้งอายุกาวของสติ๊กเกอร์ 3M รุ่นนี้ยังมีอายุนานถึง 3 ปี
  • สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M รุ่น IJ180 เป็นสติ๊กเกอร์สำหรับแรพรถ หรือ Car Wrap Sticker ที่ดีที่สุดในสติ๊กเกอร์ติดรถของ 3M ซึ่งสติ๊กเกอร์รุ่นนี้มีกาวตารางแบบพิเศษ สามารถเข้าโค้งเก็บขอบได้อย่างเรียบร้อย จึงเป็นสติ๊กเกอร์รุ่นเดียวที่สามารถติดรถที่เน้นงานคุณภาพ การเข้าโค้ง เข้าเคิร์ฟ เก็บมุม ได้ดี อีกทั้งอายุกาว Removable ยังนานที่สุดถึง 5 ปี

คำถามที่พบบ่อยสำหรับสติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์หรือฟิล์มรุ่นไหนที่เหมาะกับรถที่เราจะใช้ติดโฆษณา

  • สติ๊กเกอร์ 3M IJ1220, 3M IJ40 และ 3M IJ180 ทั้ง 3 รุ่นนี้ มีการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรศึกษาว่าแต่ละรุ่นเหมาะสำหรับใช้งานกับรถประเภทใด เพื่อให้ได้งานที่สวยงาม มีคุณภาพ และสามารถใช้งานได้จริง

การรักษาสภาพของสติ๊กเกอร์ติดรถให้ยาวนานที่สุด

  • การรักษาสภาพสติ๊กเกอร์ติดรถของ 3M พร้อมกับระบบหมึกพิมพ์ HP Latex ให้อยู่ในสภาพที่อยู่ได้นาน คือ ไม่แนะนำให้ไปล้างด้วยเครื่องล้างรถอัตโนมัติที่ใช้แปรงแข็งที่ขูดสีรถได้ ไม่แนะนำให้ใช้แชมพูล้างรถที่รุนแรง แนะนำให้ใช้น้ำเปล่าในการล้างรถ หรือกรณีที่สกปรกมาก ให้ใส่น้ำยาล้างรถผสมน้ำเปล่าทำการล้างรถ และแนะนำให้จอดรถในที่ร่ม

ระยะเวลาในการทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

  • ระยะเวลาในการทำสติ๊กเกอร์ติดรถ 3M โดยปกติแล้วขึ้นอยู่กับขนาดของรถ ซึ่งขบวนการออกแบบจะใช้ระยะเวลานานที่สุดในการทำ การพิมพ์ HP Latex ใช้เวลาไม่นาน ขึ้นอยู่กับรุ่นเครื่องของโรงพิมพ์ การติดตั้งจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 วันต่อคัน ยกเว้นจะเป็นรถขนาดใหญ่เช่นรถทัวร์หรือรถบรรทุก 10 ล้อ ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลา 2 วันขึ้นไป

ค่าใช้จ่ายในการทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

  • ค่าใช้จ่ายในการทำสติ๊กเกอร์ติดรถขึ้นอยู่กับรุ่นสติ๊กเกอร์ 3M ที่เลือกใช้ ประเภทของรถ พื้นที่ที่ต้องการติดสติ๊กเกอร์ ค่าออกแบบกราฟฟิก จำนวนรถ ค่าช่างติดตั้ง สถานที่ติดตั้ง และระยะเวลาติดตั้งที่บางแห่งอาจมีกำหนดให้ติดเฉพาะวันและเวลาทำการ ทั้งหมดนี้มีผลต่อต้นทุนของสติ๊กเกอร์ติดรถ ดังนั้น จึงต้องคุย และตกลงกับทางผู้จัดทำ

ระยะเวลาการใช้งานของสติ๊กเกอร์ติดรถ

  • สติ๊กเกอร์แต่ละรุ่น มีอายุกาว 2 ปี, 3 ปี และ 5 ปี ในกรณีที่เคลือบด้วยฟิล์มเคลือบ 3M โดยตรงของแต่ละรุ่นอาจช่วยให้อายุงานใช้ได้นานมากขึ้น 6 เดือน – 1 ปี แต่ค่าใช้จ่ายจะค่อนข้างสูง และถ้าเลือกใช้สติ๊กเกอร์ตัวเคลือบ 3M ที่ตรงกับรุ่นสำหรับหมึก อายุประมาณ 18–36 เดือน ระยะเวลาของการใช้จึงอยู่ประมาณ 18 เดือน – 3 ปี

การรับประกันของ 3M

  • สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลก ผู้ใช้สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M ร่วมกับหมึกพิมพ์ HP Latex Technology จึงมีการรับประกันในส่วนของกาวว่าจะไม่ทำให้เกิดการทิ้งคราบกาว และทำให้พื้นผิวรถเสียหาย ผู้ใช้โซลูชั่นของ 3M จึงสบายใจได้เมื่อใช้วัสดุระดับคุณภาพ

สรุป

สติ๊กเกอร์ติดรถแต่ละรุ่น ก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น จึงควรศึกษาว่าแต่ละรุ่น เหมาะกับงานประเภทใด เพื่อให้ได้งานที่ดี และมีคุณภาพ และสำหรับนักเรียนที่สนใจอยากทำสติ๊กเกอร์ติดรถ สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ เรายินดีให้บริการออกแบบและผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถ ทุกแบบ ทุกประเภท โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: theartworks.com , toplinetints.com และ toplinetints.com