Home Blog

Blog

เนื้อหา บทความ และข่าวสาร

ทำไมบนชั้นวางสินค้าต้องมีสิ่งนี้ที่เรียกว่า Shelf talker

ชั้นวางสินค้าตามห้างสรรพสินค้า หรือซูเปอร์มาร์เก็ต เรามักจะเจอกับป้ายโฆษณาบอกโปรโมชั่น ติดที่หน้าชั้นกันบ่อย ๆ ซึ่งชั้นวางสินค้า หรือ เชลฟ์ (Shelf) เป็นวัสดุที่ใช้งานมากที่สุดเพื่อขายสินค้าออกไป และยังเป็นจุดสปอร์ตไลท์เพื่อโชว์สินค้าให้โดดเด่น ดังนั้น การติดป้ายโฆษณาต่าง ๆ รวมถึงการติดป้าย Shelf...

แนะนำการเขียนการ์ดแต่งงานที่บ่าวสาวควรรู้

การจัดงานแต่งงาน มีรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ การ์ดแต่งงาน ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของเจ้าบ่าว เจ้าสาว ที่ใช้เชื้อเชิญบุคคลต่าง ๆ ให้มาร่วมในงานแต่งงาน ซึ่งการทำการ์ดแต่งงานที่ดี ก็ควรจะต้องมีเนื้อหาที่ครบถ้วนสมบูรณ์ กระชับ และถูกกาลเทศะมากที่สุด ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำการเขียนการ์ดแต่งงาน ว่าในการ์ดควรมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

12 ต้นไม้มงคล ช่วยเสริมโชค เรียกทรัพย์ ที่ควรปลูกในบ้าน

ต้นไม้มงคล ยังคงเป็นต้นไม้อีกประเภทที่คนนิยมปลูกกัน เพราะมีความเชื่อว่ามีความเป็นมงคลเสริมโชคลาภ ช่วยเรียกเงินทอง นอกจากนี้การปลูกต้นไม้ ยังทำให้บ้านได้บรรยากาศร่มรื่นอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 12 ต้นไม้มงคล ช่วยเสริมโชค เรียกทรัพย์ ที่ควรปลูกในบ้าน มาฝากกันค่ะ

แนะนำ Pantone 7 สีแห่งปี ที่กำลังมาในปี 2023

ในปี 2023 เทรนด์สีแห่งปี จะเป็นสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการสะท้อนชั้นบรรยากาศโลก และผู้คนที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมา โดยสีสันในปีนี้ มาพร้อมกับการมองโลกในแง่ดี และแสดงถึงช่วงเวลาในการฟื้นฟูจิตใจให้สมดุล รวมถึงประสบการณ์แห่งโลกดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทต่อเรามากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาไปดู Pantone 7 สีแห่งปี ที่กำลังมาในปี 2023 มาอัปเดตให้กับทุกคนกันค่ะ

กินผักอะไร? ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันคอเลสเตอรอลสูงได้!

ไขมันในเลือด คือ ภาวะที่ร่างกายมีไขมันในเลือดมากกว่าปกติ โดยไขมันในร่างกายส่วนใหญ่ หมายถึง โคเลสเตอรอล (Cholesterol) หรือ ไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ซึ่งภาวะไขมันในเลือดสูงเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด เส้นเลือดตีบอุดตัน เป็นอันตรายต่อร่างกาย และอาจร้ายแรงจนทำให้เสียชีวิตได้ ซ...

เทรนด์ Graphic Design ปี 2023 ที่สายกราฟิกไม่ควรพลาด

ในทุก ๆ ปีจะมีการอัปเดตเทรนด์ Graphic Design เพราะเรื่องของการออกแบบยังคงเป็นเทรนด์สำคัญในการสร้างสรรค์ผลงาน และคอนเทนต์ให้สวยงาม และดึงดูดผู้ใช้งานให้รู้สึกว่าแบรนด์ของเราน่าสนใจ ซึ่งในปี 2023 นี้ จะมีเทรนด์ไหนที่กำลังมาแรง ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำเทรนด์ Graphic Design ปี 2023 ที่สายกราฟิกไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ

สร้างจุดเด่นให้กับตัวผลิตภัณฑ์ง่าย ๆ ด้วยสายคาดกล่อง

ร้านอาหารในปัจจุบันมีมากมายให้ได้เลือกทานกัน แต่การทำให้ร้านอาหารของตนเองแตกต่างจากร้านอื่น อาจจะทำให้กล่องอาหารเป็นจุดเด่น ถ้าหากร้านของคุณมีสายคาดกล่องอาหาร ก็สามารถดึงดูดความสนใจ จากลูกค้า และทำให้ลูกค้าจดจำร้านอาหารของคุณได้ ซึ่งในบทความนี้เราก็จะพาทุกคนไปสร้างจุดเด่นให้กับตัวผลิตภัณฑ์ง่าย ๆ ด้วยสายคาดกล่อง ที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นกันค่ะ

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์ซองอั่งเปาตามสั่ง

อั่งเปา คือ ซองใส่เงิน เพื่อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรืองานสังสรรค์ต่าง ๆ เช่น เทศกาลตรุษจีน งานแต่งงาน งานฉลองวันเกิด ฯลฯ ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการจะทำซองอั่งเปาเอง เราก็มีขั้นตอนการสั่งพิมพ์ซองอั่งเปาตามสั่ง ที่จะทำให้คุณได้ซองอั่งเปาในแบบที่ต้องการ มาฝากแนะนำกันค่ะ

เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพมาแรงในปี 2566

อาหารเพื่อสุขภาพ ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในทุก ๆ ปีก็มีการจัดอันดับเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังจะเป็นที่นิยมในอนาคต ดังนั้น ในปี 2566 นี้ จะมีอาหารเพื่อสุขภาพประเภทไหนมาแรงบ้าง และน่าจับตามองบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

รายละเอียดการเตรียมงานพิมพ์รายงานประจำปีแบบมืออาชีพ

รายงานประจำปี จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเปิดแสดงข้อมูลของผลการดำเนินงาน และฐานะการเงินขององค์การธุรกิจประจำปี ที่ฝ่ายบริหารจะต้องจัดทำ และนำข้อมูลมาเปิดเผยต่อสาธารณะ ตามสิ้นสุดรอบระยะเวลาบัญชีของแต่ละปี หรืออาจะใช้เป็นข้อมูลสำหรับนักลงทุน ที่ต้องการซื้อหุ้น หรือลงทุนกับบริษัทของเราก็ได้ ซึ่งสำหรับท่านใดที่จะทำรายงานประจำปี วันนี้เราก็มีรายละเอียดการเตรียมงานพิมพ์รายงานประจำปีแบบมืออาชีพ มาฝากกันค่ะ

รู้ก่อนกิน! เมนูนี้มีน้ำตาลเท่าไหร่?

น้ำตาล เป็นเครื่องปรุงที่อยู่ในเบเกอรี่ ขนมหวาน และเครื่องดื่มชงต่าง ๆ ซึ่งมีน้ำตาลอยู่จำนวนค่อนข้างมาก ที่เกินความต้องการที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันแล้ว ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปดูว่าเครื่องดื่มแต่ละเมนู มีน้ำตาลอยู่เท่าไหร่ ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 

ทำไมการ์ดอวยพรถึงสำคัญต่อการทำธุรกิจ?

การ์ดเชิญ และการ์ดอวยพร เป็นหนึ่งในสิ่งพิมพ์สำคัญที่ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับทำการการตลาด และสำคัญต่อธุรกิจ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่า เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้การ์ดเชิญ และการ์ดอวยพรสำคัญต่อการทำธุรกิจ คืออะไร ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

10 ดอกไม้ปลูกในบ้าน ดูดซับสารพิษ ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้

สำหรับใครที่กำลังอยากปลูกดอกไม้สวย ๆ ในบ้าน ที่ช่วยฟอกอากาศได้นั้น ในบทความนี้เราก็มี 10 ดอกไม้ปลูกในบ้าน ดูดซับสารพิษ ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้มาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะมีต้นอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

เพราะอะไรปฏิทินจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม

ปฏิทิน เป็นตัวบอกวัน เดือน ปี ทำให้คุณวางแผนงาน แพลนวันหยุด และรู้เทศกาลสำคัญประจำปี นอกจากนี้ปฏิทิน ยังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างแบรนด์ ที่คุณสามารถวางไว้ได้ทุกที่ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่าเพราะอะไรปฏิทินจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

7 เทคนิคการเลือกใช้ฟอนต์ในงานออกแบบ เพิ่มความโดดเด่น และน่าสนใจ

การออกแบบให้สวยงาม ไม่ใช่แค่การเลือกสี และจัดองค์ประกอบภาพเท่านั้น แต่การวางตัวอักษรให้สวยงาม และอ่านง่ายเป็นอีกปัจจัยที่จะทำให้งานออกแบบของคุณโดดเด่น และน่าสนใจมากขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราก็มี 7 เทคนิคการเลือกใช้ฟอนต์ในงานออกแบบให้เหมาะสมกับงาน มาฝากกันค่ะ 

ทำความรู้จักกับโรคติดเชื้อไวรัส RSV โรคของเด็ก ที่ผู้ใหญ่ก็ป่วยได้

การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวในประเทศไทย ทำให้ร่างกายต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และหนึ่งในโรคสำคัญที่มีโอกาสติดเชื้อ ทำให้เกิดอาการป่วยง่าย ๆ โดยเฉพาะในเด็กเล็ก คือ โรคติดเชื้อทางเดินหายใจที่เกิดจากเชื้อไวรัส RSV ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโรคติดเชื้อไวรัส RSV โรคของเด็ก ที่ผู้ใหญ่ก็ป่วยได้ มาให้ทุกคนทำความรู้จัก และรู้ทันโรคนี้กันค่ะ

กฎหมายที่ควรรู้ก่อนสั่งพิมพ์งานกับโรงพิมพ์

ในบทความนี้เราก็มีเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายที่ควรรู้ก่อนสั่งพิมพ์งานกับโรงพิมพ์ เพื่อเป็นความรู้ให้คนที่ต้องการทำงานพิมพ์ ว่าสามารถทำอะไรกับงานพิมพ์ของตัวเองได้บ้าง ดังนั้น อย่ารอช้ากันเลยค่ะ ไปดูกฎหมายเกี่ยวกับสื่อสิ่งพิมพ์ ที่ควรรู้ก่อนสั่งพิมพ์งานกับโรงพิมพ์กันค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนสั่งงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ถูกสั่งงานโดยเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกันกับเครื่องปริ้นเตอร์ที่เราใช้กันอยู่ตามบ้าน หรือใช้งานตามออฟฟิศ สำนักงานทั่วไปนั่นเอง แต่ทั้งนี้การพิมพ์งานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท เป็นงานพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์แบบพ่นหมึก ซึ่งงานพิมพ์ประเภทนี้สามารถสั่งพิมพ์ได้ทั้งงานขนาดเล็ก และงานขนาดใหญ่ ดังนั้น ในบทความนี้สำหรับใครที่ต้องการสั่งงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท วันนี้เราก็มีข้อควรรู้เพิ่มเติมมาบอกก่อนตัดสินใจพิมพ์กันค่ะ

รวบรวมเทคนิคการถ่ายภาพเมนูอาหารง่าย ๆ ได้ด้วยโทรศัพท์มือ

การถ่ายภาพเมนูอาหารให้สวย สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว เพราะในปัจจุบันกล้องมือถือได้มีการพัฒนาไปไกลมาก ทำให้มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้ได้เลือกใช้กันอีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเทคนิคการถ่ายภาพเมนูอาหารให้สวยปัง และน่าสนใจ มาฝากกันค่ะ

ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 2565

เมื่อได้ทำงาน และมีรายได้ ทั้งมนุษย์เงินเดือน และฟรีแลนซ์ที่มีรายได้ถึงเกณฑ์กำหนด จะต้องยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเป็นประจำทุกปี ซึ่งสำหรับปีภาษี 2565 จะมีรายละเอียด และวิธีคำนวณภาษี รวมถึงลดหย่อนอะไรได้บ้าง วันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 2565 มาสรุปให้ทุกคนแล้วค่ะ

How to สั่งผลิตสมุดโน้ต ให้งานเสร็จไว ได้ตามแบบที่ต้องการ

สมุดโน้ต เป็นสมุดที่ทุกคนใช้มาตั้งแต่เด็กจนโต ไม่ว่าจะจดการบ้าน จดเลคเชอร์ จดงาน จดรายรับรายจ่าย เป็นต้น ซึ่งสมุดโน้ตในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายรูปแบบมาก ๆ แต่สำหรับใครที่กำลังอยากจะสั่งผลิตสมุดโน้ต ไม่ว่าจะนำไปทำแจก หรือนำไปทำขาย วันนี้เราก็มีวิธีสั่งผลิตสมุดโน้ต ให้งานเสร็จไว ได้ตามแบบที่ต้องการ มาฝากกันค่ะ