Home Blog

Blog

เนื้อหา บทความ และข่าวสาร

ทำไมการ์ดอวยพรถึงสำคัญต่อการทำธุรกิจ?

การ์ดเชิญ และการ์ดอวยพร เป็นหนึ่งในสิ่งพิมพ์สำคัญที่ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับทำการการตลาด และสำคัญต่อธุรกิจ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่า เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้การ์ดเชิญ และการ์ดอวยพรสำคัญต่อการทำธุรกิจ คืออะไร ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

10 ดอกไม้ปลูกในบ้าน ดูดซับสารพิษ ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้

สำหรับใครที่กำลังอยากปลูกดอกไม้สวย ๆ ในบ้าน ที่ช่วยฟอกอากาศได้นั้น ในบทความนี้เราก็มี 10 ดอกไม้ปลูกในบ้าน ดูดซับสารพิษ ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้มาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะมีต้นอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

เพราะอะไรปฏิทินจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม

ปฏิทิน เป็นตัวบอกวัน เดือน ปี ทำให้คุณวางแผนงาน แพลนวันหยุด และรู้เทศกาลสำคัญประจำปี นอกจากนี้ปฏิทิน ยังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างแบรนด์ ที่คุณสามารถวางไว้ได้ทุกที่ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่าเพราะอะไรปฏิทินจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

7 เทคนิคการเลือกใช้ฟอนต์ในงานออกแบบ เพิ่มความโดดเด่น และน่าสนใจ

การออกแบบให้สวยงาม ไม่ใช่แค่การเลือกสี และจัดองค์ประกอบภาพเท่านั้น แต่การวางตัวอักษรให้สวยงาม และอ่านง่ายเป็นอีกปัจจัยที่จะทำให้งานออกแบบของคุณโดดเด่น และน่าสนใจมากขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราก็มี 7 เทคนิคการเลือกใช้ฟอนต์ในงานออกแบบให้เหมาะสมกับงาน มาฝากกันค่ะ 

ทำความรู้จักกับโรคติดเชื้อไวรัส RSV โรคของเด็ก ที่ผู้ใหญ่ก็ป่วยได้

การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวในประเทศไทย ทำให้ร่างกายต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และหนึ่งในโรคสำคัญที่มีโอกาสติดเชื้อ ทำให้เกิดอาการป่วยง่าย ๆ โดยเฉพาะในเด็กเล็ก คือ โรคติดเชื้อทางเดินหายใจที่เกิดจากเชื้อไวรัส RSV ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโรคติดเชื้อไวรัส RSV โรคของเด็ก ที่ผู้ใหญ่ก็ป่วยได้ มาให้ทุกคนทำความรู้จัก และรู้ทันโรคนี้กันค่ะ

กฎหมายที่ควรรู้ก่อนสั่งพิมพ์งานกับโรงพิมพ์

ในบทความนี้เราก็มีเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายที่ควรรู้ก่อนสั่งพิมพ์งานกับโรงพิมพ์ เพื่อเป็นความรู้ให้คนที่ต้องการทำงานพิมพ์ ว่าสามารถทำอะไรกับงานพิมพ์ของตัวเองได้บ้าง ดังนั้น อย่ารอช้ากันเลยค่ะ ไปดูกฎหมายเกี่ยวกับสื่อสิ่งพิมพ์ ที่ควรรู้ก่อนสั่งพิมพ์งานกับโรงพิมพ์กันค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนสั่งงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ถูกสั่งงานโดยเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกันกับเครื่องปริ้นเตอร์ที่เราใช้กันอยู่ตามบ้าน หรือใช้งานตามออฟฟิศ สำนักงานทั่วไปนั่นเอง แต่ทั้งนี้การพิมพ์งานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท เป็นงานพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์แบบพ่นหมึก ซึ่งงานพิมพ์ประเภทนี้สามารถสั่งพิมพ์ได้ทั้งงานขนาดเล็ก และงานขนาดใหญ่ ดังนั้น ในบทความนี้สำหรับใครที่ต้องการสั่งงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท วันนี้เราก็มีข้อควรรู้เพิ่มเติมมาบอกก่อนตัดสินใจพิมพ์กันค่ะ

รวบรวมเทคนิคการถ่ายภาพเมนูอาหารง่าย ๆ ได้ด้วยโทรศัพท์มือ

การถ่ายภาพเมนูอาหารให้สวย สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว เพราะในปัจจุบันกล้องมือถือได้มีการพัฒนาไปไกลมาก ทำให้มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้ได้เลือกใช้กันอีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเทคนิคการถ่ายภาพเมนูอาหารให้สวยปัง และน่าสนใจ มาฝากกันค่ะ

ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 2565

เมื่อได้ทำงาน และมีรายได้ ทั้งมนุษย์เงินเดือน และฟรีแลนซ์ที่มีรายได้ถึงเกณฑ์กำหนด จะต้องยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเป็นประจำทุกปี ซึ่งสำหรับปีภาษี 2565 จะมีรายละเอียด และวิธีคำนวณภาษี รวมถึงลดหย่อนอะไรได้บ้าง วันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 2565 มาสรุปให้ทุกคนแล้วค่ะ

How to สั่งผลิตสมุดโน้ต ให้งานเสร็จไว ได้ตามแบบที่ต้องการ

สมุดโน้ต เป็นสมุดที่ทุกคนใช้มาตั้งแต่เด็กจนโต ไม่ว่าจะจดการบ้าน จดเลคเชอร์ จดงาน จดรายรับรายจ่าย เป็นต้น ซึ่งสมุดโน้ตในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายรูปแบบมาก ๆ แต่สำหรับใครที่กำลังอยากจะสั่งผลิตสมุดโน้ต ไม่ว่าจะนำไปทำแจก หรือนำไปทำขาย วันนี้เราก็มีวิธีสั่งผลิตสมุดโน้ต ให้งานเสร็จไว ได้ตามแบบที่ต้องการ มาฝากกันค่ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ

การโฆษณา มีหลากหลายวิธี ซึ่งสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ก็ถือเป็นอีกทางเลือกของการโฆษณา และเป็นสื่อประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ซึ่งได้ผลอย่างสูง แต่ทั้งนี้สำหรับคนที่คิดจะติดสติ๊กเกอร์กับรถ ก็ควรต้องรู้ถึงผลที่จะตามมาจากการติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียหรือข้อจำกัดที่ต้องทราบก่อนตัดสินใจค่ะ

การเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถที่เหมาะสมกับงานโฆษณา และคำถามที่พบบ่อย

สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เป็นอีกทางเลือกของการโฆษณาที่สามารถตอบโจทย์ทั้งงบประมาณ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และระยะเวลาในการโฆษณาได้แทบจะทุกธุรกิจ ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถที่เหมาะสมกับงานโฆษณา และคำถามที่พบบ่อย เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถให้กับทุกคนกันค่ะ

หน้าฝนซักผ้าอย่างไร ให้แห้งไว ไร้กลิ่นอับ

การซักผ้าในช่วงหน้าฝน เชื่อว่าทุกคนจะกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าฝนยังตกติดต่อกัน ก็จะทำให้ผ้าแห้งช้ากว่าเดิม และมีกลิ่นเหม็นอับอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราก็มีวิธีซักผ้าหน้าฝน ให้แห้งไว ผ้าไม่อับ ใส่เมื่อไหร่ ก็มั่นใจได้ มาฝากกันค่ะ

เทคนิคการเลือกที่นอนให้เหมาะกับสรีระ ช่วยให้หลับสบาย

การนอน เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้คุณทำกิจกรรมช่วงกลางวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมมีผลช่วยสร้างสมาธิ ทำให้อารมณ์ดีอีกด้วย หากกลับกันการนอนไม่พอมีผลเสียต่อร่างกาย ปัจจัยหลักนั้นอาจมาจากที่นอน ไม่รองรับสรีระร่างกาย ทำให้ตื่นขึ้นมากลางดึกได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราก็มีเทคนิคการเลือกที่นอนให้เหมาะกับสรีระ ช่วยให้หลับสบาย มาฝากกันค่ะ

อยากทำหนังสือรุ่น ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

หนังสือรุ่น เป็นหนังสือที่แทบทุกโรงเรียนจะจัดทำขึ้นเป็นประจำก่อนจะจบรุ่นนั้น ๆ ซึ่งในหนังสือรุ่นจะประกอบไปด้วยรายชื่อ และรูปภาพของเพื่อน ๆ ทุกคน เมื่อหยิบหนังสือรุ่นขึ้นมาดูกี่ครั้ง ก็จะทำให้หวนคิดถึงเรื่องราวในสมัยที่ยังเรียนอยู่ ดังนั้น สำหรับน้อง ๆ นักเรียน ที่กำลังอยากจัดทำหนังสือรุ่นก่อนจบปีการศึกษานี้ อยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร และใส่ข้อมูลอะไรบ้าง ไปดูขั้นตอนเหล่านี้ก่อนสั่งทำหนังสือรุ่นกันเลยค่ะ

เหตุผลที่ร้านอาหารควรพิมพ์กระดาษรองจาน

กระดาษรองจาน เป็นหนึ่งในงานพิมพ์ที่ร้านอาหารหลาย ๆ ร้านต้องมี รวมไปถึงร้านเครื่องดื่ม ร้านไอติม ร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ หรือร้านอื่น ๆ ที่ต้องการป้องกันโต๊ะจากรอยเปื้อน ซึ่งการมีกระดาษรองจาน ยังมีความสำคัญในด้านอื่น ๆ อีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะพาไปดูเหตุผลที่ร้านอาหารควรพิมพ์กระดาษรองจานกันค่ะ!

ไอเดียการทำปฏิทินแบบง่าย ๆ ไว้ใช้งาน

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก็จะสิ้นปีแล้ว ซึ่งสิ่งที่ต้องเปลี่ยนใหม่ในทุก ๆ ปี คือ ปฏิทิน บางคนอาจจะได้ปฏิทินฟรีมา หรือบางคนอาจจะไปหาซื้อมาใช้ แต่ก็ยังไม่เจอปฏิทินที่ถูกใจ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำไอเดียการทำปฏิทินแบบง่าย ๆ ไว้ใช้งาน ว่าแต่จะมีแบบไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ความสำคัญของเอกสารการประชุม และการอบรม

การประชุม และการอบรม สิ่งสำคัญ และขาดไปไม่ได้ คือ เอกสารการประชุม และการอบรมที่ทำให้การประชุมดำเนินไปได้อย่างราบรื่น และบรรลุวัตถุประสงค์ ทั้งยังอำนวยประโยชน์ให้กับทั้งผู้จัดการประชุม ผู้เข้าประชุม ผู้เข้าร่วมประชุม และผู้เกี่ยวข้อง โดยอาจจะจัดทำเป็นเล่มหรือเป็นแผ่นพับก็ได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูว่าความสำคัญของเอกสารการประชุม และการอบรม คืออะไร ถ้าอยากรู้แล้วไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

5 เทคนิคถ่ายภาพบุคคลให้สวยได้ง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้

การถ่ายภาพบุคคลให้สวย ดูมีมิติ สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณรู้เทคนิค แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะต้องถ่ายภาพบุคคลยังไง ให้ออกมาดูดี วันนี้เราก็มี 5 เทคนิคถ่ายภาพบุคคลให้สวยได้ง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ มาฝากทุกคนกันค่ะ 

รู้หรือไม่ กัญชา-คาเฟอีน ทำเสี่ยง “หัวใจเต้นผิดจังหวะ”

กัญชา และคาเฟอีน หากใช้ไม่ถูกวิธีหรือใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาไปดูว่ากัญชากับหัวใจเต้นผิดจังหวะ

เปลี่ยนด่วน 4 ท่านั่งที่ทำให้ปวดหลังสุด ๆ

ท่านั่ง มีผลทั้งทางตรง และทางอ้อมต่อการปวดหลังของใครหลาย ๆ คน เพราะในแต่ละวันการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นับเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าคุณนั่งทำงานผิดท่าก็จะสามารถนำมาซึ่งผลกระทบต่อสุขภาพร้ายแรงได้ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 ท่านั่งที่ทำให้ปวดหลังสุด ๆ ที่ควรเปลี่ยนด่วน มาให้คุณรีบปรับซะตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพคอ บ่า ไหล่ และหลังกันค่ะ