Home Blog

Blog

เนื้อหา บทความ และข่าวสาร

อยากเริ่มต้นเปิดร้านอาหาร ต้องเตรียมตัวยังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

ธุรกิจร้านอาหาร เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอยู่ทุกยุค ทุกสมัย ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจขาขึ้นหรือขาลงก็ตาม แต่การเปิดร้านอาหารก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่าย เพราะการทำธุรกิจร้านอาหารคุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลความรู้ เพื่อให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณประสบความสำเร็จ

ฟูจิ ซีร็อกซ์ นำเสนอการสร้าง Digital Workspace สำหรับองค์กรยุคใหม่ผ่าน Working Folder

ฟูจิ ซีร็อกซ์ นำเสนอการสร้าง Digital Workspace สำหรับองค์กรยุคใหม่ผ่าน Working Folder มาเร็วและแรง องค์กรยุคใหม่ต้องลงมือทำ ปรับตัวและเลือกใช้โซลูชั่นที่ใช่ เพื่อธุรกิจเดินหน้า ช่วงนี้สามารถทดลองใช้งานฟรี 60 วัน ได้แล้ววันนี้

งานสื่อสิ่งพิมพ์ที่พบเห็นได้ในร้านอาหาร มีแล้วช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน

งานสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ นอกจากจะช่วยในการโปรโมทร้านแล้ว ยังสามารถช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านได้อีกด้วย ซึ่งงานสื่อสิ่งพิมพ์ที่ร้านอาหารควรมี จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

Flexible Packaging หรือ บรรจุภัณฑ์อ่อนตัว คืออะไร มีข้อดีอย่างไร

บรรจุภัณฑ์อ่อนตัว (Flexible Packaging) คือ กล่องบรรจุภัณฑ์ (Package) ที่ทำมาจากพลาสติก ฟิล์ม ฟอล์ย และกระดาษ โดยขึ้นรูปจากวัสดุหลากหลายชนิด เพื่อให้เกิดคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ต้องการ

10 ตัวอย่างเมนูเครื่องดื่ม แผ่นเดียว ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับร้านกาแฟ คาเฟ่

ธุรกิจร้านกาแฟ คาเฟ่ ตอนนี้เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างมาก การจะดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน นอกจากการตกแต่งร้านที่สวยงาม รสชาติเครื่องดื่มแะลอาหารที่อร่อยแล้ว เมนูเครื่องดื่ม ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวสร้างภาพลักษณ์ของคาเฟ่และยังสามารถช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านได้มากขึ้น

มาทำความรู้จักกับงานพิมพ์ Print On Demand คืออะไร ?

Print On Demand (POD) คืองานพิมพ์ตามจำนวนที่ต้องการใช้จริง ไม่มีการเก็บสต็อกจำนวนมาก และไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์ สามารถสั่งพิมพ์ได้เพียงชิ้นเดียว รองรับงานเร่งด่วนได้ เพราะใช้เวลาพิมพ์ไม่นาน

พาชม 10 ตัวอย่างงานพิมพ์กระดาษรองจาน สำหรับร้านอาหาร

การทำธุกิจร้านอาหาร ผู้ประกอบการต้องใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้ร้านอาหารเป็นที่รู้จัก น่าสนใจ ซึ่งการพิมพ์กระดาษรองจานก็ถือเป็นส่วนสำคัญ เพราะใช้เพื่อประดับตกแต่งบนโต๊ะอาหาร และกระดาษรองจานที่สวยงามจะช่วยเพิ่มองค์ประกอบของโต๊ะอาหาร ให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ลดต้นทุน เพิ่มผลกำไร “สายคาดสินค้า” ช่วยได้!!

ปลอกสวมกล่อง สายคาดกล่อง สายรัดกล่อง และสายคาดสินค้าอื่นๆ ช่วยให้สินค้าดูดี น่าสนใจมากขึ้นกว่าบรรจุภัณฑ์เปล่าๆ แบบเรียบง่าย เพียงแค่คุณเพิ่มปลอกสวมกล่องหรือสายคาดสินค้า จะช่วยสร้างสีสันให้สินค้าเด่นสะดุดตา มีเอกลักษณ์ และยังช่วยเป็นสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้กับร้านค้าอีกด้วย บนสายคาดจะมีราย...

ชนิดของสติ๊กเกอร์สำหรับพิมพ์ฉลากสินค้า

  ร้านค้าหรือธุรกิจที่กำลังมีไอเดียในการออกแบบสติ๊กเกอร์และสั่งพิมพ์ฉลากสินค้า เพื่อนำใช้ในงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดแก้วน้ำ กล่อง กระป๋อง หรือบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ นอกจากเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่ต้องมีเอกลักษณ์สื่อถึงแบรนด์และธุรกิจของตัวเองแล้ว เรื่องของการเลือกใช้ประเภทฉลากสินค้าก็เป็น...

ไอเดียของขวัญปีใหม่ ให้ใคร ให้อะไรดี?

เพิ่งรู้สึกถึงอากาศหนาวได้ไม่กี่วันก็เข้าสู่เดือนธันวาคมซะแล้ว เดือนประจำหน้าหนาวที่แม้จะหนาวบ้างไม่หนาวบ้าง แต่เราก็ไม่พลาดที่จะออกไปท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว หากิจกรรมสนุกๆ ทำในวันพักผ่อน รวมทั้งเลือกซื้อของขวัญเพื่อนำไปมอบให้คนในครอบครัว เพื่อน หรือคนที่เรารัก แต่พูดถึงของขวัญปีใหม่เชื่อว่าหล...

5 ข้อดีของการเขียนไดอารี่ ที่จะทำให้อยากเขียนไดอารี่มากขึ้น

“เขียนไดอารี่” คำๆ นี้คงเป็นคำที่น่าเบื่อสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่นหรือหนุ่มสาวสมัยใหม่ที่แทบจะไม่มีใครคิดอยากจะเขียนไดอารี่ เพราะมักจะคิดกันว่า สู้เอาเวลาไปดูหนังฟังเพลง ออกไปเที่ยวข้างนอก หรือนอนเล่นเปื่อยๆ อยู่บนที่นอน ยังสนุกกว่าการจรดปากกาหรือดินสอลงบนแผ่นกระดาษเป็นไหนๆ แต่รู้ไห...

บอกเล่าประวัติปฏิทินไทย ความสำคัญ และรูปแบบของปฏิทินในปัจจุบัน

ประวัติปฏิทินไทย ย้อนกลับไปในสมัยสุโขทัย ประเทศไทยเริ่มมีการใช้ปฏิทินจันทรคติกันตั้งแต่นั้นมา โดยได้ยึดการนับปีตามปีมหาศักราชตามที่มีปรากฎในศิลาจารึก และได้เปลี่ยนมาใช้จุลศักราชในสมัยพญาลิไท ต่อมาในปีจุลศักราช 1240 (พ.ศ. 2431) ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้โปรดเกล้าฯ ให้เปลี่ยน...

อาหาร 6 อย่างที่คนกินเจกินได้และกินไม่ได้

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลกินเจแล้ว ช่วงนี้ก็เริ่มจะได้เห็นบรรดาพ่อค้าแม่ขายนำอาหารเจมาวางขายกันเกือบครึ่งตลาด รวมทั้งคนที่กินเจหลายคนก็เตรียมตัวล้างท้อง รอเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ช่วงเทศกาลกินเจตลอดระยะเวลา 9 วัน และถึงแม้ว่าเราจะกินเจกันมานานแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีคนที่กินเจหลายคนที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า มีอะ...

4 เทคนิคออกแบบปกหนังสือให้ชวนอ่าน

มีคำกล่าวที่ว่า “อย่าตัดสินหนังสือจากหน้าปก” ความหมายก็คือ ไม่ควรตัดสินนิสัยใจคอของคนจากรูปลักษณ์ภายนอก หนังสือก็เช่นกัน แม้หน้าปกจะไม่สวยถูกใจก็ไม่ได้แปลว่าหนังสือเล่มนั้นไม่น่าอ่าน แต่หากอยากให้หนังสือดูน่าสนใจและน่าหยิบไปอ่านจะต้องทำยังไง? อันดับแรกต้องรู้ก่อนว่า ปกหนังสือคือสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะ...

บอกต่อ Book Café ในกรุงเทพฯ ชวนไปฟินทั้งกินทั้งอ่านในสไตล์คนรักหนังสือ

ช่วงหน้าฝนแบบนี้อากาศก็จะเย็นๆ ชื้นๆ เดินไปตรงไหนก็ชุ่มฉ่ำไปหมด ไหนจะต้องเปียกฝนแถมยังต้องเจอรถติดไม่เว้นแต่ละวัน ทำเอาหลายคนทั้งเครียดทั้งหงุดหงิดจนไม่เป็นอันทำอะไร วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำ Book Café ในกรุงเทพฯ คาเฟ่ที่มีทั้งของอร่อยให้กินและมีหนังสือฟินๆ ให้อ่าน บรรยากาศชื้นฝนแบบนี้คงไม่มีอะไรจะฟิน...

ฉลากสินค้าคืออะไร ทำไมต้องมีฉลากสินค้า ?

ฉลากสินค้า คือแถบที่ระบุข้อมูลและรายละเอียดทั้งหมดที่เกี่ยวกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ เป็นข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค เช่น วันเดือนปีที่ผลิต ข้อมูลทางโภชนาการ วิธีการใช้งาน คำเตือน รวมไปถึงหมายเลขทางการค้า การมีฉลากที่ระบุข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสินค้าจะช่วยประกอบการตัดสินใจให้ผู้บริโภค...

บอกต่อ 8 ร้านอาหารคลีนสุดเฮลท์ตี้ กินที่ร้านก็ดีสั่งเดลิเวอรี่ก็ได้

ยังคงเป็นที่นิยมไม่มีตกกับกระแสรักสุขภาพ ในยุคที่ของหวานหรืออาหารนานาชนิดที่อุดมไปด้วยน้ำตาลและไขมันหากินได้ง่ายเหมือนลูกอม อาหารคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมที่หาซื้อได้ง่ายไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ร้านอาหารออนไลน์หรือร้านที่มีบริการเดลิเวอรี่เริ่มมีมากขึ้นเพื่อรองรับ...

5 เทคนิคง่ายๆ จัดโต๊ะอาหารที่บ้านให้เหมือนในร้านอาหาร

  เคยไหมที่รู้สึกเบื่อกับการทานอาหารในบรรยากาศเดิมๆ โต๊ะตัวเดิม เก้าอี้ตัวเดิม จานชามช้อนส้อมแบบเดิมๆ ยิ่งเห็นก็ยิ่งทำให้รู้สึกเบื่ออาหารไปด้วย แล้วถ้าเราลองเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ นี้ให้เป็นแบบใหม่ดูล่ะ? แค่คิดก็เหมือนว่าจะรู้สึกหิวขึ้นมาแล้ว ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 เทคนิคง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนโต๊...

กระดาษรองจานที่ไม่ใช้เพียงแค่รองจาน

กระดาษรองจาน (Paper Plate Mat) คือวัสดุสำหรับใช้รองจานที่มีประโยชน์มากกว่าแค่เรื่องความสะอาด จะสังเกตได้ว่ากระดาษรองจานที่เราเห็นตามร้านอาหารมักจะมีการตกแต่งที่สวยงาม โดยจุดประสงค์หลักก็เพื่อตกแต่งโต๊ะอาหาร และเพื่อให้อาหารดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์และสร้าง Signature ให้...

คูปองโปรโมชั่น ไอเทมช่วยเพิ่มยอดขาย

    การแจกคูปองโปรโมชั่น ถือเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งในการขายสินค้าหรือบริการของธุรกิจในปัจจุบันที่ถือเป็นสิ่งสำคัญในการส่งเสริมการขาย การขายสินค้าหรือบริการ ย่อมหวังผลกำไรเป็นสิ่งสำคัญ แต่จะทำได้ด้วยวิธีไหนบ้าง เพื่อเป็นการดึงลูกค้าให้มาซื้อสินค้าหรือบริการ ซึ่งสิ่งที่สามารถดึงลู...

เรื่องราวน่ารู้ของกระดาษในการพิมพ์

เรื่องราวน่ารู้ของกระดาษในการพิมพ์ ปัจจุบัน กระดาษ มาตรฐานขนาด A4 นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งขนาด A เป็นขนาดมาตรฐานของ ISO ไอเดียของการออกแบบเริ่มต้นมีดังนี้ ในระบบมาตรฐาน ISO นั้น ขนาดกระดาษที่เรียกว่าได้มาตรฐาน จะมีอัตราส่วน ด้านยาว : ด้านกว้าง เป็น 1 : 1.4142 หรือ 1 ต่อ square-root 2 ด้วย...