Home Blog

Blog

เนื้อหา บทความ และข่าวสาร

5 ร้านขนมไทย ในกรุงเทพฯ สั่งเดลิเวอรี่ได้ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

ขนมไทย เป็นขนมที่มีความหลากหลาย รสชาติหวานหอมอร่อย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ เพราะมีความละเอียดอ่อน และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ ซึ่งในบทความนี้เราก็อยากจะมาแนะนำ 5 ร้านขนมไทย ในกรุงเทพฯ สั่งเดลิเวอรี่ได้ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน มาฝากกันค่ะ

8 ประโยชน์ของสับปะรด ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานแสนอร่อย

สับปะรด เป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน ที่มีความสดชื่น ชุ่มฉ่ำ และยังสามารถนำไปทำอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มได้อีกด้วย นอกจากนี้สับปะรดยังมีวิตามิน และสารอาหารมากมาย จึงทำให้สับปะรดเต็มไปด้วยประโยชน์ดี ๆ ต่อร่างกาย ดังนั้น ในบทความนี้เราก็มี 8 ประโยชน์ของสับปะรด ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานแสนอร่อย มาฝากกันค่ะ 

แนะนำ 7 นิยายสืบสวนสอบสวนของไทย ที่จะทำให้คุณอ่านจนวางไม่ลง!

นิยายสืบสวนสอบสวน เป็นนิยายอีกประเภทที่คนชอบความตื่นเต้น ลุ้นระทึกต้องอ่าน เนื่องจากนิยายประเภทนี้มีการดึงดูดอารมณ์ของผู้อ่าน และสามารถสร้างภาพบรรยากาศที่น่าขนลุกให้แก่ผู้อ่านได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 7 นิยายสืบสวนสอบสวนของไทย ที่จะทำให้คุณอ่านจนวางไม่ลง มาฝากกันค่ะ

แนะนำหนังสือรุ่น Year Book งานพิมพ์ที่ทุกช่วงวัยต้องมีเพื่อเก็บความทรงจำในวัยเรียน

หนังสือรุ่น (Year Book) เป็นหนังสือที่เก็บทั้งความทรงจำ และเรื่องราวดี ๆ ในช่วงวัยเรียนเอาไว้ในหนังสือเล่มนี้ ยู่ ดังนั้น สำหรับน้อง ๆ ที่ใกล้จะจบการศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่สนใจอยากทำหนังสือรุ่น ในบทความนี้เราก็มีรายละเอียด และขั้นตอนต่าง ๆ ของการทำหนังสือรุ่น มาฝากกันค่ะ

5 พฤติกรรมดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดีแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิต เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้น เราจึงควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิต และหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น เพื่อสร้างพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 5 พฤติกรรมดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดีแบบยั่งยืน มาฝากทุกคนกันค่ะ

ทำความรู้จักประเภทของถั่ว เลือกกินให้ถูก ได้รับประโยชน์เต็ม ๆ

ถั่ว เป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ อีกทั้งยังเป็นแหล่งพลังงาน แหล่งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งถั่วก็มีมากมายหลายชนิด และแต่ละชนิดก็มีรสชาติอร่อยเฉพาะตัวอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนได้ทำความรู้จักกับประเภทของถั่วกันค่ะ

30 แคปชั่นวันหยุด พักผ่อนสบาย ๆ ผ่อนคลายความเครียด ก่อนกลับไปทำงาน

วันหยุดสุดสัปดาห์ หรือ วันหยุดราชการ ที่เป็นวันหยุดยาวหลาย ๆ วัน เชื่อว่าหลาย ๆ คนได้มีการวางแผนการพักผ่อน ทั้งนอนเล่นดูหนัง ดูซีรีส์อยู่ที่ห้อง หรือจะออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ในการไปเที่ยว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย โดยการลงภาพถ่ายหรือวิดีโอพร้อมแคปชั่นเที่ยววันหยุด ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 30 แคปชั่นวันหยุด พักผ่อนสบาย ๆ ผ่อนคลายความเครียด ก่อนกลับไปทำงาน มาฝากกันค่ะ

7 อาหารบำรุงสมอง เสริมความจำ ลดความเสี่ยงสมองเสื่อม

สมอง เป็นอวัยวะสำคัญที่มีบทบาทต่อการทำงานของอวัยวะหรือระบบอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ดังนั้น เราจึงต้องดูแลสมองของเราให้ดี ซึ่งหนึ่งในวิธีที่สำคัญคือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมอง ก็จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของเซลล์สมอง ป้องกันสมองไม่ให้เสื่อมเร็วก่อนอันควร ดังนั้น ในบทความนี้เราก็มี 7 อาหารบำรุงสมอง เสริมความจำ ลดความเสี่ยงสมองเสื่อม ที่เลือกหารับประทานได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ 

แนะนำ 6 ปลาสวยงาม เลี้ยงง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดเลี้ยง

ปลาสวยงาม เป็นสัตว์เลี้ยงอีกประเภทที่ผู้คนนิยมเลี้ยงกัน เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่บ้าน หรืออยู่คอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด ก็สามารถเลี้ยงได้ เนื่องจากใช้พื้นที่ในการเลี้ยงน้อยมาก ดังนั้น ใครที่อยากเลี้ยงปลาสวยงาม ในบทความนี้เราก็มี 6 ปลาสวยงาม เลี้ยงง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดเลี้ยง มาแนะนำกันค่ะ

5 วิธีรับมือกับความเศร้า เพื่อให้ผ่านไปได้อย่างเข้าใจ

ความเศร้า ความเสียใจ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงตอนโต แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งสิ่งกระตุ้นอารมณ์เศร้าของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนสามารถทนได้แม้จะประสบกับเหตุการณ์รุนแรงก็สามารถนำตัวเอง และความคิดออกจากเหตุการณ์นั้นได้ แต่ในบางคนที่ไม่สามารถจัดการกับความเศร้าได้ ดังนั้น การรู้จัก และจัดการกับความเศร้าของตัวเองได้เร็ว ก็จะช่วยให้เรามีความสุขได้ง่ายขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 5 วิธีรับมือกับความเศร้า เพื่อให้ผ่านไปได้อย่างเข้าใจ และฟื้นฟูจิตใจมาฝากกันค่ะ 

อาการปวดสะบัก อันตรายไหม รักษาได้อย่างไร?

อาการปวดสะบัก เป็นหนึ่งในอาการของผู้ที่ทำงานในท่าเดิมซ้ำ ๆ อย่างชาวออฟฟิศ หรือกลุ่มคนวัยทำงาน เนื่องจากวิถีชีวิตที่ต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ จึงส่งผลทำให้เกิดอาการเจ็บปวดขึ้นมาได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอาการปวดสะบัก ให้มากขึ้นกันค่ะ

อั่งเปา กับ แต๊ะเอีย ต่างกันอย่างไร? ทำไมต้องใช้ซองสีแดง

วันตรุษจีน เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญสำหรับชาวไทยเชื้อสายจีน เพราะถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ทั้งนี้ในเทศกาลตรุษจีนยังมีสิ่งที่สำคัญที่หลาย ๆ คนรอคอยอยู่ ก็คือการที่ญาติผู้ใหญ่หรือคนที่เรารู้จักจะมอบอั่งเปาหรือแต๊ะเอียให้แก่กัน แต่หลายคนอาจจะยังสับสนอยู่ว่าอังเปากับแต๊ะเอียนั้นต่างกันอย่างไร ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันค่ะ

4 คุณประโยชน์ของคูปองที่ร้านค้าไม่ควรพลาด ถ้าอยากปัง!

คูปอง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคูปองเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมการขายในธุรกิจต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบทความนี้เราอยากจะพาทุกคนไปดูประโยชน์อีกมากมายที่ร้านค้าจะได้รับจากการใช้คูปอง มาฝากกันค่ะ ดังนั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 

อัปเดต 7 เทรนด์ท่องเที่ยวไทยปี 2567 เพิ่มความสุข สนุก และเติมพลัง

การท่องเที่ยว เป็นการไปเปิดโลกกว้าง ที่จะทำให้คุณได้เห็น ได้ทำ และได้ทานอะไรใหม่ ๆ อีกทั้งยังป็นการไปพักผ่อนหย่อนใจ และเติมพลังใจให้พร้อมกลับมาทำหน้าที่ของตัวเองต่อ ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาไปอัปเดต 7 เทรนด์ท่องเที่ยวไทยปี 2567 เพิ่มความสุข ความสนุก และเติมพลังกันค่ะ 

รวมฤกษ์ดีสำหรับพิธีมงคลสมรส ปี 2567 / 2024

การแต่งงาน ถือเป็นอีกวันสำคัญของคู่รักที่จะบอกให้กับผู้อื่นได้รับรู้ว่าความรักเริ่มสุกงอม และต้องการใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน ดังนั้น สำหรับคู่ไหนที่กำลังจะวางแผนแต่งงานในปีหน้า ในบทความนี้เราก็ได้ รวมฤกษ์ดีสำหรับพิธีมงคลสมรส ปี 2567 / 2024 มาฝากกันค่ะ 

7 เทรนด์สีมาแรงในปี 2567 รู้ไว้ นำไปใช้งานไหนก็เริ่ด

ใกล้จะเปลี่ยนปีแล้ว เทรนด์สีก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย ซึ่งในปี 2567/2024 ได้เคาะมาแล้วเป็น 7 สี ที่ได้สะท้อนให้เห็นแนวโน้มของโลกที่ยังไม่แน่นอน และเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เหล่าผู้บริโภคต่างก็ต้องพร้อมปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ดังนั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่า 7 เทรนด์สีมาแรงในปี 2567 จะมีสีอะไรบ้าง อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

โบรชัวร์ ใบปลิว แผ่นพับ 3 งานพิมพ์กับความเหมือนที่แตกต่าง

งานพิมพ์โบรชัวร์ ใบปลิว และแผ่นพับ ทั้ง 3 งานพิมพ์ ถือเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยม ซึ่งใช้ในการโฆษณา และช่วยประชาสัมพันธ์สิ่งต่าง ๆ ทำให้สามารถที่จะเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะสงสัยว่า ความแตกต่างระหว่างโบรชัวร์ ใบปลิว และแผ่นพับ มีลักษณะส่วนไหนที่ต่างกัน และหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกัน ในบทความนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ 

วิธีการนับสีในงานพิมพ์ ที่คนทำงานพิมพ์ต้องรู้ !

การทำงานพิมพ์ นอกจากการออกแบบงานพิมพ์ให้ดูโดดเด่นแล้ว สีสันของงานพิมพ์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีความสวยงาม และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าเราออกแบบงานพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะรู้ได้อย่างไรว่างานพิมพ์ของเรามีกี่สี มีเยอะสีไหม ถ้าส่งไปพิมพ์แล้วจะทำให้ราคางานพิมพ์สูงไหม ในบทความนี้เราจะพาไปรู้วิธีการนับสีในงานพิมพ์กันค่ะ

5 Soft power แบบไทย ๆ แปลงวัฒนธรรมไทยให้มีมูลค่าเพิ่มในทางเศรษฐกิจ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคำว่า Soft power ถูกพูดถึงบ่อยมากในประเทศไทย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง และอาจจะเกิดความสงสัยว่าจริง ๆ แล้ว คำว่า Soft power คืออะไร ซึ่งในบทความนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับ Soft power และ 5 Soft power แบบไทย ๆ แปลงวัฒนธรรมไทยให้มีมูลค่าเพิ่มในทางเศรษฐกิจกันค่ะ

PDF คืออะไร ? ทำไมต้องใช้ไฟล์ PDF ในงานพิมพ์

ส่วนใหญ่การทำงานพิมพ์ จะนิยมใช้ไฟล์ PDF ส่งโรงพิมพ์ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ทำไมต้องใช้ไฟล์ PDF ในงานพิมพ์ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไฟล์ PDF ให้มากขึ้น และพาไปหาคำตอบที่สงสัยกันค่ะ

ทำบุญกับพ่อ-แม่ พระในบ้าน ที่สุดของบุญ ทำแล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น

เคยได้ยินไหมว่า ทำบุญตักบาตรร้อยครั้งไม่เท่าทำดีกับพ่อแม่เพียงครั้งเดียว ทำบุญมามากมาย ขอพรมาหลายวัด แต่ทำไมชีวิตไม่ดีขึ้นเลย รู้หรือไม่ว่า พรที่ประประเสริฐที่สุด คือพรที่ กล่าวออกจากปากบิดามารดา ฉะนั้นหากอยากได้บุญ อยากมีชีวิตดี ไม่จำเป็นต้องไปสรรหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหน เริ่มจากการทำบุญกับบุพการีของท่านก่อน เพราะท่านคือผู้มีพระคุณ