Home Blog

Blog

เนื้อหา บทความ และข่าวสาร

แนะนำ 7 เคล็ดลับวิธีอ่านหนังสือเล่มโปรดอย่างไรให้จบเล่ม

เราจะมา แนะนำอ่านหนังสืออย่างไรให้จบเล่ม และจะช่วยให้เราสามารถอ่านหนังสือให้จบเล่ม โดยที่เราไม่น่าเบื่อ สนุกสนาน อ่านได้เรื่อย ๆ จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

Fuji Xerox บริษัทแรกของญี่ปุ่นที่ได้เรตติ้งสูงสุดมาตรฐานความปลอดภัยสหรัฐ NIST SP 800-171

Fuji Xerox กลายเป็นบริษัทแรกของญี่ปุ่นที่ได้เรตติ้งสูงสุดด้านการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสหรัฐ NIST SP 800-171

ทำความรู้จักกับ 7 เทคโนโลยีการพิมพ์ในปัจจุบัน ที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่

เราได้งานพิมพ์ที่ดี มีคุณภาพ ออกมาสวยงามตรงตามความต้อง และในวันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ประเภทงานพิมพ์ที่ยังคงได้รับความนิยมในปัจจุบัน จะมีงานพิมพ์อะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำเคล็ดลับการอ่านหนังสือให้จบเร็ว จำแม่น ไม่หวั่นแม้เล่มหนา

หนังสือเล่มหนา ๆ ก็ไม่รู้จะอ่านยังไงให้จบเร็ว ๆ และจำเนื้อหาในหนังสือได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมา แนะนำเคล็ดลับการ อ่านหนังสือให้จบเร็ว และจำได้แม่นยำ ไม่ว่าเล่มจะหนาแค่ไหนก็อย่าไปกลัว เพื่อให้น้อง ๆ น้องเรียน นักศึกษา สามารถนำไปลองทำตามกันได้ค่ะ !

UNIQLO เปิดตัว LifeWear Magazine ฉบับที่ 3 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Our Tomorrow”

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) หรือ LifeWear Magazine ฉบับที่ 3 ซึ่งเป็นนิตยสารแจกฟรีปีละ 2 ครั้งและมีการเปิดตัวฉบับแรกเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2019 สำหรับฉบับล่าสุดของนิตยสาร LifeWear มาในคอนเซ็ปต์ “Our Tomorrow”

แนะนำ 5 งานวิ่งช่วงปลายปี 2020 ที่นักวิ่งไม่ควรพลาด

บทความสำหรับสายวิ่ง หรือชอบไปงานวิ่งตามสถานที่ต่าง วันนี้เราจะมาช่วยแนะนำงานวิ่งที่น่าสนใจ ที่นักวิ่งไม่ควรพลาด ในช่วงปลายปี 2020 จะมีงานวิ่งที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

แจกไฟล์ AI ดีไซน์ป้ายเมนูอาหาร สำหรับร้านอาหารตามสั่ง มีชื่อเมนู แก้ราคาได้

วันนี้ทางทีม Ricco จึงได้นำไฟล์ดีไซน์ป้ายเมนูอาหาร สำหรับร้านอาหารตามสั่ง มีชื่อเมนู แก้ราคาได้ มาแจกฟรีให้กับคนที่สนใจนำไปใช้ หรือนำไปดูเป็นไอเดียได้ โดยสามารถดาวน์โหลดไฟล์ไปแก้ไข หรือใส่ราคาเองได้เลย

อยากเป็นนักเขียน ต้องเริ่มอย่างไร ต้องมีทักษะอะไรบ้าง

ในปัจจุบันอาชีพนักเขียน จัดเป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระที่กำลังได้รับความนิยม พอ ๆ กับช่างภาพ และนักออกแบบกราฟิก บางคนอาจจะคิดว่าการเป็นนักเขียนเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่การจะเริ่มต้นก้าวแรกให้ดีนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ดังนั้นเราจะพาไปดูว่า เริ่มต้นเป็นนักเขียน ต้องเริ่มอย่างไร ?

แจกไฟล์ AI เทมเพลตเมนูอาหารตามสั่ง นำไปใช้งานและแก้ไขเองได้

วันนี้เราจึงได้นำเทมเพลตเมนูอาหารตามสั่งมาแจกฟรีให้กับคนที่สนใจนำไปใช้ หรือนำไปดูเป็นไอเดียได้ โดยสามารถดาวน์โหลดไฟล์ไปแก้ไข หรือใส่ราคาของร้านตัวเองได้เลย โดยไฟล์รายการเมนูอาหาร ทางเราจัดทำเป็นไฟล์นามสกุล AI แก้ไขโดยใช้โปรแกรม adobe illustrator ค่ะ

ทำไมร้านอาหารส่วนใหญ่ เลือกใช้กระดาษรองจานในร้านของตัวเอง

ธุกิจร้านอาหาร เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีงานพิมพ์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร เต้นท์การ์ด โปสเตอร์ ฯลฯ ที่จะวางอยู่หน้าร้าน และภายในร้าน ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่นอกจากจะมีงานพิมพ์เหล่านี้แล้ว ยังมีอีกสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คือ กระดาษรองจาน ซึ่งเป็นหนึ่งในงานพิมพ์ที่ค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก

ส่องเทรนด์ O2O ผ่านมุมมองการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ของ Uniqlo

สำหรับยูนิโคล่ที่มีการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดตัวคอลเลคชั่น อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ (Ines de la Fressange) ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2020 กลับใช้กลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดที่ผสานช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ (O2O) มากยิ่งขึ้น

กว่านักเขียนจะมีหนังสือเป็นของตัวเองได้ 1 เล่ม มีขั้นตอนอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือนิยาย หนังสือการ์ตูน หนังสือจิตวิทยา หนังสือพัฒนาตนเอง และหนังสืออื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีใครรู้บ้างว่ากว่านักเขียนจะมีหนังสือเป็นของตัวเองได้ 1 เล่ม

รวมคําศัพท์ด้านการพิมพ์ ที่ลูกค้าควรรู้ ช่วยให้สื่อสารกันเข้าใจได้ง่ายขึ้น

ในการทำงานพิมพ์ต่าง ๆ เราจะต้องติดต่อสื่อสารกับทางโรงพิมพ์ เพื่อจะให้ได้งานพิมพ์ตรงตามที่เราต้องการ แต่ในการสื่อสารกับทางโรงพิมพ์นั้น ก็จะมีคำศัพท์เกี่ยวกับ สิ่งพิมพ์ที่เราควรรู้ เพื่อให้สื่อสารกันได้ง่ายขึ้น และเข้าใจตรงกัน

Uniqlo วางขายคอลเลคชั่น HANA TAJIMA ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 แล้ว

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นพร้อมวางจำหน่ายคอลเลคชันล่าสุด ฮานะ ทาจิมะ (HANA TAJIMA) สำหรับยูนิโคล่ ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2020 โดยธีมของผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ (LifeWear) ในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ คือ “สวมใส่เรื่องราวของคุณ” (Wearing Our Own Personal Stories)

ผู้ประกอบการต้องรู้! เปิดร้านอาหารอย่างไรให้มีกำไร อยู่รอดในยามวิกฤต

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ร้านอาหารต่าง ๆ ต้องปรับตัวเพื่อให้ยังอยู่รอดได้ในช่วงวิกฤต ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะเปิดร้านอาหารในช่วงนี้จึงต้องวางแผนให้ดี

อยากเริ่มต้นเปิดร้านอาหาร ต้องเตรียมตัวยังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

ธุรกิจร้านอาหาร เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอยู่ทุกยุค ทุกสมัย ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจขาขึ้นหรือขาลงก็ตาม แต่การเปิดร้านอาหารก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่าย เพราะการทำธุรกิจร้านอาหารคุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลความรู้ เพื่อให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณประสบความสำเร็จ

ฟูจิ ซีร็อกซ์ นำเสนอการสร้าง Digital Workspace สำหรับองค์กรยุคใหม่ผ่าน Working Folder

ฟูจิ ซีร็อกซ์ นำเสนอการสร้าง Digital Workspace สำหรับองค์กรยุคใหม่ผ่าน Working Folder มาเร็วและแรง องค์กรยุคใหม่ต้องลงมือทำ ปรับตัวและเลือกใช้โซลูชั่นที่ใช่ เพื่อธุรกิจเดินหน้า ช่วงนี้สามารถทดลองใช้งานฟรี 60 วัน ได้แล้ววันนี้

งานสื่อสิ่งพิมพ์ที่พบเห็นได้ในร้านอาหาร มีแล้วช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน

งานสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ นอกจากจะช่วยในการโปรโมทร้านแล้ว ยังสามารถช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านได้อีกด้วย ซึ่งงานสื่อสิ่งพิมพ์ที่ร้านอาหารควรมี จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

Flexible Packaging หรือ บรรจุภัณฑ์อ่อนตัว คืออะไร มีข้อดีอย่างไร

บรรจุภัณฑ์อ่อนตัว (Flexible Packaging) คือ กล่องบรรจุภัณฑ์ (Package) ที่ทำมาจากพลาสติก ฟิล์ม ฟอล์ย และกระดาษ โดยขึ้นรูปจากวัสดุหลากหลายชนิด เพื่อให้เกิดคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ต้องการ

10 ตัวอย่างเมนูเครื่องดื่ม แผ่นเดียว ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับร้านกาแฟ คาเฟ่

ธุรกิจร้านกาแฟ คาเฟ่ ตอนนี้เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างมาก การจะดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน นอกจากการตกแต่งร้านที่สวยงาม รสชาติเครื่องดื่มแะลอาหารที่อร่อยแล้ว เมนูเครื่องดื่ม ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวสร้างภาพลักษณ์ของคาเฟ่และยังสามารถช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านได้มากขึ้น

มาทำความรู้จักกับงานพิมพ์ Print On Demand คืออะไร ?

Print On Demand (POD) คืองานพิมพ์ตามจำนวนที่ต้องการใช้จริง ไม่มีการเก็บสต็อกจำนวนมาก และไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์ สามารถสั่งพิมพ์ได้เพียงชิ้นเดียว รองรับงานเร่งด่วนได้ เพราะใช้เวลาพิมพ์ไม่นาน