Home Blog

Blog

เนื้อหา บทความ และข่าวสาร

กระตุ้นยอดขายด้วยเทคนิคการแจกคูปอง ที่ร้านค้าไม่ควรพลาด !

คูปอง ยังคงเป็นสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคูปอง เป็นตัวช่วยในการส่งเสริมการขายในธุรกิจต่าง ๆ และยังช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้า และบริการได้เป็นอย่างดี ดังนั้น สำหรับร้านค้าที่ต้องการจะกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นด้วยการใช้คูปอง ในบทความนี้ราก็มีเทคนิคการแจกคูปอง ที่ร้านค้าไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ

เทคนิคการทำโบรชัวร์ให้ดึงดูดความสนใจ และน่าอ่าน

โบรชัวร์ เป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ทั้งในงานธุรกิจหรือองค์กร ที่ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยากจะทำโบรชัวร์ในการประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ให้ดูน่าสนใจ วันนี้เราก็มีเทคนิคการทำโบรชัวร์ให้ดึงดูดความสนใจ และน่าอ่าน มาฝากกันค่ะ 

แนะนำที่เที่ยวแหล่งชุมชนธรรมชาติ บรรยากาศดี พักผ่อนได้เต็มที่ เติมพลังก่อนกลับมาลุยงาน

การไปท่องเที่ยว ถือเป็นการพักผ่อน และเป็นการเติมพลังให้พร้อมกลับมาทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น ซึ่งการได้ไปพักผ่อนในที่ที่เป็นธรรมชาติ ก็สามารถช่วยให้คุณกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราก็อยากจะมาแนะนำที่เที่ยวแหล่งชุมชนธรรมชาติ บรรยากาศดี พักผ่อนได้เต็มที่ เติมพลังก่อนกลับมาลุยงาน มาฝากกันค่ะ

กระแส หม้อไฟหม่าล่าเผ็ดลิ้นชา มาแรงทั่วไทย ทำไมถึงเป็นที่นิยม

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยได้ยิน หรือไม่ก็เคยลองทานหม่าล่ากันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะหม่าล่าเสียบไม้ หม้อไฟหม่าล่า หรือหม่าล่าสายพาน ซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และแทบทุกที่ที่คุณไป จะต้องมีเมนูหม่าล่า หรือไม่ก็ร้านขายหม่าล่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลาย ๆ คน ก็อาจจะสงสัยว่าทำไมหม่าล่าถึงได้รับความนิยมจนเป็นกระแสฟีเวอร์ วันนี้ก็เราจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ 

เทคนิคที่ควรรู้ ก่อนจัดทำรายงานประจำปี (Annual Report)

การทำรายงานประจำปี เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกหน่วยงานจะต้องมีการจัดทำขึ้น เพื่อเป็นการเปิดแสดงข้อมูลของผลการดำเนินงาน และฐานะการเงินขององค์การธุรกิจประจำปี ที่ฝ่ายบริหารจะต้องจัดทำ และนำข้อมูลมาเปิดเผยต่อสาธารณะ ตามสิ้นสุดรอบระยะเวลาบัญชีของแต่ละปี ซึ่งในวันนี้เราก็มีเราก็มี เทคนิคที่ควรรู้ ก่อนจัดทำรายงานประจำปี มาฝากกันค่ะ

ประโยชน์ของการพิมพ์ Thank You Card การ์ดแทนคำขอบคุณ

Thank You Card หรือ การ์ดขอบคุณ เป็นอีกหนึ่งสิ่งพิมพ์ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายแบบเนียน ๆ ด้วยโฆษณาแฝงที่ไม่ยัดเยียด และไม่ทำให้ลูกค้ารู้สึกอยากจะโยนทิ้งไปเสียก่อนได้อีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาบอกถึงประโยชน์ของการพิมพ์ Thank You Card และไอเดียพิมพ์การ์ดขอบคุณสร้างความประทับใจ และช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ มาฝากกันค่ะ

แอสปาร์แตม (Aspartame) อันตรายแค่ไหน และมีอยู่ในอาหารประเภทใดบ้าง ?

ในปัจจุบันคนหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้หลายคนหันไปบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของสารทดแทนความหวานแทน ซึ่งแอสปาร์แตม เป็นสารให้ความหวานชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในอาหาร และเครื่องดื่ม ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาไปดูกันว่า แอสปาร์แตม (Aspartame) อันตรายแค่ไหน และมีอยู่ในอาหารประเภทใดบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลยค่ะ

มาทำความรู้จักกับนิตยสาร (Magazine) และประเภทของนิตยสาร ที่หลายคนยังไม่รู้

นิตยสาร เป็นสิ่งพิมพ์อีกหนึ่งประเภทที่เชื่อว่าทุกคนรู้จัก และเคยซื้อ เคยอ่านกันมาบ้างแล้ว ซึ่งนิตยสาร ก็มีหลากหลายประเภท ให้คุณได้เลือกซื้อ เลือกอ่านกันตามความสนใจ ดังนั้น ในบทความเราก็อยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับนิตยสาร (Magazine) และประเภทของนิตยสาร ที่หลายคนยังไม่รู้ ให้ได้รู้กันมากขึ้นค่ะ

ปลูกแคคตัสช่วยบำบัดความเครียด และซึมเศร้า

การปลูกแคคตัส ยังสามารถช่วยบำบัดความเครียด และซึมเศร้าได้อีกด้วย เนื่องจากการมีแคคตัสที่บ้านจะทำให้คุณได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย และยังปรับปรุงทั้งสภาพร่างกาย และจิตใจให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาสำรวจประโยชน์ต่อสุขภาพของการมีแคคตัสในบ้าน และการปลูกแคคตัส จะสามารถช่วยบำบัดความเครียด และซึมเศร้าได้อย่างไร ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

การเตรียมไฟล์งานจากโปรแกรม Canva สำหรับส่งโรงพิมพ์

โปรแกรม Canva เป็นโปรแกรมออกแบบยอดนิยมที่ใช้งานง่าย และสามารถออกแบบกราฟิกได้หลายอย่าง ดังนั้น สำหรับใครที่อยากเริ่มทำกราฟิกด้วยโปรแกรม Canva และต้องการที่จะนำงานที่ออกบบเสร็จแล้วไปพิมพ์เพื่อใช้งานจริง วันนี้เราก็มีวิธีการเตรียมไฟล์งานจากโปรแกรม Canva สำหรับส่งโรงพิมพ์ มาฝากกันค่ะ

แนะนำกลยุทธ์ออกแบบเมนูร้านอาหารให้ทำกำไร

เมนูอาหาร เป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นกับร้านอาหารเป็นอย่างมาก เพราะเมนูอาหารเป็นเหมือนหน้าตาของร้าน ที่สามารถสร้างความประทับใจ และน่าจดจำให้กับลูกค้าได้ นอกจากนี้เมนูอาหารที่ดี ที่ผ่านการวางแผนในการจัดทำจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการสั่งอาหารที่ทำกำไรให้กับร้านเราได้อีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำกลยุทธ์ออกแบบเมนูร้านอาหารให้ทำกำไร มาฝากกันค่ะ 

แนะนำการเลือกทำฉลากสินค้าให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

การทำสินค้าต่าง ๆ ต้องให้ความสำคัญ และใส่ใจในทุกขั้นตอน ซึ่งรายละเอียดที่ช่วยทำให้แบรนด์ และสินค้าของคุณมีความโดดเด่นมากขึ้นในตลาดแห่งการแข่งขัน ก็คือ ฉลากสินค้า เพราะฉลากสินค้า เป็นตัวช่วยที่สามารถเพิ่มความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำการเลือกทำฉลากสินค้าให้เหมาะกับธุรกิจของคุณกันค่ะ

สัญญาณเตือน ! กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน

กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ หรือกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด มักเกิดขึ้นอย่างเฉียบพลัน ซึ่งเกิดจากกลไกลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดหัวใจที่ตีบแคบอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร และมีอาการอย่างไร เพื่อให้เรารู้เท่าทันโรค และได้รับการรักษาอย่างทันท่วงค่ะ

อาการไตอักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัวของวัยทำงาน เสี่ยงไตวายภายหลัง

โรคไตอักเสบนั้น มีทั้งแบบเฉียบพลัน และแบบเรื้อรัง ถ้าปล่อยไว้ไม่ได้หาสาเหตุหรือรักษา อาจทำให้การทำงานของไตแย่ลงจนกระทั่งเกิดภาวะไตวายได้ ซึ่งในบทความนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับอาการไตอักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัวของวัยทำงาน เสี่ยงไตวายภายหลัง ที่อยากให้ทุกคนหมั่นสังเกตตัวเอง เพื่อให้ได้รับการรักษาที่ทุกต้องค่ะ

แนะนำไอเดีย สื่อสารลูกค้าหลังการขาย ป้ายกระดาษ Hang Tag ต้องมีอะไร ?

เชื่อว่าทุกคนเวลาไปซื้อสินค้า อย่างเสื้อผ้า กระเป๋า​ ผลไม้​ หรือสร้อยคอ จะต้องเคยเห็น​ ป้ายกระดาษ Hang Tag หรือ ป้ายห้อยสินค้า ที่ติดตั้งอยู่บนสินค้าเพื่อแสดงชื่อ และข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า ซึ่งป้ายกระดาษ Hang Tag มีหลากหลายรูปแบบ ทำให้สินค้าดูโดดเด่น สะดุดตา และน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งนี้การทำป้ายกระ...

MOU คืออะไร? แล้วทำไมถึงต้องทำ MOU

ในช่วงนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะเคยได้ยินคำว่า MOU หรือผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว ซึ่งทำให้หลายคนสงสัยว่า MOU คืออะไร ทำไมถึงถูกใช้เป็นเงื่อนไขสำคัญในทางการเมือง แล้ว MOU สามารถทำในภาคส่วนอื่นได้หรือไม่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับการทำ MOU ให้มากขึ้นกันค่ะ 

ความแตกต่างของกระดาษอาร์ตการ์ด 1 หน้า และกระดาษอาร์ตการ์ด 2 หน้า

กระดาษมีอยู่หลายชนิด และแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในการทำงานพิมพ์จึงต้องเลือกกระดาษที่เหมาะสมกับงานพิมพ์ เพื่อให้งานพิมพ์นั้นออกมาสวยงาม และตรงกับความต้องการมากที่สุด ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกระดาษอาร์ตการ์ดกันค่ะ

รู้จักปัจจัยเสี่ยงป่วยนิ่วในไต หลีกเลี่ยงก่อนไตพัง

โรคนิ่วในไต เป็นโรคที่สามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย แต่พบมากในช่วงอายุ 30-40 ปี ซึ่งอาการของนิ่วในไต ผู้ป่วยมักจะมีอาการปวดหลังบริเวณบั้นเอว และอาจปวดอย่างรุนแรง ทานยาแก้ปวดก็ไม่บรรเทา หากใครมีอาการเช่นนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยในทันที และในบทความนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับปัจจัยเสี่ยงป่วยนิ่วในไตกันค่ะ

วงการเพลง K-POP: การสร้างความเปลี่ยนแปลงในวงการเพลงโลก

วงการเพลง K-POP (Korean Pop) เป็นองค์กรวงการเพลงที่มีผลกระทบอย่างมากในวงการเพลงโลกในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความสนใจทั้งในเรื่องของดนตรี การเต้นรำ หรือการแสดงที่น่าตื่นเต้น วงการเพลง K-POP ได้เปลี่ยนแปลงและปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของตลาดและธุรกิจบันเทิงในยุคที่ความเป็นจริงและความเข้าใจทางวัฒนธรรมเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

แนะนำวิธีออกแบบงานพิมพ์ด้วยโปรแกรม CANVA ง่าย ๆ ส่งให้โรงพิมพ์

เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงเคยเห็นโปรแกรม Canva ผ่านตามาบ้าง ซึ่งโปรแกรม Canva นี้ เป็นโปรแกรมการออกแบบกราฟิก สามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งในวันนี้สำหรับใครที่อยากออกแบบงานพิมพ์ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ราก็มีวิธีออกแบบงานพิมพ์ด้วยโปรแกรม CANVA ง่าย ๆ ส่งให้โรงพิมพ์ มาฝากให้ทุกคนไปลองทำตามกันได้เลยค่ะ 

หนังสือจิตวิทยาคืออะไร มีข้อดีอย่างไร

หนังสือจิตวิทยาคืออะไร: หนังสือจิตวิทยาเป็นสารานุกรมของความรู้และแนวคิดทางจิตวิทยา มันได้รวบรวมประสบการณ์และการวิจัยในด้านจิตวิทยาที่ถูกพัฒนาและตรวจสอบโดยนักจิตวิทยาชั้นนำ หนังสือจิตวิทยาช่วยให้เรารู้จักกับกระบวนการทำงานของจิตใจและความสัมพันธ์ระหว่างความคิด อารมณ์ และพฤติกรรม