Home Blog

Blog

เนื้อหา บทความ และข่าวสาร

Create Outline คืออะไร ? มาทำความรู้จักกันเถอะ

Create Outline คือ การแปลงตัวอักษรหรือฟอนต์ให้กลายเป็นวัตถุ (Shape) เมื่อแปลงแล้วจะมีอิสระในการปรับแต่ง เปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวอักษรได้ทีละตัว ที่จะสามารถแยกชิ้นส่วนของตัวอักษรได้ คือจะเปลี่ยนจากตัวพิมพ์ที่อยู่ในรูปของ Text ให้เป็นเส้น Vector

แนะนำ 10 หนังสือจิตวิทยาและการพัฒนาตนเอง ที่ควรอ่านในปี 2021

หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไป ก็มีให้ได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านใน และข้อคิดจากหนังสือ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำหนังสือจิตวิทยา 10 เล่ม ที่ควรอ่านในปี 2021 จะมีหนังสือเล่มไปบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

แนะนำ 6 เว็บไซต์สำหรับคนชอบอ่าน ที่เปิดให้อ่านหนังสือฟรี

การอ่านหนังสือ นอกจากเราจะอ่านหนังสือจากเล่มแล้ว เรายังสามารถอ่านหนังสือผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย ซึ่งทำให้การอ่านหนังสือจากในประเทศหรือทั่วโลก ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เรามีอินเตอร์ก็สามารถเข้าถึงหนังสือได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถค้นหาหนังสือที่ต้องการทางออนไลน์ได้ง่ายกว่าในห้องสมุดหรือร้าน...

สนใจพิมพ์คูปองส่วนลด คูปองอาหาร ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง

การพิมพ์คูปองทุกครั้ง ไม่ว่าจะ พิมพ์คูปองส่วนลด พิมพ์คูปองอาหาร หรือคูปองอื่น ๆ โรงพิมพ์จำเป็นต้องรู้ข้อมูลหรือรายละเอียดต่าง ๆ ที่ใช้ในการพิมพ์ เพื่อให้สามารถออกแบบคูปองเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งาน และง่ายกว่าการดำเนินการพิมพ์

การพิมพ์ Barcode บนคูปองส่วนลดทำอย่างไร ประโยชน์คืออะไร

การสร้างบาร์โค้ดมีอยู่หลากหลายวิธี ตั้งแต่โปรแกรมที่ต้องติดตั้งในเครื่อง โปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ออนไลน์ ทั้งในคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน ทั้งฟรี และเสียเงินขึ้นอยู่กับความสามารถ และฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมถึงโปรแกรมที่ใช้ในงาน

ตัวอย่างงานดีไซน์ งานออกแบบคูปองส่วนลด ดีไซน์สวย

ตัวอย่างงานดีไซน์ งานออกแบบคูปองส่วนลด ดีไซน์สวย เพื่อเป็นไอเดียในการ พิมพ์คูปองส่วนลด มาฝากกันค่ะ ซึ่งสามารถนำไปใช้หรือนำไปเป็นไอเดียในการออกแบบคูปองกันได้ค่ะ

ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) วางขายเครื่องพิมพ์ Versant 3100i Press และ Versant 180i Press

ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) วางขายเครื่องพิมพ์ตัวใหม่ Versant 3100i Press และ Versant 180i Press ที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับกระดาษที่มีความหนายิ่งขึ้น และกระดาษขนาดยาวเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ธุรกิจงานพิมพ์รอบด้าน

ประเภทกระดาษ ที่ใช้ในงานพิมพ์มีอะไรบ้าง

ถ้าเรามีความเข้าใจในเรื่องกระดาษที่ใช้ในโรงพิมพ์ จะช่วยให้เราสามารถเลือกกระดาษได้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน ความสวยงาม และราคาของงานพิมพ์ ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ ประเภทกระดาษ ที่ใช้ในงานพิมพ์กันค่ะ

Fuji Xerox Asia Pacific ผนึกกำลัง Newline Interactive เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการทำงาน

Fuji Xerox Asia Pacific ประกาศว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ Newline Interactive เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการทำงานรูปแบบใหม่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว

พาชม 10 ตัวอย่างงานออกแบบ และดีไซน์ เมนูร้านกาแฟ

เราจะ พาไปชม 10 ตัวอย่างงานออกแบบ และดีไซน์ เมนูร้านกาแฟ ที่มีรูปแบบเมนูเครื่องดื่มของร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่จัดเรียงได้สวยงามมาแชร์ให้ดูเป็นตัวอย่าง สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียกันได้ค่ะ

ยูนิโคล่ส่งแคมเปญพิเศษ ‘’ขอบคุณ 9 ปี มีกันทุกก้าวไป”

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ขอบคุณผู้บริโภคชาวไทยที่เชื่อมั่นและให้ยูนิโคล่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ในทุกช่วงเวลาและโอกาสสำคัญ ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา โดยกิจกรรมขอบคุณลูกค้าในครั้งนี้ จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 19-26 พฤศจิกายน 2563

การพิมพ์ออฟเซ็ท (Offset) และ พิมพ์ดิจิตอล (Digital) แตกต่างกันอย่างไร เลือกอะไรดี

2 ประเภทการพิมพ์ มีคุณภาพที่ใกล้เคียงกันกัน จึงต้องตัดสินใจว่าจะเลือกงานพิมพ์ระบบไหนดี ถึงจะคุ้มค่าที่สุดกับงานพิมพ์ที่คุณต้องการ ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูความแตกต่างของ การพิมพ์ออฟเซ็ท (Offset) และ พิมพ์ดิจิตอล (Digital) ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลที่ในการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เตรียมเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ฟูจิฟิล์ม มีผลตั้งแต่เดือนเมษายน 2564

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจด้วยการร่วมมือกับ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป เพื่อสร้างการเติบโตทั่วโลก เตรียมเปลี่ยนชื่อบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ ทั้งหมดที่ทำธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกเป็น ฟูจิฟิล์ม มีผลตั้งแต่เดือนเมษายน 2564

ทำความรู้จักกับประเภทของการพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing) คืออะไร

การพิมพ์แบบระบบดิจิตอล (Digital Printing) เป็นการพิมพ์ที่ใช้การต่อพ่วงเครื่องพิมพ์กับคอมพิวเตอร์ โดยเครื่องพิมพ์จะรับข้อมูลภาพจากคอมพิวเตอร์แล้วพิมพ์ออกมา เราจะพามาชม ประเภทของการพิมพ์ดิจิตอล แต่ละแบบกัน

แนะนำหนังสือดี 100 เล่ม ที่คนไทยควรอ่าน จากผลงานการวิจัยของวิทยากร เชียงกูล

รายชื่อหนังสือดี 100 เล่ม ที่คนไทยควรอ่าน (พ.ศ. 2408-2519) เป็นงานวิจัยของวิทยากร เชียงกูล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับคณะวิจัยอีก 10 ท่าน ชื่อ "โครงการวิจัยเพื่อคัดเลือกและแนะนำหนังสือดีในรอบศตวรรษ"

แนะนำ 7 เคล็ดลับวิธีอ่านหนังสือเล่มโปรดอย่างไรให้จบเล่ม

เราจะมา แนะนำอ่านหนังสืออย่างไรให้จบเล่ม และจะช่วยให้เราสามารถอ่านหนังสือให้จบเล่ม โดยที่เราไม่น่าเบื่อ สนุกสนาน อ่านได้เรื่อย ๆ จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

Fuji Xerox บริษัทแรกของญี่ปุ่นที่ได้เรตติ้งสูงสุดมาตรฐานความปลอดภัยสหรัฐ NIST SP 800-171

Fuji Xerox กลายเป็นบริษัทแรกของญี่ปุ่นที่ได้เรตติ้งสูงสุดด้านการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสหรัฐ NIST SP 800-171

ทำความรู้จักกับ 7 เทคโนโลยีการพิมพ์ในปัจจุบัน ที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่

เราได้งานพิมพ์ที่ดี มีคุณภาพ ออกมาสวยงามตรงตามความต้อง และในวันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ประเภทงานพิมพ์ที่ยังคงได้รับความนิยมในปัจจุบัน จะมีงานพิมพ์อะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำเคล็ดลับการอ่านหนังสือให้จบเร็ว จำแม่น ไม่หวั่นแม้เล่มหนา

หนังสือเล่มหนา ๆ ก็ไม่รู้จะอ่านยังไงให้จบเร็ว ๆ และจำเนื้อหาในหนังสือได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมา แนะนำเคล็ดลับการ อ่านหนังสือให้จบเร็ว และจำได้แม่นยำ ไม่ว่าเล่มจะหนาแค่ไหนก็อย่าไปกลัว เพื่อให้น้อง ๆ น้องเรียน นักศึกษา สามารถนำไปลองทำตามกันได้ค่ะ !

UNIQLO เปิดตัว LifeWear Magazine ฉบับที่ 3 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Our Tomorrow”

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) หรือ LifeWear Magazine ฉบับที่ 3 ซึ่งเป็นนิตยสารแจกฟรีปีละ 2 ครั้งและมีการเปิดตัวฉบับแรกเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2019 สำหรับฉบับล่าสุดของนิตยสาร LifeWear มาในคอนเซ็ปต์ “Our Tomorrow”

แนะนำ 5 งานวิ่งช่วงปลายปี 2020 ที่นักวิ่งไม่ควรพลาด

บทความสำหรับสายวิ่ง หรือชอบไปงานวิ่งตามสถานที่ต่าง วันนี้เราจะมาช่วยแนะนำงานวิ่งที่น่าสนใจ ที่นักวิ่งไม่ควรพลาด ในช่วงปลายปี 2020 จะมีงานวิ่งที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !