Home Blog แนะนำเว็บไซต์...

แนะนำเว็บไซต์ขายนิยายสำหรับนักเขียนมือใหม่

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านนี้ หลังจากที่เกิดโรคระบาดโควิด-19 อาชีพที่เกี่ยวกับออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อย่างการขายของออนไลน์ และการเขียนคอนเทนต์ลงในเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยจะแบ่งหมวดหมู่อีกมากมายให้ได้เลือกเขียน เช่น การเขียนบทความลงเว็บไซต์, การแต่งนิยาย, การเขียนรีวิว เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในงานเขียนที่ได้รับความสนใจ อย่างการเขียนนิยาย ก็สามารถสร้างเงินให้กับนักเขียนได้ค่อนข้างดี ถ้าเป็นนิยายที่มีการกดอ่านเป็นจำนวนมาก มีการติดเหรียญ และส่งของขวัญให้กับผู้เขียน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์ลงนิยายขายสำหรับผู้เริ่มเขียนนิยาย เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกเว็บไซต์ลงผลงาน และเป็นรายได้ให้นักเขียน จะมีเว็บไซต์ไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำเว็บไซต์ขายนิยายสำหรับนักเขียนมือใหม่

Dek-D

เว็บไซต์ Dek-D เป็นเว็บไซต์ที่เปิดมาอย่างยาวนานนับ 10 กว่าปี ซึ่งเว็บไซต์ลงนิยายค่อนข้างจะครบเครื่องรองรับนิยายทุกแนว เช่น นิยายรัก นิยายวาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่หลักอีกมากมายให้เลือกเขียนอย่างอิสระ ในส่วนของการเขียนจะเปิดให้ผู้เขียนนิยายขายเป็นแพ็กเกจหรือเล่มจบ ส่วนแบ่งรายได้ นักเขียน 70% เว็บ 30% ส่วนแบ่งอาจจะมีการคลาดเคลื่อนได้ ก่อนจะเขียนแนะนำให้อ่านข้อกำหนดในการใช้งานให้เข้าใจก่อนค่ะ

เว็บไซต์ https://novel.dek-d.com/

 

Readawrite

เว็บไซต์ Readawrite เป็นเว็บไซต์ในเครือเว็บไซต์ MEB ที่สามารถแต่งนิยายได้ต่อทั้ง 2 เว็บไซต์ โดยไม่ต้องเขียนใหม่ ซึ่ง MEB จะเป็นแนว E-book ส่วน Readawrite จะเป็นแนวนิยาย ซึ่งเว็บไซต์นี้เหมาะกับคนแต่งนิยายเสร็จแล้วอยากมี E-book ในส่วนของนิยายในเว็บไซต์จะรองรับนิยายหลากหลายแนวแต่ส่วนมากจะเป็นแนวนิยายรักมากกว่า ส่วนแบ่งนักเขียน 70% เว็บ 30% ส่วนแบ่งอาจจะมีการคลาดเคลื่อนได้ แนะนำให้อ่านข้อกำหนดในการใช้งานก่อนค่ะ

เว็บไซต์ https://www.readawrite.com/

 

ธัญวลัย

เว็บไซต์ธัญวลัย เป็นเว็บไซต์ที่มีนิยายหลากหลายแนวแต่ส่วนมากจะเป็นแนวนิยายรักมากกว่า ทั้งนิยายรักโรแมนติก นิยายรักคอมเมดี้ นิยายรักดราม่า เป็นต้น ซึ่งเว็บไซต์ธัญวลัย ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ในด้านการเขียนนิยายสำหรับผู้เริ่มต้นการเขียนนิยายด้วย โดยส่วนแบ่งรายได้ของเว็บไซต์ จะมีระบบเหรียญ การจ่ายรายได้จากกุญแจ ซึ่งคิดจากการที่มีคนเข้าชมโฆษณาภายในเว็บ แต่แนะนำให้อ่านข้อกำหนดของเว็บไชต์ให้เข้าใจอย่างละเอียดก่อนค่ะ

เว็บไซต์ https://www.tunwalai.com/

 

จอยลดา

เว็บไซต์จอยลดา เป็นเว็บไซต์แรกที่สามารถให้ผู้เขียนนิยายสามารถลงนิยายที่แต่งเองได้ โดยใช้ส่วนแบ่งจากเว็บไซต์ ซึ่งในส่วนของนิยายจะรองรับนิยายทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นนิยายผี นิยายสยองขวัญ นิยายความรัก นิยายวาย เป็นต้น ซึ่งจอยลดา ยังเป็นเว็บไซต์ที่นิยายแชทได้ความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้รายได้จากจอยลดาจะมีหลากหลายทางกว่าเว็บไซต์อื่น ๆ จึงเป็นอีกเว็บไซต์ที่เหมาะกับนักเขียนมือใหม่ได้ลองเขียนนิยายกันค่ะ

เว็บไซต์ https://www.joylada.com/

 

KaweBook

เว็บไซต์ KaweBook มีหน้าเว็บไซต์ค่อนข้างสวย และเข้าใจง่าย เพราะมีการแบ่งหมวดหมู่อย่างชัดเจน นอกจากนี้ KaweBook รองรับนิยายหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นนิยายความรัก นิยายต่อสู้ นิยายแฟนตาซี เป็นต้น จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ในด้านการเขียนนิยายสำหรับผู้เริ่มต้นการเขียนนิยาย ซึ่งส่วนแบ่งรายได้ของเว็บไซต์ แนะนำให้อ่านข้อกำหนดของเว็บไชต์ให้เข้าใจอย่างละเอียดก่อนค่อยลงมือเขียนค่ะ

เว็บไซต์ https://www.kawebook.com/

 

สรุป

ในปัจจุบันการเขียนนิยาย ถือเป็นอีกหนึ่งงานเขียนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และถ้านิยายเรื่องไหนได้มีการเปิดอ่านเป็นจำนวนมาก ก็จะทำให้นักเขียนได้รายได้ดีมาก ๆ ดังนั้น สำหรับนักเขียนนิยายมือใหม่ ที่อยากเขียนนิยายลงเว็บไซต์ ก็สามารถเลือกดูเว็บไซต์เหล่านี้ได้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมอ่านรายละเอียด และเงื่อนไขของการเขียนนิยายให้เข้าใจอย่างละเอียด ก่อนที่จะเขียนลงไปในเว็บไซต์นะคะ และขอให้นิยายของนักเขียนมือใหม่ทุกคนถูกค้นพบค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ