Home Blog แนะนำ Pantone...

แนะนำ Pantone 7 สีแห่งปี ที่กำลังมาในปี 2023

ในปี 2023 เทรนด์สีแห่งปี จะเป็นสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการสะท้อนชั้นบรรยากาศโลก และผู้คนที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมา โดยสีสันในปีนี้ มาพร้อมกับการมองโลกในแง่ดี และความหวัง ส่งต่อความมั่นคง และชัดเจน และแสดงถึงช่วงเวลาในการฟื้นฟูจิตใจให้สมดุล รวมถึงประสบการณ์แห่งโลกดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทต่อเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งเทรนด์สีประจำปีที่ออกมานั้น เพื่อให้นำไปใช้งานในทุกสาขาอาชีพ เช่น นักออกแบบ นักการตลาด นักบริหารแบรนด์ เจ้าของแบรนด์สินค้าหรือบริการ เพื่อเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของพฤติกรรมผู้บริโภค ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาไปดู Pantone 7 สีแห่งปี ที่กำลังมาในปี 2023 มาอัปเดตให้กับทุกคนกันค่ะ

7 Pantone สีแห่งปี ที่กำลังมาในปี 2023

Elfin Yellow สีเหลืองอ่อน รหัส Pantone 11-0620 tcx เป็นสีที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน เรียบง่าย สบายตา และให้คุณค่าต่อการรักษ์โลก นอกจากนี้ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสุนทรียภาพ ความผูกพัน ที่ทำให้ผู้คนรู้สึกถึงสัมผัสแห่งการปลอบประโลม และก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง ซึ่งเฉดสีนี้งเป็นตัวแทนสำหรับงานออกแบบที่ได้รับการรีไซเคิลใหม่ และธุรกิจที่มักนำสีนี้มาใช้จะเป็นธุรกิจของแต่งบ้าน และแฟชั่น

Golden Apricot สีส้มแอปริคอต รหัส Pantone 14-1041 tcx เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สนุกสนาน อิสระ และการมองโลกในแง่บวก อีกทั้งยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกหวนถึงอดีต และความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะนวัตกรรมยุค 80 ที่เรียกว่าเรโทรที่จะเข้ามาผสมกับความทันสมัยในยุคดิจิทัล จึงเป็นสีแห่งยุค 80 ที่สื่อถึงการย้อนคืนสู่อดีต ซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจแฟชั่นเครื่องแต่งกาย งานถักทอ และงานออกแบบภายใน

Lime Green สีเขียวมะนาว รหัส Pantone 14-0452 tcx เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใส เจิดจ้า มีชีวิตชีวา สื่อถึงการท้าทายค่านิยมของคนรุ่นใหม่ และยังสื่อถึงความเท่าเทียมอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสีที่เชื่อมโยงระหว่างสิ่งแวดล้อม และสุนทรียภาพบนโลกดิจิทัลของ Gen Z ซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจแฟชั่น และแบรนด์ที่เน้นการออกแบบ

Deep Lake สีเขียวอมฟ้า รหัส Pantone 18-4834 tcx ) เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงการมีพลัง กล้าหาญ สื่อถึงความหวัง การต่อสู้ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงสังคมในมิติต่าง ๆ ในขณะเดียวกันก็เป็นสีที่สร้างความรู้สึกปลอบประโลม การฟื้นฟู และการเปิดใจ ถือเป็นสีสัญลักษณ์ของนักเคลื่อนไหวที่ไม่ยอมแพ้ เพื่อความก้าวหน้า นอกจากนี้ยังเหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจด้านแฟชั่น กีฬา และการออกแบบภายใน

Scarlet Sage สีแดงก่ำ รหัส Pantone 19-1559 tcx เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงสีสัน ความดึงดูด น่าหลงใหล และเสน่ห์ที่สะดุดตา สื่อถึงการสร้างพลังที่ยิ่งใหญ่ ทั้งนี้สีแดงก่ำ คาดว่าจะเป็นเฉดสีหลักในฤดูร้อนปี 2023 เพราะช่วยกระตุ้นอารมณ์ สร้างพลัง และความหลงใหล เหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจด้านออกแบบภายนอก ภายใน และวงการศิลปะ

Phlox สีม่วงเข้ม รหัส Pantone 19-2820 tcx เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่เหนือจริง ลึกลับ น่าค้นหา สื่อถึงโลกยุคดิจิทัลที่กำลังถูกพัฒนา ยังเป็นสีที่มีบทบาทสำคัญในหลาย ๆ เทรนด์ช่วงหลายปีที่ผ่านมา และยังคงโลดแล่นต่อไปในปี 2023 และสำหรับโลกที่เข้าสู่ยุคเมตาเวิร์ส หรือโลกเสมือนที่ถูกสร้างจากความเหนือจริง เฉดนี้จึงเหมาะกับธุรกิจที่ออกแบบภายใน คริปโต ดิจิทัล และศิลปะ

Moonless Night สีดำเทา รหัส Pantone 19-4203 tcx เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่ชัดเจน ซื่อตรง หรูหรา เย้ายวน สื่อถึงพลังการเปลี่ยนแปลงที่ดีแม้มีอุปสรรค ซึ่งโฆษณาหรือแบรนด์ต่าง ๆ ก็ใช้สีดำเป็นพื้นหลัง เพื่อก้าวไปสู่ความชัดเจน และยืนหยัดในวิสัยทัศน์ รวมไปถึงความรับผิดชอบในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม และสังคม เหมาะกับธุรกิจด้านโฆษณา กีฬา และด้านอาหาร

สรุป

Pantone 7 สีแห่งปี 2023 แต่ละสีมีความสวยงาม และมีความหมายที่แสดงถึงการเริ่มต้นใหม่ พร้อมกับความสดใสที่มากยิ่งขึ้น ดังนั้น เมื่อคุณทราบ 7 เทรนด์สีมาแรงแห่งปี 2023 แล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ และสำหรับท่านใดที่สนใจอยากพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด เรายินดีให้บริการออกแบบและผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ทุกแบบ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร ใบปลิว คูปอง การ์ด เมนูอาหาร ปฏิทิน หนังสือ กล่องบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ  โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: https://icolorpalette.com/