Home Blog 7 เทรนด์สีมาแ...

7 เทรนด์สีมาแรงในปี 2567 รู้ไว้ นำไปใช้งานไหนก็เริ่ด

ใกล้จะเปลี่ยนปีแล้ว เทรนด์สีก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย ซึ่งในปี 2567/2024 ได้เคาะมาแล้วเป็น 7 สี ที่ได้สะท้อนให้เห็นแนวโน้มของโลกที่ยังไม่แน่นอน และเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เหล่าผู้บริโภคต่างก็ต้องพร้อมปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ทำสีสันในปีนี้มาพร้อมกับความรู้สึกของความแปลกใหม่ผ่านการมองโลกในแง่มุมใหม่ ๆ ให้เราได้ก้าวออกจากเฉดสีเดิม ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันของเราได้มากขึ้น ดังนั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่า 7 เทรนด์สีมาแรงในปี 2567 จะมีสีอะไรบ้าง อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

7 เทรนด์สีมาแรงในปี 2567

Rich Gold สีเบจแกมทอง

รหัส Pantone 16-0836 TCX เป็นสีเบจแกมทอง ที่สะท้อนความสบาย ไม่หวือหวา ให้คุณค่ากับธรรมชาติ อีกทั้งยังให้ความผ่อนคลาย เรียบง่าย นอกจากนี้ยังเป็นสีแห่งการฟื้นฟู และรักษาโลกใบนี้ ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้เฉดสีเบจแกมทอง เหมาะกับการนำไปใช้ใน ธุรกิจสกินแคร์ แฟชั่นที่ต้องการความเรียบง่ายมีสไตล์ ธุรกิจรักษ์โลก เช่น บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกหรือสินค้าแนวธรรมชาติ เป็นต้น

 

Coral Gold สีส้มอมน้ำตาล

รหัส Pantone 16-1337 TCX เป็นสีส้มอมน้ำตาล ตัวแทนของพลังบวกที่ทำให้รู้สึกดี เกี่ยวกับสุขภาพ ความสุข การบำบัดจิตใจ ความเป็นอยู่ที่ดี ความรู้สึกสบายตา และอบอุ่น ดูเป็นเฉดสีแห่งการเปลี่ยนแปลง และเปลี่ยนผ่านไปสู่การมีชีวิตชีวามากขึ้น ทำให้เฉดสีส้มอมน้ำตาล เหมาะกับการนำไปใช้ใน ธุรกิจบ้าน อสังหา การตกแต่งภายใน และผลิตภัณฑ์ห้องน้ำ ห้องนอนเป็นพิเศษ และยังเป็นสีที่ใช้ในพื้นที่สาธารณะเพื่อสร้างบรรยากาศเชิงบวกอีกด้วย

 

Butterfly สีเขียวอ่อนแบบดิจิทัล

รหัส Pantone 12-0322 TCX เป็นสีเขียวอ่อนแบบดิจิทัล ที่ให้ความรู้สึกถึงความสดใหม่ สามารถกลมกลืนผสมผสาน Lifestyle อย่างสนุกสนานกับชีวิตแบบดิจิทัล และเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน เสริมจินตนาการอันไร้ขีดจำกัด เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ทำให้เฉดสีเขียวอ่อนแบบดิจิทัล เหมาะกับการนำไปใช้ใน งานประเภทกลุ่มอุปกรณ์ดิจิทัล วงการแฟชั่น งานที่ต้องใช้เทคโนโลยีพวก AI หรือ CGI รวมไปถึงสิ่งของที่เกี่ยวกับธรรมชาติ

 

Carpi สีฟ้าอมเขียว

รหัส Pantone 15-4722 TCX เป็นสีฟ้าอมเขียว ที่เป็นตัวแทนของความหรูหรา โทนแห่งพลังมหาสมุทร และอัญมณี มักมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับเรื่องของความเชื่อ ช่วยเสริมพลังแห่งโชคลาภ และความเป็นผู้นำ นอกจากนี้ยังแสดงถึงความแข็งแกร่ง ทนทาน แต่ก็ปนความนุ่มนวลไปในเวลาเดียวกัน ทำให้เฉดสีฟ้าอมเขียว เหมาะกับการนำไปใช้ใน การออกแบบภายใน เฟอร์นิเจอร์ ด้านแฟชั่น ธุรกิจเครื่องประดับแฟชั่น และไอเทมสายมู

 

Raspberry Rose สีชมพูเข้ม

รหัส Pantone 18-2333 TCX เป็นสีชมพูเข้ม ตัวแทนของสีค่ากลาง ความไร้เพศ ความเป็นอิสระ ความเท่าเทียม แต่ก็เป็นสีที่สะดุดตา มีพลัง มีความแข็งแรงด้วยเฉดที่จัดจ้านชัดเจน เติมเต็มจิตวิญญาณได้ดี และรวมกันกลายเป็นสีของความกล้าหาญ กล้าจะแสดงออกอย่างโดดเด่น กล้าจะไม่หลบซ่อน ทำให้เฉดสีชมพูเข้ม เหมาะกับการนำไปใช้ใน สินค้าแฟชั่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกรูปแบบ และงานคราฟต์

 

Violet Storm สีม่วง

รหัส Pantone 18-3944 TCX เป็นสีม่วง ที่แสดงถึงความเป็นผู้นำที่น่ายกย่อง แต่ทั้งนี้ก็ยังให้ความรู้สึกถึงความเป็นอิสระ ความเท่าเทียม และกระตุ้นให้มีพลัง นอกจากนี้สีม่วงมีความยาวคลื่นสเปกตรัมไกล มีความสะดุดตา และสร้างการรับรู้ได้มากขึ้น ทำให้เฉดสีม่วง เหมาะกับการนำไปใช้ใน งานคราฟต์ งานมัดย้อม กีฬาทรงพลัง กิจกรรมเกี่ยวกับจิตวิทยา รวมไปถึงสินค้าแฟชั่น อย่างกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ฯลฯ

 

Pinecone สีน้ำตาล

รหัส Pantone 19-1121 TCX เป็นสีน้ำตาล ที่ให้ความรู้สึกรู้สึกที่เรียบง่าย ไร้กาลเวลา และยังให้ความรู้สึกถึงความยั่งยืน คลาสสิก เป็นสีย้อนยุควันวานที่เข้ากับกระแสรักษ์โลก ใครที่เบื่อโลกที่เป็นดิจิทัลมากเกินไป หลบความวุ่นวายมาหาธรรมชาติงานไม้กัน ทำให้เฉดสีน้ำตาล เหมาะกับการนำไปใช้ใน งานออกแบบบ้าน เฟอร์นิเจอร์ นวัตกรรมสิ่งทอ งานคราฟต์ กิจกรรมเพื่อความยั่งยืน กิจกรรมสร้างความสุนทรีย์ ฯลฯ

สรุป

เทรนด์สีกลายมาเป็นหนึ่งในเทรนด์สำคัญที่นักการตลาดทั่วทุกมุมโลกต่างก็เฝ้ารอคอย เพราะเทรนด์สี 2567/2024 จะช่วยให้นักการตลาดเกิดไอเดียใหม่ ๆ สามารถนำไปต่อยอดได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแฟชั่น ดีไซน์ หรือการทำคอนเทนต์ต่าง ๆ และยังสามารถนำไปปรับใช้ได้ในธุรกิจทุกประเภทอีกด้วย ดังนั้น การติดตามเทรนด์สีที่อัปเดตในทุก ๆ ปี จะช่วยให้ทุกคนได้ไอเดียใหม่ ๆ ที่สามารถต่อยอดเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตได้อีกมากมายเลยค่ะ

สำหรับใครที่สนใจอยากพิมพ์เกี่ยวกับสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ เรายินดีให้บริการออกแบบ และผลิตสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคูปอง ใบปลิว นามบัตร การ์ด เมนูอาหาร หนังสือ ปฏิทิน กล่องบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ทุกแบบ ทุกประเภท โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.pantone.com/