Home Blog แนะนำ 7 นิยาย...

แนะนำ 7 นิยายสืบสวนสอบสวนของไทย ที่จะทำให้คุณอ่านจนวางไม่ลง!

นิยายสืบสวนสอบสวน เป็นนิยายอีกประเภทที่คนชอบความตื่นเต้น ลุ้นระทึกต้องอ่าน เนื่องจากนิยายประเภทนี้มีการดึงดูดอารมณ์ของผู้อ่าน และสามารถสร้างภาพบรรยากาศที่น่าขนลุกให้แก่ผู้อ่านได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการดึงให้ผู้อ่านเข้าไปสู่ในเนื้อเรื่องให้คิดตามด้วย ดังนั้น ใครที่กำลังหานิยายสืบสวนสอบสวนอ่านอยู่ล่ะก็ ในบทความนี้เราก็มี 7 นิยายสืบสวนสอบสวนของไทย ที่จะทำให้คุณอ่านจนวางไม่ลง มาฝากกันค่ะ รับรองว่าสนุกทุกเรื่อง แถมยังมีหลากหลายแนวให้ได้เลือกอ่านกันอีกด้วย

บิงโก เกมฆาตกร เปิดกฎฆ่า

ผู้เขียน: ปราปต์

เนื้อหาโดยสังเขป “ขีดขิน” ต้องการจะเอาเรื่องคนที่หมายจะข่มขืน “ลูกฟูก” คนรักของตน แต่กลับได้รับความอยุติธรรมจนไม่อาจพึ่งพาใครได้ ทางเดียวที่จะแก้แค้นได้ก็คือการเข้าสู่ “เกมฆาตกร” ผู้สมัครแต่ละคนที่เข้าร่วมเกมนี้ต่างก็ได้รับความอยุติธรรมมา เมื่อพึ่งพาใครไม่ได้ ก็ต้องพึ่งเกม และตกมาอยู่ในวังวนนี้ โดยหารู้ไม่ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังเกมนี้ มีเพียงจุดประสงค์เดียวเท่านั้นคือ “ต้องการให้ทุกคนฆ่ากัน”

สั่งซื้อได้ที่ https://www.naiin.com/ , https://se-ed.com/

 

สุสานสยาม

ผู้เขียน: ปราปต์

เนื้อหาโดยสังเขป ประชาชนจะใช้ชีวิตอย่างไรหากวันหนึ่งต้องอยู่ในที่ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะนิยามได้เพียงคำเดียวว่า “สิ้นหวัง” สุสานสยาม บอกเล่า และตีแผ่สิ่งที่เกิดขึ้นในโรงงานสยามอลังการ จากเหตุของความไม่เท่าเทียมกันของมนุษย์ในสังคมที่แบ่งชนชั้นออกเป็นชนชั้นขยะเปียก ชนชั้นขยะทั่วไป ชนชั้นขยะรีทรายโก้ และฝ่ายปกครองจนนำไปสู่ความไม่พึงใจของผู้คน ก่อนจะสั่งสมจนกลายเป็นความฟอนฟะ ความเครียดแค้น และการเอาคืน ปัญหาหนึ่งนำพาไปสู่ปัญหาหนึ่ง…ประชาชนชาวขยะแห่งโรงงานสยามอลังการได้แต่หวังว่า “ความสิ้นหวัง” ที่เกิดขึ้นกับพวกเขาจะจางไปในสักวัน และความจริง-อันเป็นความจริงแท้ของนิยายเรื่องนี้-ที่มีเพียงหนึ่งเดียวจะถูกเปิดเผย!

สั่งซื้อได้ที่ https://www.naiin.com/ , https://se-ed.com/

 

ฉัตรกนก

ผู้เขียน: พงศกร

เนื้อหาโดยสังเขป เมื่อเศรษฐกิจสยามเริ่มชะลอตัว “หม่อมอุ่นอรุณ” และ “คุณหญิงฉัตรกนก” ไม่อาจอยู่นิ่งเฉย ย่า และหลานจึงลุกขึ้นมาทำธุรกิจ ตั้งโรงงานพิมพ์ผ้าใจกลางพระนคร โรงพิมพ์ผ้าตราฉัตรกนกเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความริษยาของผู้คนจำนวนไม่น้อย และเมื่อมีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นที่โรงงาน หม่อมอุ่นอรุณ และคุณหญิงฉัตรกนกจะทำอย่างไร เมื่อมี “ฤทธิ์ ชาติสยาม” ชายหนุ่มผู้ลึกลับเข้ามาเกี่ยวข้อง สายตาคมเข้มของเขา ทำให้หัวใจของคุณหญิงฉัตรกนกเต้นแรงเร็วทุกครั้งไป เขาคือฆาตกรร้าย หรือเป็นโจรที่มาเพื่อขโมยหัวใจของเธอกันแน่!

สั่งซื้อได้ที่ https://www.naiin.com/ , https://se-ed.com/

 

เส้นสายลายสยอง

ผู้เขียน: ตรี อภิรุม

เนื้อหาโดยสังเขป พรวิเศษจากอดีตชาติ ทำให้ทุกครั้งที่ “รชตะ” วาดภาพ จะกลายเป็นเรื่องจริง พรวิเศษที่นำมาซึ่งความก้าวหน้าในอาชีพนักวาดการ์ตูน จนกระทั่งวันที่เขาแกล้งแหย่ “วิชชุวาร” หญิงสาวที่พึงใจด้วยภาพวาดปีศาจ…พรวิเศษที่กำลังจะกลายเป็นคำสาปทำลายล้างทุกคนที่เกี่ยวข้อง เมื่อปีศาจร้ายนั้นมีอำนาจเกินกว่าที่รชตะจะควบคุม…เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร? ติดตามพร้อมกันได้แล้วในเล่ม!

สั่งซื้อได้ที่ https://www.naiin.com/ , https://se-ed.com/

 

อมฤตาลัย

ผู้เขียน: จินตวีร์ วิวัธน์

เนื้อหาโดยสังเขป อาจเพราะมีเชื้อสายเจ้านายขอม “พินทุวดี” จึงเป็นสตรีสาวผู้งดงาม และมีบุคลิกอันน่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน เธอครอบครองคฤหาสน์ใหญ่โต มีฐานะร่ำรวยมหาศาล เป็นที่สนใจของบรรดาผู้คนในวงสังคม และเป็นที่สนใจของ “ทัดเทพ” เช่นกัน ที่เขาสนใจ ไม่ใช่เพราะพินทุวดีสวย หรือร่ำรวยแต่อย่างใด หากเป็นเพราะเธออาจจะอยู่เบื้องหลังการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้คนมากมาย เพราะเบาะแสสุดท้ายของทุกคนคือ…อยู่กับพินทุวดี ยิ่งสืบยิ่งอันตราย ยิ่งสืบทัดเทพยิ่งพบว่า…เบื้องหลังความเป็นมาของพินทุวดีอาจลึกล้ำเกินกว่าใครจะคาดคิด และที่สำคัญ เขากับเธออาจมีความเกี่ยวพันกันมานาน ย้อนกลับไปถึงสมัยขอมนั่นเลยทีเดียว…

สั่งซื้อได้ที่ https://www.naiin.com/ , https://se-ed.com/

 

กาสักอังก์ฆาต

ผู้เขียน: กิตติศักดิ์ คงคา

เนื้อหาโดยสังเขป “ศาสตราจารย์ซินแคลร์” นักสืบหนุ่มตัดสินใจหนีความรู้สึกผิดในใจด้วยการไปบวช ที่วัดป่าบนเกาะร้างห่างไกลไร้สัญญาณโทรศัพท์มือถือ แทนที่จะได้สงบ แต่กลับต้องไปเจอคดีฆาตกรรมแสนประหลาด เพราะผู้ต้องสงสัยทุกคนถูกขังอยู่ในหอสำนึกตน แต่ผู้ตายกลับถูกฆ่าอยู่ข้างนอกคนเดียว งานนี้นักสืบหนุ่มต้องยืมมือพี่ชายฝาแฝดอย่าง “สารวัตรเดเมียน” มาช่วยคลี่คลายคดีแสนซับซ้อนเสียแล้ว…

สั่งซื้อได้ที่ https://www.naiin.com/ , https://se-ed.com/

 

ฆาตกรรม เดอะมิวสิคัล

ผู้เขียน: ภาณิณ

เนื้อหาโดยสังเขป เพราะความอยากเล่นใหญ่ไฟกะพริบตามสไตล์นางเอกละครเวที “ปานประกาย” ที่แอบสงสัยว่าสามีนอกใจ จึงแสร้งแสดงบทบาทโศกสลดประชดสามี ทิ้งร่องรอยอยากฆ่าตัวตายให้ใคร ๆ เห็นระหว่างซ้อมบท ทว่าวันที่ “แสดง” การฆ่าตัวตายกลับตายจริงแบบไม่ใช้แสตนด์อิน เธอนอนน้ำลายฟูมปาก เพราะกินยาฆ่าตัวตายในห้องพักนักแสดง กลายเป็นวิญญาณมือใหม่ไม่อาจสื่อสารกับใครได้ว่า ฉันพลาด! จู่ ๆ “ขุนพล” ผู้เป็นทั้งเพื่อนวัยเด็ก และครูสอนการแสดง ก็ประกาศกลางงานศพว่าปานประกายถูกฆาตกรรม เธอจึงต้องตามติด และทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เขาเข้าใจผิด ยิ่งสืบค้น ก็ยิ่งรู้เรื่องราวลึกลับซับซ้อนของผู้คนหลังม่านเวทีละคร ทุกคนล้วนมีเหตุจูงใจในการเป็นคนฆ่าเธอได้ทั้งสิ้น หรือว่าแท้จริงแล้ว ความตายของเธอมิใช่ฉากจบ ปานประกายยังคงต้องแสดงละครชีวิตต่อไป เพราะ…เธออาจถูกฆาตกรรมจริง ๆ

สั่งซื้อได้ที่ https://www.naiin.com/ , https://se-ed.com/

สรุป

นิยายสืบสวนสอบสวน ก็เป็นนิยายอีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีทั้งความสนุก ตื่นเต้น ลุ้นระทึก จนทำให้ผู้อ่านเมื่อได้อ่านแล้วจะต้องอ่านให้จบ นอกจากนี้นิยายสืบสวนสอบสวนก็มีหลากหลายแนว หลากหลายประเภทให้คนที่ชอบนิยายประเภทนี้ได้อ่านกันเยอะมาก ๆ ซึ่งทั้ง 7 นิยายสืบสวนสอบสวนไทย ที่เราได้นำมาฝากกันนี้ รับรองว่าทุกเรื่องที่ในนี้จะทำให้คุณสนุก อ่านเพลินไปกับภาษาสวย ๆ และอินไปกับเนื้อเรื่องในนิยายได้อย่างแน่นอนค่ะ ใครอยากอ่านเรื่องไหน ก็สามารถไปสั่งซื้อกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ