Home Blog แนะนำ 6 เว็บไ...

แนะนำ 6 เว็บไซต์สำหรับคนชอบอ่าน ที่เปิดให้อ่านหนังสือฟรี

การอ่านหนังสือ นอกจากเราจะอ่านหนังสือจากเล่มแล้ว เรายังสามารถอ่านหนังสือผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย ซึ่งทำให้การอ่านหนังสือจากในประเทศหรือทั่วโลก ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เรามีอินเตอร์ก็สามารถเข้าถึงหนังสือได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถค้นหาหนังสือที่ต้องการทางออนไลน์ได้ง่ายกว่าในห้องสมุดหรือร้านหนังสือ ทำให้ผู้อ่านมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 6 เว็บอ่านหนังสือฟรี ให้รู้จักกัน

E-book (Electronic Book) คือ หนังสือที่สร้างขึ้นด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ที่โดยปกติมักจะเป็นแฟ้มข้อมูลที่สามารถอ่านเอกสารผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งในระบบออฟไลน์ และออนไลน์ ซึ่งหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่เราสามารถอ่านได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์สำหรับอ่าน E-book ทั้งนี้ E-book จะแตกต่างจากหนังสือทั่วไป นอกจากจะมีตัวอักษรแล้ว ยังมีการเพิ่มเติมในส่วนของภาพ และเสียงแบบมัลติมีเดีย

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์อ่านหนังสือฟรี ที่คนชอบอ่านหนังสือ ไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ

6 เว็บอ่านหนังสือฟรี สำหรับคนชอบอ่าน

TK Park Online Library

tkpark.or.th

TK Public Online Library เป็นห้องสมุดออนไลน์ ที่มีหนังสือหลากหลาย ให้คนทุกเพศ ทุกวัยสามารถอ่านได้ มีหนังสือให้เลือกอ่านกว่า 20,000 เล่ม อาทิเช่น หนังสือท่องเที่ยว นวนิยาย เรื่องสั้น หนังสือเด็ก วรรณกรรมเยาวชน จิตวิทยา การพัฒนาตนเอง ธุรกิจ การจัดการ ภาษาต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งในเว็บไซต์ทั้งหมดนี้สามารถอ่านออนไลน์ได้ฟรี

i love Library

ilovelibrary.com

I Love Library เป็นเว็บไซต์ที่มีคลังหนังสือมากกว่า 25 หมวด เช่น นิตยสาร เรื่องสั้น หนังสือการศึกษา และหนังสืออื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีหนังสือใหม่อัพเดต ทั้งนี้สำหรับคนที่สนใจอยากสร้างหนังสือสามารถ Download โปรแกรมสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (eBook Builder) ได้ฟรี และนำไปใช้สร้างอีบุ๊คอัลบั้มภาพอีกได้ด้วย

OPENBASE.in.th

openbase.in.th

OPENBASE.in.th เป็นเว็บไซต์คลังข้อมูลที่เหมาะสำหรับการสืบค้นข้อมูล หรือใช้เป็นข้อมูลอ้างอิง เพราะเว็บไซต์นี้เป็นคลังข้อมูล ที่รวบรวมเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับประเทศไทย มีให้เลือกเป็นหมวดหมู่ เช่น หมวดสังคม ศาสนา วัฒนธรรม ศิลปะ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี เป็นต้น จึงเหมาะเป็นอย่างมากกับนักเรียน นักศึกษาที่ต้องทำรายงาน

ebooks.in.th

ebooks.in.th

ebooks.in.th เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมหนังสือประเภทต่าง ๆ เอาไว้มากมาย ทั้งหนังสือ นวนิยาย วรรณกรรม หนังสือพิมพ์ ตำราเรียน ฯลฯ ซึ่งรวบรวมหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของไทยทั้งหมดผ่านระบบบนเว็บไซต์ ทั้งนี้หนังสือยังมีแบบเสียเงิน และแบบดาวน์โหลดฟรี ซึ่งตัวเว็บไซต์ก็ใช้งานได้ง่าย แค่คลิกดาวน์โหลดหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ไปเปิดอ่านได้ทันที

Manybooks

manybooks.net

Manybooks ให้บริการการเข้าถึงห้องสมุดอินเทอร์เน็ตที่มีหนังสือดิจิตอลมากกว่า 50,000 เล่มฟรี ซึ่งสามารถอ่านออนไลน์ และดาวน์โหลดเป็น PDF และรูปแบบอื่น ๆ นอกจากนี้หากคุณต้องการอ่าน e-book ออนไลน์ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกที่ลงทะเบียนเพียงคลิกที่ชื่อหนังสือ และ เลือก อ่านออนไลน์ แค่นี้ก็สามารถอ่านหนังสือต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ

Google books

books.google.com

Google Books มีคอลเล็กชันหนังสือออนไลน์ที่ให้บริการฟรีมากมาย การค้นหาหนังสือก็เหมือนกับการพิมพ์คำถามลงใน Google ปกติ ซึ่งถ้าหากต้องการหนังสือฟรี วิธีการคือ หลังจากที่คุณค้นหาหนังสือของคุณได้แล้ว ให้คลิกที่ เครื่องมือ และเปลี่ยน ทุกเล่ม เป็น หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ฟรีของ Google แค่นี้ก็ทำให้คุณสามารถอ่านหนังสือฟรีได้แล้ว

หากสนใจพิมพ์หนังสือ Ricco ยินดีให้บริการพิมพ์หนังสือทุกรูปแบบ โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ 1 เล่มก็สามารถพิมพ์ได้ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์และเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย