Home Blog 4 คุณประโยชน์...

4 คุณประโยชน์ของคูปองที่ร้านค้าไม่ควรพลาด ถ้าอยากปัง!

คูปอง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคูปองเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมการขายในธุรกิจต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่การแจกคูปองเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจ จนถึงการทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำเพื่อรับส่วนลด หรือแลกรับของสมนาคุณต่าง ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างโปรโมชั่นเอาใจลูกค้า และเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ ทั้งนี้คูปองยังช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้า และบริการได้ดีอีกด้วย ทำให้ร้านค้า และแบรนด์ต่าง ๆ มักจะแจกคูปองในหลาย ๆ โอกาสนั่นเอง ซึ่งในบทความนี้เราอยากจะพาทุกคนไปดูประโยชน์อีกมากมายที่ร้านค้าจะได้รับจากการใช้คูปอง มาฝากกันค่ะ

4 คุณประโยชน์ของคูปองที่ร้านค้าไม่ควรพลาด ถ้าอยากปัง!

ช่วยดึงดูดลูกค้าเก่า และเข้าถึงลูกค้าใหม่

เนื่องจากอัตราการแข่งขันทางธุรกิจที่สูงขึ้นอยู่ตลอดเวลา ทำให้ต้องเผชิญกับคู่แข่งขันที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และยังมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมือนหรือคล้ายคลึงกัน มีคุณภาพใกล้เคียงกัน ดังนั้น ร้านค้าของคุณจำเป็นต้องมีตัวช่วยให้การรักษาลูกค้าเก่าให้อยู่กับเราไม่ไปไหน พร้อมกับเป็นสื่อในการเข้าถึง และดึงดูดลูกค้าใหม่ให้สนใจด้วย ซึ่งคูปอง จะช่วยให้ลูกค้าทั้งเก่า และใหม่กลับมาซื้อซ้ำกับร้านค้าของคุณได้บ่อยขึ้น และซื้อมากขึ้น ด้วยการมอบคูปองเป็นส่วนลดหรือของสมนาคุณที่จะทำให้พวกเขาประหยัดได้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าไม่หนีหายไปจากร้านของคุณได้

 

ช่วยในการโฆษณาธุรกิจ

หากร้านของคุณมีการทำการตลาดด้วยคูปอง ถือเป็นอีกช่องทางในการช่วยประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์หรือบริการของร้านให้เป็นที่รู้จักได้ และให้ผลลัพธ์ในการดึงดูดลูกค้าให้สนใจได้ไม่ต่างจากการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ เลย เพียงแค่ร้านของคุณเริ่มต้นสร้างแคมเปญการแจกคูปอง ไม่ว่าจะแจกฟรีให้ลูกค้านำมาใช้ได้ทันที หรือแจกให้หลังจากที่ลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการแล้วก็ตาม จะสามารถช่วยให้คนอื่น ๆ เกิดความรู้สึกสนใจในร้านค้าของคุณ และยังทำให้ร้านค้าของคุณได้เป็นที่รู้จักได้มากขึ้นอีกด้วย

 

ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าเพิ่มเติมได้

เนื่องจากมีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยที่มองหาสิ่งต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เกิดความประหยัด และความคุ้มค่าในการช็อปปิ้งแต่ละครั้งได้มากที่สุด ทำให้ผู้บริโภคกลุ่มนี้ย่อมไม่พลาดที่จะเข้าร่วมการใช้คูปองของร้านค้าอย่างแน่นอน ดังนั้น หากร้านค้ามีการกำหนดแผนการทำการตลาดด้วยการใช้คูปองให้ดี เช่น การแนะนำให้ลูกค้าซื้อสินค้าตามจำนวนที่กำหนด หรือมียอดการสั่งซื้อครบตามเงื่อนไข ลูกค้าก็จะได้รับคูปองพิเศษต่าง ๆ จากร้านค้า เป็นต้น ก็จะสามารถกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อเพิ่มได้ เพื่อที่จะได้รับคูปองโปรโมชั่น หรือคูปองส่วนลดต่าง ๆ รับรองว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

 

ช่วยในการระบายสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว

หากร้านค้าของคุณมีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ต้องการให้มีการจำหน่ายออกจากการสต๊อกไว้อย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุผลต่าง ๆ โดยไอเดียการแจกคูปองเพื่อช่วยให้จำหน่ายสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วนั้น อาจจะเป็นการแจกคูปองให้ลูกค้านำมาแลกรับสินค้าที่ต้องการระบายเป็นผลิตภัณฑ์แถมฟรี หลังจากที่ซื้อสินค้าหรือบริการอื่น ๆ หรือมอบคูปองให้นำมาซื้อสินค้าเหล่านี้ในราคาพิเศษได้ทันที แต่ทั้งนี้ร้านค้าต้องไม่เอาเปรียบลูกค้าด้วยการจำหน่ายหรือให้สินค้าที่คุณภาพเสื่อม เพราะนอกจากจะกระทบต่อความปลอดภัยด้านต่าง ๆ ของผู้บริโภคแล้ว ยังส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ของร้านค้าในระยะยาวอีกด้วย

 

สรุป

การนำคูปองมาใช้ในร้านค้าต่าง ๆ ถือเป็นหนึ่งในเทคนิคสำคัญที่หากใครไม่เคยลองทำถือว่าพลาด เนื่องจากการแจกคูปอง เป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้คุณได้ลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้น และลูกค้าเก่าก็จะกลับมาซื้อซ้ำด้วย อีกทั้งยังช่วยในการโฆษณาธุรกิจ ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าเพิ่มเติมได้ และช่วยในการระบายสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น การใช้คูปอง จึงเป็นการส่งเสริมการขาย และช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้า และบริการได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

สำหรับท่านใดที่ต้องการทำคูปอง สามารถติดต่อ โรงพิมพ์ Ricco ของเราได้ เรายินดีให้บริการออกแบบ และผลิตคูปองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคูปอง Gift Voucher คูปองบัตรเข้าชมงาน คูปองบัตรสะสมแต้ม คูปองชิงโชค คูปองแทนเงินสด คูปองอาหาร คูปองเครื่องดื่ม ฯลฯ ทุกแบบ ทุกประเภท โดยไม่มีจำนวนจำกัด เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพจาก https://www.freepik.com/