Home Blog แนะนำ 13 อันด...

แนะนำ 13 อันดับผลไม้หาทานง่าย ช่วยลดพุง

ผลไม้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถลดพุงได้ เพราะผลไม้บางชนิดมีแคลอรีต่ำ ช่วยให้อิ่มนาน แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่าย และระบบย่อยอาหารดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 13 อันดับผลไม้หาทานง่าย ช่วยลดพุง อีกทั้งใครที่กำลังลดน้ำหนัก และติดการทานของจุ๊กจิ๊ก ก็สามารถเปลี่ยนเป็นทานผลไม้ที่เรานำมาแนะนำกันได้ค่ะ

13 ผลไม้หาทานง่าย แคลฯ น้อย ช่วยลดพุงได้

มะละกอ

มะละกอ เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น นอกจากนี้มะละกอ ยังช่วยบำรุงไม่ให้ผิวเสื่อมก่อนวัย แถมยังสามารถสู้กับไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งมะละกอ 100 กรัม มีพลังงานเพียง 13 แคลอรีเท่านั้น

แก้วมังกร

แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณดูชุ่มชื่น ทั้งนี้แก้วมังกรยังมีแคลอรีต่ำอีกด้วย เพราะแก้วมังกร 100 กรัม มีพลังงานเพียง 60 แคลอรีเท่านั้น

แตงโม

แตงโม เป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ทานแล้วผิวพรรณดี ช่วยให้ดูชุ่มชื่นอีกด้วย ซึ่งแตงโม 100 กรัม มีพลังงานเพียง 25 แคลอรีเท่านั้น ถือว่ามีแคลอรีน้อยมาก ๆ

แอปเปิล

แอปเปิล เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้เรารู้สึกอิ่ม และไม่อยากกินจุกจิก โดยในแอปเปิลมีสารอาหารที่เรียกว่า เพกติน ที่ช่วยเพิ่มกากใยอาหาร และดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ที่สำคัญแอปเปิล 100 กรัม มีพลังงานเพียง 52 แคลอรีเท่านั้น

ส้ม

ส้ม เป็นผลไม้ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี เพราะมีกากใยสูง ช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้าระบบขับถ่ายดีขึ้น ก็ช่วยให้พุงยุบลงได้ ทั้งนี้ส้ม 100 กรัม มีพลังงานเพียง 42 แคลอรีเท่านั้น

ฝรั่ง

ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่ช่วยให้เราอิ่มท้องง่าย อุดมไปด้วยวิตามินซี กินแก้หิวแทนขนมหวานได้ดี ซึ่งหลาย ๆ คนมักจะกินฝรั่งเป็นของว่างรวมถึงอาหารเย็น นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้ว ยังให้พลังงานต่ำอีกด้วย เพราะฝรั่ง 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 60 แคลอรีเท่านั้น

ชมพู่

ชมพู่ มีเส้นใยอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่าย ทั้งยังช่วยควบคุมคอเลสเตอลรอล และระดับไขมันในเลือดได้อีกด้วย ซึ่งชมพู่ 100 กรัม ให้พลังงานแค่ 31 แคลอรีเท่านั้น

สตรอว์เบอร์รี

สตรอว์เบอร์รี เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าทำให้ผิวพรรณดี แต่ทั้งนี้สตรอว์เบอร์รียังช่วยลดน้ำหนักได้เช่นกัน เพราะมีฮอร์โมนอะดิโปเนกติน และฮอร์โมนเลปตินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญ จัดการไขมันสะสมในร่างกาย โดยสตรอว์เบอร์รี 100 กรัม ให้พลังงานแค่ 33 แคลอรีเท่านั้น

บลูเบอร์รี่

บลูเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีเส้นใยมาก ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว และอิ่มนาน ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย ซึ่งบลูเบอร์รี่ 100 กรัม ให้พลังงานแค่ 57 แคลอรีเท่านั้น

แคนตาลูป

แคนตาลูป อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ซึ่งแคนตาลูป 100 กรัม ให้พลังงานแค่ 34 แคลอรีเท่านั้น

กล้วยหอม

กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่กินแล้วอิ่มท้องนาน ที่สำคัญอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย อีกทัั้งยังแก้อาการท้องผูก มีฟรุกโตสกับกลูโคส ซึ่งเป็นสารแทนความหวานจากธรรมชาติ  คนที่ออกกำลังกาย กินกล้วยหอม จะสามารถช่วยบำรุงกล้ามเนื้อไม่ให้อ่อนล้าได้อีกด้วย โดยกล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงาน 120 แคลอรี่

อะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีส่วนประกอบของอาหารคลีน หรืออาหารลดน้ำหนักต่าง ๆ เพราะว่าอะโวคาโดเป็นกรดไขมันที่ดี ซึ่งไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวในอะโวคาโด จะช่วยเพื่อเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย มีคุณสมบัติช่วยลดไขมันร้ายในหลอดเลือดอีกด้วย ซึ่งอะโวคาโด 100 กรัม ให้พลังงาน 160 แคลอรี่

เกรปฟรุต

เกรปฟรุต เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในการลดไขมัน เพราะการกินเกรปฟรุตครึ่งลูกก่อนกินอาหาร จะช่วยลดแคลอรีได้มากถึง 150 แคลอรีต่อวัน! แถมเกรปฟรุต 100 กรัม ยังมีพลังงานเพียง 42 แคลอรีเท่านั้น

สรุป

ทั้งหมดเป็นผลไม้ทั้ง 13 ชนิด ที่ช่วยลดพุงได้ เพราะมีแคลอรีต่ำ ช่วยให้อิ่มนาน แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่าย และระบบย่อยอาหารดีขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อทำให้การลดพุงได้ดีขึ้น ควรกินอาหารประเภทอื่น ๆ ให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน พักผ่อนให้เพียงพอ และต้องหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: freepik.com