Home Blog แนะนำ 10 เมนู...

แนะนำ 10 เมนูอาหารเที่ยงยอดฮิต สำหรับชาวออฟฟิศ

สำหรับชาวออฟฟิศ นอกจากจะมีปัญหาเรื่องอาการปวดหลังกันแล้ว ยังมีอีกปัญหาที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเป็นกัน ก็คือ ไม่รู้ว่าตอนเที่ยงจะกินอะไรดี ซึ่งในวันนี้เราก็มีเมนูอาหารตามสั่งมาแนะนำกันกับ 10 เมนูอาหารเที่ยงยอดฮิต สำหรับชาวออฟฟิศ ที่มีทั้งเมนูข้าว เมนูเส้นให้ได้เลือกทานกันตามชอบ ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

10 เมนูอาหารเที่ยงยอดฮิต สำหรับชาวออฟฟิศ

ผัดกะเพรา

ที่มา: wongnai.com

ผัดกะเพรา เป็นเมนูยอดฮิตที่มีรสชาติเผ็ดรส แถมยังสามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่หมู ไก่ เนื้อ ทะเลรวมไปถึงไข่เยี่ยวม้า และหมูกรอบ อีกทั้งยังอาจจะเพิ่มไข่ดาว เพื่อช่วยเพิ่มความอร่อย และให้อิ่มท้องมากยิ่งขึ้น

ข้าวผัด

ที่มา: preawpak.com

ข้าวผัด เป็นอีกเมนูยอดฮิต และทานง่ายมาก ๆ ที่สำคัญสามารถผัดพร้อมกันได้ทีละหลายจาน และสามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่หมู ไก่ เนื้อ ทะเลได้ ทั้งนี้ข้าวผัดยังมีผักหลายชนิด เช่น แครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ เพิ่มสีสัน และรสชาติ นอกจากนี้อาจจะโปะไข่ดาวหรือไข่เจียวเพิ่มความอิ่มได้เช่นกัน

ทอดกระเทียม

ที่มา: chefoldschool.com

ทอดกระเทียม เป็นเมนูที่มีความหอม และมีกลิ่นหอมของกระเทียมเพิ่มเข้ามา เป็นอีกเมนูที่ง่าย ๆ แถมรสชาติอร่อย ยิ่งกินกับแตงกวาก็จะช่วยเพิ่มความอร่อย สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ กุ้ง หมึก และถ้าอยากเพิ่มความอิ่ม อร่อยให้กับเมนูนี้มากขึ้นอีกอาจจะสั่งไข่ดาวมาโปะเพิ่มได้

ผัดพริกแกง

ที่มา: twitter.com/palitskhanom

ผัดพริกแกง เป็นเมนูรสเผ็ดจัดจ้าน ที่ได้สารอาหารครบถ้วนทั้งเนื้อสัตว์ ทั้งผัก ทั้งข้าว และถ้าหากอยากเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น หรืออยากเพิ่มความอิ่มมากขึ้น ก็ให้เพิ่มไข่ดาวหรือไข่เจียวเข้าไป รับรองอิ่มท้องนานแน่นอน

สุกี้แห้ง สุกี้น้ำ

ที่มา: fondation-wyeth.org

สุกี้ เมนูเส้น ๆ ที่ทานง่าย รสชาติอร่อย มีทั้งผัก ทั้งเส้น ทั้งเนื้อสัตว์ และน้ำจิ้มสุกี้สุดอร่อย ทำให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งแบบน้ำ และแบบแห้ง แถมสุกี้ ยังเป็นเมนูลดน้ำหนักอีกด้วย

มาม่าผัด

ที่มา: easycookingmenu.com

มาม่าผัด เป็นอีกเมนูที่ทานง่าย รสชาติอร่อย และสามารถนำไปผัดได้หลายเมนู ซึ่งมามาผัด ส่วนใหญ่จะนิยมใส่หมูสับ พร้อมกะหล่ำปี รสชาติอร่อยกลมกล่อม หรือจะนำไปปรุงโดยการใส่เครื่องปรุงของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ได้เช่นกัน

ราดหน้า

ที่มา: almocooking.com

ราดหน้า เป็นอีกเมนูที่คนชอบทานเส้น มักจะนิยมสั่งกัน เพราะจะมีเส้นแบบก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก และยังมีบะหมี่กรอบอีกด้วย ทั้งนี้เนื้อสัตว์ จะใส่หมู ใส่ไก่ หรือทะเล ก็สามารถใส่ได้หมดตามความชอบได้เลย

ผัดมักกะโรนี

ที่มา: goodlifeupdate.com

ผัดมักกะโรนี เป็นเมนูทานง่าย ที่มีรสชาติหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศผสมกับมักกะโรนีนุ่ม ๆ ซึ่งผัดมักกะโรนีก็สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เนื้อ ทะเล ทั้งนี้สำหรับใครที่ชอบรสจัดก็ใส่ซอสพริก หรือจะผสมทั้งซอสมะเขือเทศและซอสพริกก็ได้เช่นกัน

ข้าวไข่เจียว

ที่มา: cooking.kapook.com

ข้าวไข่เจียว เมนูทานง่าย ใช้เวลาทำไม่นาน แต่รสชาติอร่อยมาก ๆ เช่นกัน นอกจากนี้ข้าวไข่เจียวยังสามารถใส่เนื้อสัตว์เพิ่มเข้าไป หรือจะใส่ผักเข้าไปด้วยก็ได้เช่นกัน จะยิ่งเพิ่มความอร่อยได้มากยิ่งขึ้น

คะน้าหมูกรอบ

ที่มา: fit-d.com

คะน้าหมูกรอบ เมนูสุดอร่อย ที่มีครบทั้งเนื้อสัตว์ ทั้งผัก และข้าว ซึ่งรสชาติของเมนูนี้มีความเผ็ดของพริก รสชาติกลมกล่อม และความกรอบของหมูกรอบ ทำให้กินง่าย และถ้าอยากเพิ่มความอิ่ม อร่อยขึ้นอีก ก็ให้โปะไข่ดาวเพิ่มได้เลย

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 เมนูอาหารเที่ยงยอดฮิต สำหรับชาวออฟฟิศ ที่ไม่รู้ว่าเที่ยงนี้จะกินอะไรดี ก็สามารถนำเมนูเหล่านี้ไปสั่งทานตอนเที่ยงนี้ได้เลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าแต่ละเมนูอร่อยมากจริง ๆ ค่ะ มีทั้งเมนูข้าว เมนูเส้นให้ได้เลือกทานตามความชอบกันเลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco

บริษัท ริคโค จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ.ศ. 2539 เราให้บริการออกแบบ และผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ Offset และ Digital ที่ทันสมัยที่สุด สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท เรามีความเป็นมืออาชีพและครบวงจรทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ (One Stop Service) ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ทำให้เราสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพอยู่เสมอ
ทั้งนี้เรายังมีบริการป้อนข้อมูลหรือบริการคีย์ข้อมูลใบสมัคร แบบฟอร์มต่างๆ บริการจัดการ ปรับปรุง แก้ไข ตรวจสอบฐานข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังคงเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ บริการตรวจสอบข้อมูลตามเงื่อนไข การตลาดทางตรงในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ สามารถเจาะจงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเราจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ